Tình nhân có con, chồng đuổi vợ ra khỏi nhà

Anh đã có tình nhân ở bên ngoài, giờ cô ta đang mang thai và anh cần có trách nhiệm với nó.

Hỏi:

Chào chị Tâm An!
 
Em và anh cưới nhau được 4 năm nhưng chưa đăng ký kết hôn chị ạ, chỉ mới làm đám cưới thôi. Mấy lần em giục ảnh đi đăng ký kết hôn anh cứ chần chừ bảo khi nào sinh con thì tính.

Tụi em cưới nhau về cũng có nhiều mâu thuẫn, sau khi cưới nhau được gần 1 năm thì em thất nghiệp do công ty làm ăn xuống dốc, thế là em phải ở nhà ăn bám chồng. Chồng em ảnh làm ở một công ty xây dựng lương cũng khá nhưng bao nhiêu phải nộp tiền cho má chồng hết để bà lo cơm nước trong gia đình.

tình nhân
Ảnh minh họa

Em mang thai được gần 4 tháng thì bị sảy thai, từ đó đến nay em không mang thai lại được nữa dù cũng có đi khám chữa nhiều nơi. Nhưng chủ yếu đi khám bốc thuốc đông y thôi ạ, vì em không có tiền nên không đi khám ở những bệnh viện lớn được, chồng thì không được giữ tiền còn má chồng thì kẹt xỉ không muốn bỏ ra đồng nào. Nên chừng ấy thời gian em sống trong trạng thái buồn bã chán nản. Ngày ngày ra vào bị má nhiếc móc khó chịu, nói em chỉ ăn bám này nọ, em có nộp hồ sơ mấy nơi mà người ta không nhận. Em mệt mỏi quá chị ạ.

Chồng em thì đi chơi tối ngày, suốt ngày nhậu nhẹt say sưa, về nhà có hôm còn nhiếc móc em này nọ, mặc cho em khóc anh cũng chẳng bảo câu gì.

Chị ơi, nhưng những điều đó còn chưa đủ làm em đau đớn, tuần trước anh về nhà gọi cả gia đình và em xuống, thông báo với em là sẽ chia tay. Anh đã có tình nhân ở bên ngoài, giờ cô ta đang mang thai và anh cần có trách nhiệm với nó. Trái ngược với sự đau đớn của em thì em thấy ba mẹ anh có vẻ hỉ hả lắm vì họ có cháu.

Em biết rằng mình không đăng ký kết hôn thì không phải làm thủ tục ly hôn, nhưng như vậy là em ra đi với hai bàn tay trắng với biết bao đau khổ, bao nhiêu thời gian em chịu đựng nhẫn nhục để rồi cuối cùng mang nhục cho bố mẹ em sao chị? 
 
Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Chị hiểu rằng lúc này em đang cảm thấy rất đau khổ khi mọi bất công liên tiếp đến với em, nhưng lúc này em lại cần sự sáng suốt để hành động thật mạnh mẽ. Em khó có con đó là do nhiều nguyên nhân khác nhau, em chưa đi khám ở các bệnh viện lớn nên cũng không biết từ đâu, nhưng do tiếc tiền và có lẽ tâm lý không muốn níu giữ em nên họ cũng không thiết tha lắm trong chuyện đó chăng? Bởi theo như em nói, chị nhìn thấy mối quan hệ của em với chồng và với gia đình chồng cũng rất lỏng lẻo.

Hơn nữa, em có cảm nhận được tình cảm vợ chồng, sự chia sẻ và trách nhiệm của anh ấy trong 4 năm qua hay không? Hay chỉ là những nỗi buồn,sự dằn vặt và khó chịu khi thấy em phải phụ thuộc vào tài chính, khi thấy em chưa mang thai và sinh con cho họ?

Vì vậy, em có thể đau khổ vì bị ruồng bỏ, nhưng em có nghĩ rằng đây cũng là cơ hội để mình thoát khỏi những ngày tháng em phải chịu đựng với một người chồng không hề yêu thương em hay không? Anh ta cạn tình tới mức sẵn sàng đẩy em ra ngoài khi anh ta có con với người khác, nếu em có cố ở đây thì sớm muộn chuyện này cũng sẽ diễn ra mà thôi.

Vì vậy, thay vì than vãn, chị mong rằng em hãy mạnh mẽ đứng lên làm lại cuộc sống. Em còn trẻ và còn nhiều cơ hội, em không có lỗi, gia đình em không có lỗi, đừng quá quan tâm nhiều đến lời xì xào của những người xung quanh. Hãy mạnh mẽ mà sống em ạ. Mọi sóng gió rồi sẽ qua đi nếu như em quyết tâm thay đổi. Tiếc gì và vương vấn gì chuyện em tay trắng, bởi em có tranh giành tài sản thì liệu có được bao nhiêu hay để rồi lại vướng vào những rắc rối khác?

Sáng suốt lên em!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm