Làm gì khi "sở hữu" tình nhân không chịu cưới?

Anh cũng là người có trách nhiệm, bất cứ việc gì của gia đình em, hay con em ốm anh đều có mặt và lo lắng đầy đủ. Nhưng mỗi lần em giục cưới thì anh toàn tìm lý do rồi trì hoãn.

Hỏi:

Chị Tâm An thân mến!

Đáng lẽ ra việc này em hoàn toàn có thể tự quyết định được nhưng sao em vẫn thấy bối rối quá. Em và anh ấy đã yêu nhau 8 năm nay rồi, quá dài đúng không chị? Em tự giới thiệu, em năm nay 34 tuổi, em đã từng có chồng, chồng em đã mất cách đây 10 năm và em đang nuôi một bé gái, con em cháu ngoan và khỏe mạnh. Trước đây khi em còn trẻ, có nhiều người đến với em lắm, nhưng em không cảm nhận được tình cảm của họ dành cho con em, họ nhiệt tình với em nhưng lại ngại ngần với bé con em. Em không nỡ bỏ con đi lấy chồng vì thương con, vì thế nên khi gặp được anh, thấy anh quý mến con và con cũng quý mến anh, em vui lắm. Anh được lòng cả gia đình nhà em, anh đã li dị vợ và hiện giờ vợ đang nuôi con còn anh sống một mình.

tình nhân
Anh chỉ muốn yêu chứ không muốn cưới (ảnh minh họa)

Nhưng mà em có cảm giác anh không muốn cưới, mà em thì muốn mối quan hệ thật rõ ràng ra chứ không mập mờ kiểu yêu nhau như thế này mãi được. Anh cũng là người có trách nhiệm, bất cứ việc gì của gia đình em, hay con em ốm anh đều có mặt và lo lắng đầy đủ. Nhưng mỗi lần em giục cưới thì anh toàn tìm lý do rồi trì hoãn.
Nhiều năm trôi qua quá rồi, em ức chế hỏi thẳng anh thì anh bảo sống như thế này cũng được có sao đâu. Em chán nên chia tay anh, anh cũng không níu kéo, nhưng thật sự tình cảm của em dành cho anh lớn quá nên em lại tự quay lại với anh. Rồi tụi em lại cứ tiếp tục như vậy.

Bố mẹ em thì bảo tùy, nếu muốn lấy chồng thì chia tay. Lúc này cũng vẫn có nhiều người đến với em lắm, nhưng trót nặng tình cảm với anh quá rồi nên em chưa biết phải làm thế nào, mong chị cho em lời khuyên.

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Khát khao có một mái ấm thực sự không chỉ của riêng em mà còn của rất nhiều người. Em là cô gái nồng nàn trong tình yêu và cũng rất nghiêm túc muốn có một mái ấm thực sự, được mọi người công nhận. Chị hiểu được phần nào những khao khát trong lòng em khi muốn có một ông bố cho con và một người biết yêu thương tôn trọng mình. Bạn trai em như em nói, anh ấy đã hội tụ tất cả những tiêu chuẩn mà em đang muốn, nhưng lại có một vấn đề là… anh ấy không chịu cưới.

Chắc em cũng đã cố gắng tìm hiểu câu trả lời của anh ấy, nhưng có thể anh ấy chỉ muốn là một người tình để được ở bên em, có nhiều người sau cuộc hôn nhân đầu tiên họ thấy đổ vỡ và lo sợ bị lặp lại điều đó, vì thế nên họ né tránh hôn nhân nhưng vẫn sẵn sàng yêu và đón nhận tình yêu. 

Thời gian 8 năm ở bên nhau đủ thử thách và các em đã quá hiểu nhau rồi, nhưng hôn nhân là thứ không thể ép buộc mà đòi hỏi sự tự nguyện từ hai phía. Bởi khi đã đứng trước pháp luật ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn và công bố với gia đình thì trách nhiệm đối với nhau rất cao. Nếu em thực sự muốn có một cuộc hôn nhân giữa anh ấy với mình, hoặc là em nên nói chuyện lại một cách nghiêm túc thêm lần nữa hoặc là em có thể lựa chọn một tình cảm khác. Bởi kiểu tình cảm hững hờ như anh ấy là đã cho em câu trả lời khá rõ ràng rồi, anh ấy chỉ muốn làm tình nhân chứ không xác định bất cứ điều gì giữa cả hai. Nhiều khi tờ giấy đăng ký kết hôn cũng chưa chắc là bằng chứng để đảm bảo sự ràng buộc anh ấy với em, và thậm chí kể cả khi chỉ sống cùng nhau thì cũng không thể nói rằng như thế sẽ dễ tan vỡ hơn, quan trọng nhất là tình yêu dành cho nhau ra sao mà thôi.

Chúc em mọi điều tốt lành!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm