Tỉnh lại sau gần 1 năm hôn mê sâu, chàng trai trẻ không hề biết đến đại dịch Covid-19 dù đã 2 lần liên tiếp nhiễm virus bệnh này

P.H, Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ
Chia sẻ

Joseph tỉnh dậy sau cơn hôn mê và hoàn toàn "mù mờ" về Covid-19, cái tên gây ám ảnh cho người dân trên toàn thế giới ở thời điểm hiện tại.

Joseph Flavill, 19 tuổi, đã bị ô tô đâm khi đang đi bộ gần nhà ở Tutbury, Staffordshire (Anh), vào ngày 1/3 năm ngoái - ba tuần trước khi đợt phong toả đầu tiên tại Anh được diễn ra. Từ đó trở đi, đã 11 tháng, cậu chàng rơi vào hôn mê sâu cho đến tận vài tuần gần đây mới có dấu hiệu tỉnh lại.

Joseph hiện có thể phản ứng bằng cách chớp mắt, mỉm cười với người thân. Đặc biệt, vì "ngủ sâu" suốt thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, Joseph không hề có khái niệm về việc nhân loại vẫn đang đối đầu với dịch bệnh có thể gây chết người này.

Tỉnh lại sau gần 1 năm hôn mê sâu, chàng trai trẻ không hề biết đến đại dịch Covid-19 dù đã 2 lần liên tiếp nhiễm virus bệnh này - Ảnh 1.

Joseph rơi vào hôn mê sâu sau khi bị ô tô đâm vào đầu tháng 3 năm ngoái.

Theo chia sẻ, Joseph được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Leicester sau tai nạn và trải qua sáu tháng hôn mê. Sau đó, anh chàng được chuyển đến Adderley Green, một trung tâm phục hồi chức năng thần kinh ở Stoke-on-Trent trong bốn tháng tiếp theo. Trong thời gian này, Joseph đã bị nhiễm Covid-19 2 lần, một lần khi anh chàng vẫn hôn mê và một lần nữa sau khi đã bắt đầu tỉnh dậy. Rất may mắn, cả 2 lần, Joseph đều hồi phục nhanh chóng.

Tình trạng của Joseph đang tiến triển rất tốt khi anh chàng gần đây đã có thêm nhiều cử động tay chân. Dì của cậu là Sally Flavill-Smith cho biết: "Lúc đầu, mắt nó mở nhưng không phản ứng với bất cứ điều gì, nhưng trong vài tuần qua, Joseph đã có những bước tiến đáng kinh ngạc. Cháu đã có thể nâng cao tay và chân theo yêu cầu".

Tỉnh lại sau gần 1 năm hôn mê sâu, chàng trai trẻ không hề biết đến đại dịch Covid-19 dù đã 2 lần liên tiếp nhiễm virus bệnh này - Ảnh 2.

Cậu là sinh viên đang học tập tại Học viện The de Ferrers ở Burton, trước khi tai nạn xảy ra

Do các hạn chế trong đợt chống dịch này, gia đình Joseph không thể đến thăm anh nhưng gia đình họ vẫn liên lạc với nhau qua Facetime. Khuôn mặt anh chàng luôn bừng sáng lên mỗi khi nhìn thấy bạn bè và gia đình mình xuất hiện bên kia màn hình. Hiện gia đình đều mong muốn đại dịch Covid-19 sớm qua đi để bắt đầu tiến hành quá trình vật lý trị liệu cho anh.

 - Ảnh 3.

Joseph đã có thể cử động tay chân, bắt đầu dần hồi phục sau 11 tháng hôn mê

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm