Tính kế thử lòng bạn trai nghèo hơn xem quen mình vì yêu hay chỉ vì tiền, cô gái nhận cái kết bẽ bàng

Song Ngư NF, Theo Helino

Nghi ngờ Hùng quen mình chỉ vì tiền, Thanh âm thầm cho người điều tra anh. Nhưng khi biết được gia thế khủng của Hùng, cô không ngờ nhận về cái kết bẽ bàng.

Thanh là gái tỉnh lẻ nhưng gia đình giàu có nên được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ. Tính tình tiểu thư, tiêu tiền như phá từ bé, thích gì mua nấy, chẳng bao giờ đắn đo gì nhiều. Thế nhưng, bù lại được nhan sắc xinh đẹp hơn người nên Thanh chẳng thiếu gì người theo đuổi.

Cho tới khi Hùng, một nhân viên phòng kĩ thuật tán tỉnh Thanh, cô bỗng có cảm tình. Không chỉ vì anh đẹp trai mà còn vì sự gallant hiếm có của anh. Thế nhưng, trước khi quen ai, Thanh vẫn luôn có thói quen điều tra kỹ càng về người đó. Đạt cũng không ngoại lệ. Bởi lẽ, Thanh là tiểu thư con nhà giàu, cô cần phải tìm một người môn đăng hộ đối hoặc ít ra, cũng tránh những kẻ nghèo hèn quen cô chỉ vì tiền tài.

Sau khi biết rõ gia cảnh Hùng, bố mẹ làm công chức nhà nước, lương lậu không cao và đều đã nghỉ hưu, Thanh bỗng đâm ái ngại.

Cô suy đi tính lại, mặc dù Hùng công việc ổn định, mức lương khá, tính tình tốt và ngoại hình cũng được nhưng gia đình lại không xứng tầm. Hơn nữa, liệu Hùng có thể chiều chuộng được cô, có lo được chi phí mỗi lần hẹn hò?

Nghĩ vậy, Thanh liền quyết định sẽ thử xem Hùng chịu chi thế nào cho cô. Hôm sau, khi anh rủ đi xem phim, cô gật đầu ngay tắp lự. Tối đó, dù cô cố tình xuống muộn 30 phút nhưng Hùng cũng không than vãn gì, vẫn nhẹ nhàng nói chuyện rồi kể chuyện cười cho cô.

Tính kế thử lòng bạn trai nghèo hơn xem quen mình vì yêu hay chỉ vì tiền, cô gái nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tới rạp chiếu phim, anh cũng chủ động mua vé, hỏi cô thích ăn, uống gì để mua bỏng nước. Sau khi kết thúc, anh lại chiều theo ý cô đi uống cà phê, hàn huyên, tâm sự. Thanh gật gù, tạm thời cho Hùng qua cửa ải thứ nhất, mối quan hệ của hai người nhích thêm một chút.

Rồi những lần hẹn hò tiếp theo, tiếp theo nữa, Hùng vẫn ân cần, chu đáo và chủ động trả "tình phí" không một lời oán than. Thanh cũng hài lòng, đang thử thôi mà.

Thế rồi cô cũng tạm đồng ý hẹn hò với Hùng, nhưng trong thâm tâm cô, cô vẫn đang âm thầm thử người yêu. Lúc mới yêu, cứ thi thoảng hứng lên thì cô lại rào trước đón sau ngỏ ý muốn được tặng những món quà nho nhỏ gây bất ngờ. Dần dần giá trị của những món quà cũng lớn dần, không còn là chiếc nhẫn bạc, cuốn sách, thỏi son. Thanh bắt đầu yêu cầu đôi giày cao gót hàng hiệu, túi xách mua ở store, thỏi son bạc triệu… Và đi hẹn hò, thay vì uống trà sữa, ngồi quán ăn bình thường, Thanh đòi đi ăn buffet ở những khách sạn lớn, ngồi cà phê ở nơi view đẹp, sang chảnh.

Rồi khi đưa Hùng về ra mắt bố mẹ, cả gia đình Thanh cũng tỏ ra coi thường anh. Họ chẳng mời anh được thứ gì tử tế, nhưng lại yêu cầu anh phải mua quà cáp đắt tiền.

Ban đầu, Hùng chiều theo ý Thanh nhưng tỏ ra không mấy hài lòng. Rồi sau cả chục lần đòi hỏi quá đà của bạn gái và cả gia đình cô, Hùng hết chịu nổi, gắt:

Mình đi ăn bình thường một chút đi em, tháng này anh nhẵn ví rồi này!

Anh đi làm chẳng đủ nuôi em thì sau này lấy nhau về mình sống thế nào?

Ăn tiêu cũng trong khả năng chi trả của mình thôi chứ em! Anh không tiếc em, em thấy đấy, ví anh có 10 đồng, anh sẵn sàng rút 9 đồng cho em, em còn muốn sao nữa.

Em không cần 10 đồng của anh, em muốn anh cho em cả 100 đồng cơ.

Em tính tiểu thư thế này anh xin lỗi, anh không chiều nổi!

Mới có tí chút anh đã làm không xong mà đòi về làm rể nhà tôi ư? Định vào nhà tôi hôi của mà không chịu đầu tư chút sao?

Tính kế thử lòng bạn trai nghèo hơn xem quen mình vì yêu hay chỉ vì tiền, cô gái nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Tới lúc này, Hùng mới ngã ngửa, hỏi lại Thanh:

Thế ra em nghĩ tôi yêu em chỉ vì tiền thôi sao? Em coi thường tôi tới vậy à?

Những người nghèo khó bao giờ cũng sợ bị coi thường thế nhỉ! Nhà anh bố mẹ vài đồng lương quèn, chẳng đủ tôi ăn một bữa, những tưởng anh khá khẩm hơn, không ngờ anh cũng chỉ lương ba cọc ba đồng!

Tới lúc này, Hùng tức giận và quyết cho Thanh một bài học.

Sáng hôm sau, khi đi làm, Thanh được gọi vào phòng của giám đốc, cô sững sờ khi người trước mặt mình là Hùng. Anh chỉ cười, bảo cô:

Em điều tra nhưng anh có tiền để làm sai kết quả của em. Anh từng thật lòng với em nhưng anh không chịu nổi tính cách tiểu thư đó. Còn bố mẹ anh, họ đúng là chỉ có vài đồng lương quèn thôi, quan trọng là họ có cổ phần rất lớn trong công ty này.

Thanh ngã ngửa khi biết sự thật. Cô cảm thấy xấu hổ vì những lời nói và hành động của mình. Cứ tưởng ai cũng đến với mình nhằm lợi dụng tiền bạc mà cô đã đánh mất một người tử tế và giàu có.

Chia sẻ
Đọc thêm