Tình ảo thành thật

Nhà xã hội học Australia Travis Jee làm quen với bà xã tương lai trên internet. Trước khi quen với nàng, anh rất ngờ vực chuyện quen biết trực tuyến.

Thậm chí, anh còn sợ sa vào đó chỉ mất thời gian vô ích, có chăng chỉ là sự an ủi cho những kẻ yếu đuối.

“Tôi bắt đầu quen với Tracy khi nàng bị cúm A/H1N1 phải nằm quèo một mình ở nhà. Các bác sĩ cấm nàng tiếp xúc với bất kỳ ai, thậm chí cả người thân, chỉ có y tá mỗi ngày hai lần đến thăm bệnh cho nàng và quan hệ của Tracy với thế giới bên ngoài chỉ bó hẹp trong bốn bức tường. May nhờ có internet làm phương tiện để Tracy thoát khỏi sự cô đơn buồn chán và cô cả ngày tán chuyện không biết chán trên các diễn đàn. Một trong những người tán chuyện với cô là tôi”, Travis nhớ lại.
 

Dạo đó, Travis đang tiến hành một nghiên cứu xã hội học trên mạng, anh có nhiệm vụ thu thập các dữ liệu thống kê về tập quán chat của dân cư “ảo”. Thật bất ngờ, anh bị cuốn hút bởi những đối đáp sinh động và thú vị của Tracy, một cô gái đang cứng cỏi chịu đựng căn bệnh nguy hiểm đã gây nên sự hốt hoảng cho cả thế giới, sau khi cướp đi hàng chục sinh mạng.

Họ bắt đầu trao đổi email, mấy tháng sau tiến tới chuyện trò hằng ngày với nhau trên Skype và tháng chín năm ngoái, Travis đi mua nhẫn cưới đến cầu hôn cô bạn gái của mình. Hai tháng sau, đôi bạn làm đám cưới rồi chuyển đến sống ở TP Brisbane miền đông Australia.

Travis thừa nhận “chuyện tình của anh chẳng có gì ly kỳ hấp dẫn, nhưng giao tiếp với Tracy đã khiến anh không còn muốn nhắc đến lời cảnh báo về sự quen biết trên internet”.

Thống kê do Trung tâm Nghiên cứu thị trường Australia thực hiện theo đặt hàng của một nhà môi giới hôn nhân cho biết, 25% người Australia ít nhất từng một lần hẹn hò với người tình “ảo”. Một phần ba các “chuyện tình” bắt nguồn từ quan hệ trên internet mau chóng lụi tàn, chỉ có 16% các trường hợp có quan hệ lâu dài, 10% thành vợ chồng và 3% sinh con chung. “Theo số liệu của tôi, 15% các đám cưới đăng ký năm 2009 ở Australia là kết quả làm quen trên internet”, Travis khẳng định. Tính đến các site kết bạn hoạt động từ năm 1997 ở Australia, có thể nói đã có hàng ngàn gia đình hình thành từ thế giới ảo.
 
Theo PNO/Pravda
Chia sẻ
Đọc thêm