Tìm thấy xác cô gái mất tích gần 3 năm nhưng nhiều người vô cùng phẫn nộ khi biết một chi tiết về cuộc điều tra

Cảnh sát địa phương cùng sự hỗ trợ của FBI đã tìm ra một phần thi thể đã phân hủy của cô gái 18 tuổi mất tích gần 3 năm trước. Tuy nhiên, một chi tiết trong cuộc điều tra được cung cấp cho đài truyền hình đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Năm 2015, cô gái 18 tuổi Ebby Steppach đã mất tích một cách bí ẩn. Ngày 24/10/2015, một cuộc tìm kiếm đã được cảnh sát tiến hành. Thế nhưng mọi tin tức về Ebby vẫn là một ẩn số. Mãi cho đến những ngày gần đây, gần 3 năm sau khi Ebby mất tích, cảnh sát Little Rock của bang Arkansas với sự hỗ trợ của FBI đã tìm ra được một phần thi thể nằm trong ống thoát nước ngầm. Nhân viên pháp y khẳng định vào ngày 23/5 vừa qua phần thi thể được tìm thấy ở cống thuộc công viên Chalamont là của Ebby Steppach.

Tìm thấy xác cô gái mất tích gần 3 năm nhưng nhiều người vô cùng phẫn nộ khi biết một chi tiết về cuộc điều tra - Ảnh 1.

Ebby Steppach đã mất tích một cách bí ẩn. (Ảnh: people)

Chị Laurie Jernigan - mẹ của Ebby - trước đây từng phát biểu rằng Ebby muốn ra riêng nên đầu tiên, cô đã chuyển đến ở cùng anh trai Trevor. 3 ngày trước khi Ebby mất tích, cô còn nói chuyện điện thoại với Trevor. Trevor nói với cảnh sát rằng anh nghe được những lời đau khổ của Ebby qua điện thoại, “giống như em ấy đang dùng ma túy liều cao vậy”. Ebby khẳng định mình đang ở trong xe nhưng không nói chính xác vị trí cũng như có đi cùng ai hay không trước khi cúp máy. Theo người anh trai, Ebby có vẻ vô cùng bối rối và mất phương hướng. Đó là người cuối cùng nói chuyện với Ebby. Sau khi cô mất tích, gia đình đã đề nghị sẽ tặng 50.000 USD cho bất kì ai cung cấp thông tin có ích cho cuộc điều tra về cô.

Cuối cùng, sau hơn 30 tháng tìm kiếm, phần còn lại của thi thể Ebby đã được phát hiện vào sáng thứ 3 ngày 22/5 vừa qua, vào khoảng 10 giờ 30 phút trong một đường ống thoát nước ngầm ở công viên Chalamont, theo KATV đưa tin. Công viên Chalamont ở Little Rock là nơi chiếc xe hơi của Ebby được tìm thấy sau khi cô được báo mất tích. 

Thứ ba vừa qua, các nhà điều tra đã quay trở lại công viên, sử dụng robot điều khiển từ xa có trang bị máy quay để tìm kiếm bên trong đường ống thoát nước ngầm. Khi robot tiến vào trong, nó gặp 2 vật cản. Các nhà điều tra đã đào khu vực xung quanh đường ống và vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng hôm đó đã tìm thấy phần thi thể còn sót lại bên trong ống. Các nhà chức trách đã liên lạc với gia đình Ebby ngay lúc phát hiện một phần thi thể nhưng phải đến ngày hôm sau, sau khi cơ quan khám nghiệm tử thi kiểm tra mới tuyên bố đó chính là Ebby.

Tìm thấy xác cô gái mất tích gần 3 năm nhưng nhiều người vô cùng phẫn nộ khi biết một chi tiết về cuộc điều tra - Ảnh 2.

(Ảnh: dailymail)

Tìm thấy xác cô gái mất tích gần 3 năm nhưng nhiều người vô cùng phẫn nộ khi biết một chi tiết về cuộc điều tra - Ảnh 3.

Vị trí tìm thấy một phần thi thể của Ebby. (Ảnh: dailymail)

Tuy nhiên, bố mẹ của Ebby - Laurie và Michael Steppach - cùng bạn bè của Ebby vẫn rất bất bình vì không hiểu lý do khiến việc điều tra tìm kiếm Ebby lại mất nhiều thời gian như thế dù trước đây họ đã cung cấp thông tin. Kailey Foley - một trong những người bạn thân nhất của Ebby - mới đây đã tiết lộ rằng, vài ngày sau khi Ebby mất tích và cảnh sát tìm thấy xe của Ebby, cô đã từng báo cáo với các nhà điều tra về mùi phân hủy ở cùng vị trí đường ống thoát nước ngầm, nơi cảnh sát phát hiện thi thể của Ebby.

Khi đó, Kailey và mẹ của mình - chị Margie Foley - quyết định đi xung quanh để xem có tìm ra được manh mối nào hay không. “Tôi đã đến đúng nơi này và ngửi được mùi phân hủy”, Margie phát biểu với THV11. Không muốn Kailey ngửi mùi hôi thối, Margie lập tức gọi con gái và bảo con phải quay về xe hơi. “Con cứ hỏi tôi tại sao và tôi đành phải trả lời: “Mẹ ngửi được mùi phân hủy từ cái cống đó””, chị Margie tiếp tục nói.

Chị lập tức gọi 911 để báo về những gì mình đã ngửi thấy. Chị kể lại cuộc trao đổi với các nhân viên điều tra ở Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Pulsaki: “Tôi vừa họp xong với thám tử Williams về vấn đề liên quan đến người mất tích tên Ebby Steppach. Tôi đi cùng con gái tôi cũng là bạn thân của Ebby. Chúng tôi đi bộ vòng quanh đấy và ngửi được mùi phân hủy. Tôi đã gọi cho ông ấy nhưng ông lại không nghe máy và không gọi lại cho tôi. Các anh có thể phái người đến đây để điều tra không?”.

Thông tin đã được chuyển đến Sở Cảnh sát Little Rock và phải mất hơn 1 giờ sau mới có người có mặt ở hiện trường. Margie nói rằng những người cảnh sát đó đã bác bỏ ý kiến của cô và nói: “Công viên này có nhiều chó lui tới. Đó chỉ là mùi của động vật hay thứ gì đó thôi”. Đến nay, khi thông tin về phần thi thể còn lại của Ebby được phát hiện ở cùng hệ thống nước thi nơi họ từng ngửi được mùi hôi ngay sau khi Ebby biến mất - cách lối vào khoảng 30 mét - được công bố, mẹ con Margie vô cùng kinh hoàng, phẫn nộ.

Tìm thấy xác cô gái mất tích gần 3 năm nhưng nhiều người vô cùng phẫn nộ khi biết một chi tiết về cuộc điều tra - Ảnh 4.

Kailey Foley (ngoài cùng bên trái) và Margie Foley (ngoài cùng bên phải) đang tường thuật với phóng viên về phát hiện của mình nhiều năm trước. (Ảnh: dailymail)

Margie nói: “Tôi rất tức giận. Tôi giận cho Ebby. Con bé không đáng phải nằm ở đây như thế”. Giờ đây, gia đình Foleys và Steppach đang kêu gọi phải có một người chịu trách nhiệm về việc xử lý sai thông tin. Trong khi đó, một thông báo khác từ gia đình Ebby vào hôm thứ 5 cho biết: “Cái chết của con giờ đang được điều tra như một vụ giết người”. Cảnh sát vẫn chưa có phản hồi về thông tin cung cấp của mẹ con Kailey.

Tang lễ của Ebby sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ 7 (giờ địa phương).

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm