Con mất tích suốt 37 năm khiến cặp vợ chồng không ngày nào bình yên, cuối cùng họ cũng tìm được một tia hy vọng nhỏ nhoi

Vụ mất tích của một bé gái 2 tuổi xảy ra vào 37 năm trước cuối cùng cũng được cảnh sát Anh mở lại và bắt đầu những tìm kiếm manh mối mới.

Katrice Lee đã biến mất trong ngày sinh nhật lần thứ 2 vào tháng 11/1981 tại một siêu thị ở Paderborn, Đức khi cô bé đi cùng mẹ. Hiện tại, đã hơn 3 thập kỷ trôi qua, cảnh sát quân đội Anh quyết định mở lại cuộc điều tra trong vòng 5 tuần được thực hiện dọc theo bờ sống Alme, gần thành phố để tìm ra manh mối của vụ mất tích năm đó.

Con mất tích suốt 37 năm khiến cặp vợ chồng không ngày nào bình yên, cuối cùng họ cũng tìm được một tia hy vọng nhỏ nhoi - Ảnh 1.

Katrice mất tích vào 37 năm trước tại Đức trong ngày sinh nhật lần thứ 2 của mình. (Ảnh: Internet)

Viên chức điều tra cao cấp Richard O'Leary cho biết, họ sẽ tập trung vào một chiếc xe màu xanh lá cây được nhìn thấy gần siêu thị trong ngày hôm đó. Ông nói: “37 năm trôi qua và lòng dân cũng có thể thay đổi. Nhưng chúng tôi muốn kêu gọi mọi người ở gần khu vực này, bao gồm cả cựu chiến binh và công chức đã về hưu ở cả Đức và Anh, những ai biết chuyện gì đã xảy ra với Katrice thì hãy liên lạc với chúng tôi".

Cha của Katrice, Richard Lee nói với BBC rằng ông tin con gái mình đã bị bắt cóc và cuộc điều tra đã bị phá hỏng ngay từ giây phút đầu tiên. “Tôi chắc chắn 100% Katrice đã bị bắt cóc và được bán vì lợi nhuận cho một cặp vợ chồng không có con hoặc bị bắt cóc bởi cặp vợ chồng không có con. Bây giờ con bé có thể đã nói một ngôn ngữ khác, tôi đã có thể lên chức ông và tôi đang ngồi đây, hoàn toàn không hay biết gì", ông nói.

Con mất tích suốt 37 năm khiến cặp vợ chồng không ngày nào bình yên, cuối cùng họ cũng tìm được một tia hy vọng nhỏ nhoi - Ảnh 2.

Bố Katrice chắc chắn rằng con gái ông bị bắt cóc. (Ảnh: Internet)

Vợ cũ của Richard, Sharon đã chia sẻ với The Sun rằng, việc Katrice mất tích như một cơn ác mộng khiến họ trở thành thành viên của một câu lạc bộ độc quyền mà họ chưa bao giờ muốn làm hội viên, nơi mà họ phải trở thành cha mẹ của những đứa con mất tích. “Năm tuần tới như một con dao hai lưỡi đối với gia đình chúng tôi. Chúng tôi muốn tìm thấy Katrice nhưng chúng tôi cũng biết rằng nếu như bất cứ điều gì chứng tỏ con bé đã mất thì cuộc sống con gái tôi coi như kết thúc".

Katrice đã mất tích trước lễ Giáng sinh một tháng tại siêu thị nơi mẹ cô bé mua sắm. Sharon kể với The Sun rằng, cô đã mang đứa trẻ đi xung quanh siêu thị nhưng đến khi thanh toán, cô nhận ra mình đã quên tiền. “Tôi đặt Katrice xuống và nói với em gái Wendy rằng hãy coi chừng con bé và tôi sẽ quay lại ngay. Tôi mất khoảng 40 giây hoặc nhiều hơn là một phút để rời khỏi nơi đó. Đến khi quay về, tôi hỏi Katrice đâu rồi, em tôi nói rằng: “Em nghĩ con bé bên cạnh chị, con bé đã chạy theo chị". Tôi hoảng loạn chạy đi tìm và không thấy con bé ở đâu. Tôi đã gọi tên con và nơi đó có rất nhiều người, tôi không nhìn thấy con bé, con bé không có ở đó".

Con mất tích suốt 37 năm khiến cặp vợ chồng không ngày nào bình yên, cuối cùng họ cũng tìm được một tia hy vọng nhỏ nhoi - Ảnh 3.

Cảnh sát cho rằng đây là khuôn mặt của Katrice vào thời điểm hiện tại. (Ảnh: Internet)

Vào thời điểm đó, chính quyền cho rằng cô bé 2 tuổi đã bị chết đuối. Vụ việc đã được mở lại vào năm 2000 và 2012 nhưng dường như mọi cuộc điều tra đều không có kết quả. Richard và Sharon tin rằng con gái đã bị bắt cóc. Sharon cho biết: “Tôi không thể tin rằng một đứa trẻ 2 tuổi có thể tự bước ra ngoài và biến mất một cách kỳ lạ mà không ai nhìn thấy chuyện gì đang xảy ra. Chúng tôi không thể sống nổi 24/7. Hình ảnh ngày hôm đó cứ lảng vảng trong tâm trí của chúng tôi”.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh - Gavin Williamson nói: “Sự biến mất của một đứa trẻ là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với các bậc cha mẹ và tôi đã bị ảnh hưởng bởi lòng dũng cảm và sự kiên cường của gia đình Lee, những người chưa bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm Katrice. Khi quyết định lật lại hồ sơ vụ này, cảnh sát Hoàng gia sẽ đứng sau gia đình. Tôi kêu gọi bất cứ ai trong khu vực Pederborn tại thời điểm đó hãy liên lạc với chung tôi để cung cấp những manh mối, ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng có thể là chìa khóa để giải quyết vụ án đau lòng này".

(Nguồn: news.com.au)

Chia sẻ
Đọc thêm