Tìm thấy virus SARS-CoV-2 trong tinh dịch của những bệnh nhân nam nhiễm COVID-19

Các bác sĩ tại Bệnh viện thành phố Thương Khâu mới đây đã phát hiện trong tinh dịch bệnh nhân nam nhiễm COVID-19 có virus, mở ra khả năng dịch bệnh có thể lây qua đường tình dục.

Tờ The Guardian mới đây đưa tin về việc các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát hiện có một nhóm nhỏ virus SARS-CoV-2 có trong tinh dịch của những người đàn ông bị nhiễm COVID-19, mở ra khả năng dịch bệnh có thể lây qua đường tình dục.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các bác sĩ tại Bệnh viện thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi nghiên cứu trên 38 bệnh nhân nam nhập viện vì COVID-19, kết quả cho thấy 6 người trong số họ (tương đương 16%) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong tinh dịch.

Các nhà nghiên cứu cho biết, các phát hiện này hiện ở mức sơ bộ và chỉ dựa trên một số ít nam giới bị nhiễm bệnh, vẫn cần phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định xem liệu đại dịch COVID-19 có lây truyền qua đường tình dục hay không.

Viết trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, nhóm nghiên cứu trên cho biết các nghiên cứu tiếp theo có liên quan đến thông tin chi tiết về sự phát tán virus, thời gian sống và sự tập trung trong tinh dịch.

Tìm thấy virus corona trong tinh dịch của những bệnh nhân nam nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Nếu họ có thể chứng minh SARS-CoV-2 có thể lây truyền qua đường tình dục thì đây có thể là thông tin đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa dịch bệnh. Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện thành phố Thương Khâu nhấn mạnh rằng họ cần "đặc biệt xem xét xem SARS-CoV-2 có thực sự xuất hiện trong tinh dịch của bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã hồi phục hay không".

Các chuyên gia độc lập cho biết những phát hiện này rất thú vị nhưng nên được xem xét thận trọng trong bối cảnh các nghiên cứu nhỏ khác chưa tìm thấy virus corona chủng mới trong tinh trùng.

Chia sẻ
Đọc thêm