Tìm kiếm "thiên thần vô danh" đã cứu con trai mình trong biển lửa, mãi đến 46 năm sau, người mẹ mới có được câu trả lời

Đinh Hương,
Chia sẻ

Mặc cho ngọn lửa bùng lên dữ dội trong căn nhà, một thanh niên bí ẩn và dũng cảm đó vẫn không hề chùn bước, nhanh chóng leo vào bên trong để cứu mạng đứa bé.

Ngày 2/7/1971 có lẽ là một ngày khủng khiếp nhất trong cuộc đời bà Carol Magee. Sau khi một ngọn lửa lớn bốc lên tại ngôi nhà của bà ở Fresno, California, Carol đã cố gắng đưa được ba cô con gái thoát ra ngoài nhưng còn cậu con trai Bobby 4 tháng tuổi thì vẫn còn kẹt lại bên trong.

Tìm kiếm thiên thần vô danh đã cứu con trai mình trong biển lửa, mãi đến 46 năm sau, người mẹ mới có được câu trả lời - Ảnh 1.

Carol gào thét trong tuyệt vọng nhìn căn nhà bốc cháy ngùn ngụt. Đội cứu hỏa vẫn chưa tới, con trai bà mắc kẹt bên trong và bà biết rằng tính mạng của cậu bé giờ đây chỉ tính theo từng giây. Trong thời khắc hoảng loạn nghìn cân treo sợi tóc đó, bỗng có một cậu thanh niên xuất hiện. Sau khi nghe Carol miêu tả chi tiết về căn phòng nơi Bobby đang ở và được sự giúp đỡ của một vài nhân viên cảnh sát đang có mặt tại hiện trường để phá cửa sổ, cậu thanh niên không hề chần chừ đã xông thẳng vào biển lửa.

Mất một khoảng thời gian ngắn tìm kiếm, người trai trẻ lạ mặt đã tìm được Bobby an toàn trong một căn phòng ngập khói. Anh bế đứa trẻ chạy ra ngoài và đưa cho cảnh sát qua cửa sổ. Trong lúc leo trở ra, anh đã bị những mảnh kính vỡ làm xây xát hết người. Tuy nhiên sau khi hoàn thành việc giúp đỡ, người thanh niên ấy cũng lẳng lặng bỏ đi không nói một lời nào.

Gia đình Magee rất muốn nói lời cảm ơn chân thành tới người anh hùng đã cứu con mình nhưng đáng tiếc họ không hề biết anh ta là ai, cũng chẳng có một chút thông tin nào về người này. Cho đến khi tờ báo địa phương Fresno Bee đưa tin về vụ hỏa hoạn, một người bạn của chàng thanh niên đã tiết lộ rằng anh tên là Freund. Tuy nhiên dù có được tên của “vị thần hộ mệnh”, nhà Magee cũng không thể tìm ra tung tích của anh.

Tìm kiếm thiên thần vô danh đã cứu con trai mình trong biển lửa, mãi đến 46 năm sau, người mẹ mới có được câu trả lời - Ảnh 2.

Bẵng đi một khoảng thời gian dài, Cyndee Farr-Gutierrez, một trong ba cô bé đã thoát thân được trong vụ cháy ở nhà Magee, trong một bài viết kể về vụ hỏa hoạn của gia đình cho một lớp học cao đẳng, cô đã xuất hiện một suy nghĩ muốn tìm lại người anh hùng bí ẩn đã từng cứu sống em trai mình.

Cyndee đã viết một bức thư cảm ơn đến Freund và gửi về Fresno Bee với hy vọng rằng nhờ vào tờ báo, nếu như Freund vẫn còn sống tại nơi cũ, ông ấy có thể sẽ nhìn thấy và biết được gia đình Magee vẫn luôn nhớ về ơn cứu mạng của ông và chưa bao giờ ngừng tìm kiếm.

Không chỉ đăng tải bức thư trên trang tin của mình, Fresno Bee quyết định bắt tay vào giúp đỡ để gia đình Magee có thể tìm lại người anh hùng năm nào. Sau một thời gian thu thập thông tin, cuối cùng “vị thần hộ mệnh” cũng được xác định chính là Rick Freund. 

Tìm kiếm thiên thần vô danh đã cứu con trai mình trong biển lửa, mãi đến 46 năm sau, người mẹ mới có được câu trả lời - Ảnh 3.

Năm ngoái, Cyndee và các chị em của mình đã đến gặp Rick trực tiếp để cảm ơn ông đã không ngần ngại cứu mạng em trai mình. Một thời gian ngắn sau đó, Bobby và gia đình anh cũng có một cuộc gặp gỡ với ân nhân tại một nhà hàng. 

Cuối cùng sau 46 năm tìm kiếm, Bobby đã có thể đích thân nói lời cảm ơn với Rick. Đáng tiếc là bà Carol đã qua đời từ năm 2003, tuy nhiên gia đình Magee biết chắc rằng ở bên kia thế giới, bà sẽ rất hạnh phúc vì gia đình họ đã tìm lại được ân nhân.

Bobby cho biết, cảm phục trước lòng dũng cảm hy sinh cứu người của Rick mà suốt nhiều năm sau này, anh đã thường xuyên tham gia hiến máu cứu người tại Central California Blood Center.

Tìm kiếm thiên thần vô danh đã cứu con trai mình trong biển lửa, mãi đến 46 năm sau, người mẹ mới có được câu trả lời - Ảnh 4.

Được biết Rick từng là một cảnh sát quân sự. Năm ấy khi cứu người, ông đang là sinh viên của trường cao đẳng thành phố Fresno và làm công việc giám sát tại một công ty sản xuất dụng cụ nông nghiệp. Điều đáng khâm phục là Bobby không phải là người duy nhất được Rick cứu mạng. Với những kỹ thuật sơ cấp cứu và sự nhanh trí của mình, Rick đã từng cứu một người đang mắc nghẹn, một người bị trụy tim và cả một chú chó đang gặp nguy hiểm nữa.

Tuy rằng bà Carol không có cơ hội trực tiếp gặp mặt Rick nhưng trước đó bà đã viết một bức thư cảm ơn thay mặt con trai mình. Lá thư ấy cuối cùng đã tới được với Rick.

“Chú đã cứu mạng cháu rồi biến mất trước khi bố mẹ cháu có cơ hội được thể hiện lòng biết ơn. Nhưng những người anh hùng thì chẳng cần đến lời cảm ơn.

Một lời cảm ơn quả thật không thể nào đủ so với việc chú đã cứu sống cháu. Và bố mẹ cháu sẽ cố gắng hết sức mình để dạy dỗ cháu trở thành người giống như chú vậy.

Chú đã nhìn thấy việc trước mắt và không quản hiểm nguy để xông vào. Gia đình cháu sẽ không bao giờ quên chú.

Bobby”.

Cyndee cũng cảm động chia sẻ rằng thật là một ân huệ lớn khi cuối cùng gia đình cô cũng tìm lại được ân nhân của gia đình mình.

“Khi một người giúp đỡ người khác, tôi không biết liệu họ có nhận ra rằng chỉ một hành động nhỏ xíu của họ thôi cũng có thể mang đến thay đổi cho cả một cuộc đời. Một hành động tử tế nhỏ có thể mang một ý nghĩa vô cùng to lớn”, Cyndee nói.

(Tổng hợp)

Chia sẻ