Tiết kiệm trong 52 tuần để cải thiện tài chính cả năm, thậm chí còn giúp thay đổi cuộc đời của nhiều người

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đối với ai đang cố gắng tiết kiệm nhiều tiền hơn vào năm 2022 thì "thử thách tiết kiệm trong 52 tuần" là một cách đơn giản và hiệu quả để giúp bạn luôn đi đúng hướng.

Thử thách tiết kiệm trong 52 tuần là gì?

Cơ bản là bạn sẽ tiết kiệm tiền theo một cách chiến lược trong khoảng thời gian 52 tuần (tương đương với 1 năm). Mức bắt đầu là 10 nghìn đồng tiết kiệm trong tuần đầu tiên, bạn sẽ tiết kiệm được 13,78 triệu đồng khi kết thúc. Thực hiện thử thách này là cách tuyệt vời để bạn nâng cao tính tự giác về tiền bạc của mình.

Tiết kiệm trong 52 tuần để cải thiện tài chính cả năm, thậm chí còn giúp thay đổi cuộc đời của nhiều người - Ảnh 2.

Bắt đầu như thế nào?

- Điều đầu tiên, bạn sẽ cần một nơi nào đó để cất tiền tiết kiệm

Một con heo đất có thể phù hợp với phương pháp này, nhưng không phải ai cũng có tiền mặt để nhét vào lợn mỗi tuần. Thêm vào đó, để tiền tiết kiệm ở một nơi dễ tiếp cận như vậy có thể cám dỗ bạn sử dụng tới nó trước khi kết thúc thử thách.

Thay vào đó, hãy cân nhắc việc mở một tài khoản tiết kiệm có lãi cao và chuyển tiền thử thách của bạn vào đó mỗi tuần. Ngoài việc hạn chế chi tiêu bốc đồng, tài khoản tiết kiệm này có thể giúp bạn tích lũy thêm một chút trong suốt cả năm thông qua tiền lãi. Nếu muốn mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, hãy thiết lập chế độ chuyển tiền tự động vào tài khoản này.

- Tiết kiệm từ nhỏ đến lớn

Tiết kiệm trong 52 tuần để cải thiện tài chính cả năm, thậm chí còn giúp thay đổi cuộc đời của nhiều người - Ảnh 3.

Bạn sẽ thực hiện việc tiết kiệm tăng dần mỗi tuần. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tiết kiệm 10 nghìn đồng trong tuần đầu tiên và sau đó là tăng thêm 10 nghìn đồng trong mỗi tuần tiếp theo.

Cụ thể: Nếu trong tuần đầu tiên bạn tiết kiệm được 10 nghìn đồng, tuần 2 bạn tiết kiệm được 20 nghìn đồng, tuần thứ 3 bạn tiết kiệm được 30 nghìn đồng... và tuần cuối cùng bạn tiết kiệm được 520 nghìn đồng thì tổng cộng khoản bạn tiết kiệm được sau 52 tuần là 13,78 triệu đồng.

Phương pháp này phù hợp với những người đang bắt đầu xây dựng thói quen tiết kiệm tiền hoặc có nguồn thu nhập hạn chế và đang cố gắng để tăng thu nhập. Số tiền tiết kiệm phù hợp sẽ khiến bản thân thấy tiết kiệm thực sự dễ dàng và tăng dần độ khó theo thời gian cũng không làm bạn thấy khó chịu.

Làm thế nào để luôn đi đúng hướng

Tiết kiệm trong 52 tuần để cải thiện tài chính cả năm, thậm chí còn giúp thay đổi cuộc đời của nhiều người - Ảnh 4.

Đặt lời nhắc và số tiền phải tiết kiệm cho bản thân để đảm bảo bạn không bỏ dở giữa chừng. Hãy ghi nhớ mục tiêu cuối cùng trước khi bắt đầu tiết kiệm. Có một mục tiêu hướng tới sẽ giúp bạn duy trì động lực trong suốt cả năm. Để giúp bản thân luôn đi đúng hướng, hãy ghi nhớ khoản tiền phải tiết kiệm cả trên lịch. Thông báo hàng tuần và hàng ngày như vậy sẽ giúp bạn chủ động hơn.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp để duy trì động lực, hãy đặt ra các phần thưởng cho bản thân trong suốt cả năm. Ví dụ: Cứ 13 tuần mà bạn tiết kiệm thành công hãy tự thưởng cho mình một điều gì đó vì đã giữ được tốc độ. Bạn cũng có thể thực hiện cùng với bạn bè hoặc gia đình để đảm bảo rằng mình đang theo kịp số tiền gửi của thử thách.

Và sau khi bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm đầy đủ vào tuần thứ 52 cũng đừng dừng lại. Bắt đầu lại với một thử thách 52 tuần cấp độ cao hơn với một mục tiêu mới cho năm tới chẳng hạn.

Theo bankrate.com

https://afamily.vn/tiet-kiem-trong-52-tuan-de-cai-thien-tai-chinh-ca-nam-tham-chi-con-giup-thay-doi-cuoc-doi-cua-nhieu-nguoi-20220106173300311.chn
Chia sẻ
Đọc thêm