Dành 10 phút để làm duy nhất một việc này, cô gái trẻ đã tiết kiệm thêm được gần 11 triệu/tháng

An Du, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bạn chỉ mất khoảng 10 phút mà thôi nhưng sẽ tiết kiệm được thêm khá nhiều tiền mỗi tháng đấy.

Sau khi quyết định làm một cuộc chỉnh đốn ngân sách, cô gái trẻ Elizabeth Aldrich đã tiến hành kiểm tra các chi phí hàng tháng của mình. Và chỉ với việc dành 10 phút để kiểm tra bảng sao kê ngân hàng, cô đã nhận ra một điều rất đáng kinh ngạc.

Trước đó cô hầu như không nhận ra mình phải trả bao nhiêu tiền cho các dịch vụ đăng ký mỗi tháng. Sau khi xem xét bảng sao kê và cắt giảm thì cô đã tiết kiệm được con số khổng lồ là 468 USD/tháng (gần 11 triệu đồng).

Mỗi tháng dành 10 phút để làm duy nhất một việc này, cô gái trẻ đã tiết kiệm thêm được gần 11 triệu - Ảnh 1.

Elizabeth Aldrich

Cô ấy đã làm như thế nào?

Đầu tiên, Elizabeth Aldrich đăng nhập vào tất cả các tài khoản thanh toán của mình và bắt đầu kiểm tra. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào mọi tài khoản được sử dụng để thanh toán cho bất kỳ thứ gì, bao gồm cả thẻ tín dụng và các tài khoản ví điện tử. Cô ấy đã tra soát bảng sao kê trong 3 tháng liền nhau để đảm bảo rằng mình không bỏ sót bất kỳ khoản phí nào.

Lần lượt cô kiểm tra các khoản phí trong 3 tháng, khi tìm thấy bất kỳ chi phí nào, cô đều viết ra cùng với số tiền.

Cô ấy nhận ra mình đã trả tiền vô ích cho những dịch vụ không sử dụng và trả quá nhiều cho những dịch vụ mình đang dùng

Đầu tiên, cô đặt ra quy tắc cho bản thân là phải hủy phần lớn các đăng ký và bất kỳ dịch vụ nào không sử dụng ít nhất là vài lần mỗi tháng. Cô nhận ra mình đã phải trả rất nhiều khoản phí nhỏ 1,99 USD hay 3,99 USD cho các ứng dụng và dịch vụ không bao giờ sử dụng nữa.

Cô đã hủy đăng ký đối với một số kênh video Amazon Prime mà cô không xem thời gian gần đây. Một số ứng dụng cô không dùng nữa như Skype, một số khác như Audible (kho sách nói Amazon) cô vẫn sử dụng nhưng chi phí lại quá cao. Với một số đăng ký cô thích nhưng vẫn quyết định hủy vì cảm thấy bản thân không đủ khả năng sử dụng. Cô cũng đã hủy tư cách thành viên Instacart Express của mình (một dịch vụ giao hàng hóa trực tuyến).

Mỗi tháng dành 10 phút để làm duy nhất một việc này, cô gái trẻ đã tiết kiệm thêm được gần 11 triệu - Ảnh 2.

Bằng cách tra soát tất cả các tài khoản của mình, cô có thể biết bản thân đã chi trả quá mức ở chỗ nào. Ví dụ cô gái trẻ phát hiện ra mình đang trả thêm 5 USD mỗi tháng cho tài khoản gia đình trên Spotify (một dịch vụ cung cấp nhạc), trong khi cô chỉ cần một tài khoản cá nhân với chi phí rẻ hơn. Elizabeth Aldrich đồng thời hạ cấp các đăng ký tạp chí của mình để tiết kiệm chi phí.

Tổng kết lại, cô đã hủy 11 trong số 22 đăng ký dịch vụ đang có và hạ cấp 5 đăng ký khác, tiết kiệm thêm cho mình tổng cộng 468 USD mỗi tháng. Đó là một khoản tiền không hề nhỏ, cô có thể gửi nó vào quỹ khẩn cấp trong ngân sách.

Qua đây có thể thấy các đăng ký bạn đặt tự động thanh toán hàng tháng có thể là một con số khổng lồ. Nếu như chúng ta không tra soát bảng sao kê ngân hàng thì nhiều khi sẽ chẳng để ý đến là mình đã lãng phí bao nhiêu tiền.

Làm thế nào để cô ấy không trả quá nhiều cho các đăng ký một lần nữa?

Sau khi trải qua quá trình hủy và hạ cấp các đăng ký dịch vụ, Elizabeth Aldrich nhận ra rằng cô cần có một hệ thống để theo dõi và quản lý các đăng ký dịch vụ ấy. Cách làm này sẽ giúp cô không phải trả tiền cho những thứ không sử dụng thêm một lần nào nữa.

Mỗi tháng dành 10 phút để làm duy nhất một việc này, cô gái trẻ đã tiết kiệm thêm được gần 11 triệu - Ảnh 3.

Cô đã đăng ký phiên bản Truebill miễn phí, đó là một ứng dụng tự động giúp bạn theo dõi các hóa đơn và hủy đăng ký. Sau khi kết nối các tài khoản khác nhau của mình, cô rất ngạc nhiên nhận ra lượng dịch vụ mình đã đăng ký. Có những dịch vụ cô đã quên và cũng không tra soát được trong bảng sao kê ngân hàng 3 tháng liền nhau, bởi vì cô đăng ký thanh toán theo năm. Tuy nhiên ứng dụng Truebill đã thông báo cho cô biết về thời hạn phải trả từng đăng ký và cô có thể hủy bỏ nó dễ dàng.

Tuy nhiên cũng có một số khoản phí định kỳ mà ứng dụng này không liệt kê hết, đó có thể là một điểm trừ nhỏ. Do đó việc xem xét lại các bảng sao kê ngân hàng mỗi tháng để biết tiền của bản thân đã đi về đâu vẫn còn giá trị. Bạn chỉ mất khoảng 10 phút để làm điều đó mà thôi nhưng sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền đấy.

Theo: businessinsider

https://afamily.vn/danh-10-phut-de-lam-duy-nhat-mot-viec-nay-co-gai-tre-da-tiet-kiem-them-duoc-gan-11-trieu-thang-2021121515593427.chn
Chia sẻ
Đọc thêm