Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công liên tục nói mình vô tội

Chiều 16/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội, tiếp tục xử phúc thẩm để xét đơn kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt của nhóm bị cáo vụ bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Chiều 16/6 phiên xử phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị hiếp dâm, sát hại tiếp tục diễn ra tại TAND tỉnh Điện Biên, có 3 thẩm phán do ông Bùi Xuân Trọng chủ tọa. Hai công tố viên thuộc VKSND Cấp cao tại Hà Nội giữ quyền công tố.

*F5 để cập nhật...

18h30'

HĐXX tuyên bố kết thúc phiên toà, phiên phúc thẩm sẽ tuyên án vào 8h sáng mai 17/6 tại TAND tỉnh Điện Biên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhân thông tin.

18h27'

HĐXX tuyên bố kết thúc phần tranh luận, các bị cáo được yêu cầu đứng trước bục khai báo nói lời sau cùng.

Bị cáo Vì Văn Toán là người đầu tiên đứng trước bục bị cáo nói lời sau cùng.

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công liên tục nói mình vô tội - Ảnh 1.

Vì Văn Toán: "Kể cả án tử hìh đối với tôi hay các bị cáo khác thì sau này nếu biết ai là người chủ mưu thật sự giết hại Cao Mỹ Duyên thì sẽ như thế nào? Bị cáo chỉ có thắc mắc tại sao đến ngày hôm nay gia đình bị Hại cao mỹ duyên mới nói rằng có người đứng sau vụ việc?"


Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công liên tục nói mình vô tội - Ảnh 2.

Bùi Văn Công: "Tử hình bị cáo cũng được nhưng nếu khi tôi chết rồi, bị cáo Vương Văn Hùng khai ra người giết hại Cao Mỹ Duyên không phải là tôi thì nhà nước có đền được mạng cho tôi hay không?"

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công liên tục nói mình vô tội - Ảnh 3.

Vương Văn Hùng: "Mong HĐXX xem xét lại toàn bộ những lời bị cáo khai trước toà hôm nay, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo".

Các bị cáo Phạm Văn Dũng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt

Sau phần nói lời sau cùng, HĐXX tuyên bố kết thúc phiên toà, phiên phúc thẩm sẽ tuyên án vào 8h sáng mai 17/6 tại TAND tỉnh Điện Biên.

16h45'

HĐXX tuyên bố kết thúc phần xét hỏi các bị cáo chuyển sang phần tranh luận.

16h10'

HĐXX gọi ông Cao Văn Hường, đại diện bị hại đứng dậy và hỏi quan điểm phía bị hại về nội dung vụ án cũng như việc ông Hường có đơn kháng cáo không tử hình 6 bị cáo. 

Ông Hường cho biết lý do ông có đơn kháng cáo vì để làm rõ những tình tiết chưa rõ trong vụ án, đồng thời gia đình ông cũng khẳng định vụ việc còn có chủ mưu. 

Tuy nhiên, khi HĐXX hỏi căn cứ nào để gia đình ông Hường khẳng định như vậy, ông Hường trả lời do suy luận của ông và gia đình. 

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công liên tục nói mình vô tội - Ảnh 1.

Ông Cao Văn Hường - bố nữ sinh Cao Mỹ Duyên nghẹn lại khi nói trước toà.

“Bùi Văn Công không thừa nhận tội danh tại phiên toà và khai nhận bị ép cung, điều này cần làm rõ. Ngoài ra, Bùi Văn Công cũng khai vợ tôi là bà Trần Thị Hiền không hề nợ tiền Công, điều này phải được làm rõ vì vợ tôi đang bị cơ quan công an bắt giữ”.

Ông Cao Văn Hường đề nghị làm rõ vụ án con gái mình bị sát hại, làm rõ vụ án mua bán trái phép chất ma tuý của vợ mình. 

Tuy nhiên, vị chủ toạ phiên toà đã nói rõ là vụ án mua bán trái phép chất ma tuý của bà Trần Thị Hiền không liên quan đến vụ án này. Phiên toà hôm nay chỉ làm rõ động cơ, mục đích gây án của 9 bị cáo trong vụ án Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

16h55' 

HĐXX yêu cầu bị cáo Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) đứng trước bục khai báo. 

Khi HĐXX hỏi Thu về bản án, Thu không thừa nhận bất cứ hành vi nào như lời các bị cáo khác khai về mình. 

bị cáo Bùi Thị Kim Thu.

“Bản thân bị cáo cũng là con người, hơn nữa bị cáo cũng là con gái nếu như có chứng kiến cảnh Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm, sát hại thì bị cáo sẽ không đứng nhìn”.

Bị cáo Thu khai, chỉ có mặt ở nhà tối 30 Tết và sáng mùng 1 Tết sau khi chuẩn bị cơm cúng gia tiên xong, Thu cùng chồng là Công đi chùa cùng nhau.

15h40'

HĐXX tiếp tục yêu cầu các bị cáo còn lại trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên đứng trước bục khai báo tiến hành xét hỏi. Ngoài 3 bị cáo gửi đơn kháng cáo, kêu oan không thừa nhận hành vi của mình, các bị cáo Phạm Văn Dũng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả đã thừa nhận hành vi của mình đúng với bản án cáo buộc tại phiên toà sơ thẩm trước đó.

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công liên tục nói mình vô tội - Ảnh 1.

Phiên tòa vẫn tiếp tục với những bị cáo còn lại.

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công liên tục nói mình vô tội - Ảnh 2.

Bố nữ sinh có mặt tại phiên phúc thẩm với vai trò đại diện hợp pháp

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công liên tục nói mình vô tội - Ảnh 3.

Bị cáo Phạm Văn Dũng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm, Phạm Văn Dũng bị tuyên án 10 năm tù giam về tội hiếp dâm.

14h50'

Bị cáo Công được cho phép ngồi xuống, HĐXX yêu cầu bị cáo Lường Văn Hùng đứng lên bục khai báo.

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công liên tục nói mình vô tội - Ảnh 1.

Bị cáo Lường Văn Hùng.

14h15'

Bùi Văn Công trả lời câu hỏi của HĐXX.

Bùi Văn Công trả lời trong phiên tòa phúc thẩm.

"Bị cáo không quen Vương Văn Hùng mà chỉ được cán bộ công an cho xem mặt. Lường Văn Hùng từng ăn trộm gà của bị cáo. Bị cáo chơi với bố Lường Văn Lả". 

HĐXX hỏi bị cáo Công tại sao thùng xe ô tô của bị cáo có máu của Duyên? 

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Các bị cáo gửi đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt để được sống - Ảnh 1.

Bùi Văn Công trước vành móng ngựa.

Công trả lời: "Có người đứng sau vụ này. Tối 30 tết có nhiệm đến nhà bị cáo cho một cái bánh chưng, ngoài Nhiệm ra không có ai đến nhà bị cáo nữa. Dịp tết bị cáo và vợ có đi chùa chơi. Bị cáo biết Dũng vì Dũng là anh trai của Nhiệm. Còn Chương thì bố mẹ Chương làm cùng bố mẹ bị cáo. Tết Dũng và Chương không đến nhà bị cáo. 

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Các bị cáo gửi đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt để được sống - Ảnh 2.

Công khẳng định mình vô tội.

Bị cáo bị đánh. Sáng đánh chiều lấy lời khai. Bị cáo còn bị điều tra viên đưa cho nhiều tờ khai trắng bắt ký vào. Lúc VKS phúc cung bị cáo cũng chỉ được nói theo những gì họ nói. Bị cáo lúc nào cũng hoang mang sợ bị đánh đập nên không dám mở mồm".

Công một mực nói mình vô tội, bị oan: “Nếu bị cáo có làm những chuyện đó thì tử hình luôn chứ không phải kháng cáo làm gì cả”.

13h50'

Thay mặt HĐXX chủ toạ tuyên bố bắt đầu phiên xét xử phúc thẩm. Mở đầu phiên xét xử, HĐXX yêu cầu bị cáo Bùi Văn Công đứng trước bục khai báo.

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Các bị cáo gửi đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt để được sống - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Văn Công.

Chia sẻ sau phiên toà phúc thẩm buổi sáng, ông Cao Văn Hường (bố của nữ sinh Cao Mỹ Duyên), cho biết trong đơn kháng án, gia đình kiến nghị toà phúc thẩm xem xét không tử hình 6 trong 9 bị cáo vì cho rằng  vụ án còn nhiều điều chưa được làm rõ, nếu tử hình 6 bị cáo thì vụ án sẽ đi vào ngõ cụt.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Các bị cáo gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để được sống - Ảnh 1.

"Chúng tôi muốn làm rõ ai đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái tôi", ông Hường nói và cho biết.

Cũng tại phiên xét xử buổi sáng, bị cáo Vì Văn Toán - kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà khi đứng trước bục khai báo đã thừa nhận hành vi và bản án của mình, bị cáo cho biết gửi đơn kháng cáo để xin giảm nhẹ hình phạt.

Hai bị cáo là Vương Văn Hùng và Phạm Văn Nhiệm liên tục nói mình bị oan, bị điều tra viên ép cung trong khi khai báo.

Chia sẻ
Đọc thêm