Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Luôn tin vợ vô tội, nói đã quá mệt mỏi vì kinh tế kiệt quệ, đến miếng ăn cũng phải nhờ họ hàng giúp đỡ

Minh Khôi - Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt

"Từ ngày xảy ra việc đến nay, gia đình tôi kiệt quệ, cuộc sống bế tắc giờ đến miếng ăn cũng phải nhờ anh em họ hàng giúp đỡ, chu cấp cho, chúng tôi đã quá mệt mỏi" ông Hường (chồng bà Hiền) cho biết.

Sau khi bị tuyên án sơ thẩm 20 năm tù với cáo buộc mua bán 2 bánh heroin, bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên đã kháng cáo kêu oan.

8h sáng nay 15/6, phiên toà được bắt đầu. Phiên tòa phúc thẩm do thẩm phán Phạm Văn Tuyển làm chủ tọa. Có hai luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo. Phiên tòa phúc thẩm dự kiến mở trong một ngày.

Tới phiên toà sáng nay, ngoài bị cáo Trần Thị Hiền và những bị cáo có liên quan còn có sự xuất hiện của chồng bị cáo Trần Thị Hiền và con gái cả - chị nữ sinh Cao Mỹ D.

Xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Chồng bị cáo luôn tin vợ mình vô tội, kinh tế đã kiệt quệ, phải nhờ ăn từng bữa - Ảnh 1.

Ông Cao Văn Hường (chồng bị cáo Hiền) đã có mặt từ rất sớm

Có mặt từ sáng sớm dự phiên toà xét xử sáng nay, ông Cao Văn Hường cho biết gia đình đã quá mệt mỏi, cuộc sống bị ảnh hưởng trong suốt thời gian vừa qua. Ông Hường cũng nói rằng luôn tin tưởng rằng vợ mình hoàn toàn vô tội, ông bày tỏ mong muốn HĐXX sẽ làm việc công tâm, minh bạch, xét xử đúng người đúng tội. 

Xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Chồng bị cáo luôn tin vợ mình vô tội, kinh tế đã kiệt quệ, phải nhờ ăn từng bữa - Ảnh 2.

Ông Hường tin vợ mình vô tội, đồng thời mong muốn HĐXX sẽ làm việc công tâm, minh bạch, xét xử đúng người đúng tội.

"Từ ngày xảy ra việc đến nay, gia đình tôi kiệt quệ, cuộc sống bế tắc giờ đến miếng ăn cũng phải nhờ anh em họ hàng giúp đỡ, chu cấp cho, chúng tôi đã quá mệt mỏi", ông Hường nói.

Sau khi HĐXX tuyên bố tạm hoãn phiên toà sáng nay, chị Cao Thảo Loan - chị gái nữ sinh giao gà cho biết không có ý kiến gì về việc hoãn toà, tuy nhiên chị Loan mong muốn HĐXX sẽ xử đúng người đúng tội. 

"Rõ ràng mẹ tôi bị oan, tôi mong phiên toà không để oan sai", chị gái nữ sinh giao gà nói.

Xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Chồng bị cáo luôn tin vợ mình vô tội, kinh tế đã kiệt quệ, phải nhờ ăn từng bữa - Ảnh 3.

Con gái cả của bị cáo Trần Thị Hiền

Trước đó, trong quá trình xét xử, bị cáo Trần Thị Hiền một mực kêu oan việc bị cơ quan tố tụng quy kết tội buôn hai bánh ma túy.

Theo hồ sơ vụ án và tại phiên tòa, nhóm Toán khai nhận do bị cáo Hiền nợ không sòng phẳng nên đã bắt cóc con gái hòng ép trả nợ. Nhóm của Toán gồm 8 tên, trong thời gian giam giữ nữ sinh đã cướp hiếp và sát hại nạn nhân, rồi bỏ thi thể ở ngôi nhà hoang.

Liên quan đến hành vi dã man của nhóm Vì Văn Toán, cuối tháng 12/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 6 án tử hình về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm; 3 bị cáo còn lại nhận mức án từ 3-10 năm tù tội không tố giác và hiếp dâm.

Chia sẻ
Đọc thêm