Tiến sĩ Hà Phương Thư: Hy vọng từ người bệnh ung thư đã giúp tôi không ngừng nghiên cứu

“Đã có những bệnh nhân ung thư mà tôi được gặp gỡ, tiếp xúc, họ chia sẻ rằng, chỉ cần 1 ngày được sống họ cũng không bao giờ hết hy vọng. Và đó là động lực để tôi không ngừng nghiên cứu”. Nữ TS. Hà Phương Thư – Viện Khoa học vật liệu, Viên Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chia sẻ như vậy khi

Rất khó khăn để gặp gỡ được TS. Hà Phương Thư bởi chị quá bận. Không nhiều thời gian để có cơ hội được lắng nghe chị chia sẻ nhiều, thậm chí vừa trao đổi vừa liên tục làm việc, nhưng ẩn sau đó đủ để biết nữ tiến sĩ trẻ Hà Phương Thư tâm huyết với nghiên cứu trong lĩnh vực nano y sinh mà chị đã theo đuổi hàng chục năm qua như thế nào.

Tôi nỗ lực nghiên cứu bởi những ám ảnh từ nỗi đau của bệnh nhân ung thư

Trở về sau nhiều năm công tác tại Trung tâm năng lượng nguyên tử CEA của Pháp và Viện công nghệ Tokyo Nhật Bản, chị liên tục gặt hái được thành công trong lĩnh vực nghiên cứu của mình. Nói về những trăn trở của mình trong gần 20 năm nghiên cứu khoa học, nữ tiến sĩ tài ba chia sẻ: “Tôi đã chứng kiến không ít người quen, thậm chí cả người bạn thân của mình mắc ung thư, vì thế tôi cảm nhận ung thư không chỉ là nỗi đau của người bệnh mà còn là gánh nặng tâm lý, tài chính cho gia đình và cả xã hội. Đã có nhiều bệnh nhân chia sẻ với tôi rằng, chỉ cần được sống thêm 1 giờ, 1 ngày họ cũng không bao giờ hết hy vọng về việc có thể chống chọi được với căn bệnh ung thư. Những phương pháp điều trị chính thống hiện nay tuy hiệu quả nhưng gây ra nhiều tác dụng phụ, thậm chí khiến người bệnh suy kiệt sức khỏe trước khi khối u phát tác. Việc tìm ra một phương pháp mới giúp giảm nhẹ tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung bướu không chỉ là trăn trở mà còn là sứ mệnh tôi tự đặt ra cho con đường nghiên cứu của mình”.

Xuất phát từ những trăn trở như thế, trong suốt 10 năm tâm huyết, công trình nghiên cứu chế tạo thành công phức hệ nano FGC được công bố hồi cuối năm 2016 là thành quả xứng đáng của chị. Chia sẻ thêm về công trình nghiên cứu này, tiến sĩ Thư cho biết, phức hệ nano FGC gồm 3 hoạt chất: curcumin tách chiết từ nghệ vàng, fucoidan của rong biển, notoginseng trong tam thất. Đây đều là những thành phần giúp nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch, giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị.

Cũng theo tiến sĩ Thư, lâu nay người bệnh vẫn dùng trực tiếp củ nghệ và tam thất. Tuy nhiên, hiệu quả không cao vì curcumin khó tan, hấp thu kém, trong khi hàm lượng notoginseng trong tam thất lại thấp. Do đó, việc sử dụng phức hệ nano FGC sẽ mang lại tác dụng cao hơn dùng riêng lẻ từng thành phần. Kết quả từ công trình nghiên cứu của chị đã cho ra đời sản phẩm CumarGold Kare, giúp nâng cao thể trạng, ngăn ngừa suy kiệt cho bệnh nhân ung bướu sau hóa xạ trị.

Tiến sĩ Hà Phương Thư: Hy vọng từ người bệnh ung thư đã giúp tôi không ngừng nghiên cứu - Ảnh 1.

TS. Hà Phương Thư - Trưởng phòng Vật liệu nano y sinh, Viện Khoa học vật liệu

Đã nghe đến tên tuổi nữ TS. Hà Phương Thư nhiều lần, cùng là người làm nghiên cứu khoa học, chị Phạm Thị Thu Hồng, trú tại số 70 đường Trần Phú, phường 4, thành phố Vĩnh Long không khỏi ngưỡng mộ người phụ nữ này. Cũng có chồng mắc là anh Đinh Thái Bình 61 tuổi mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Trong lúc khó khăn nhất tưởng chừng không vượt qua khỏi từ tác dụng phụ của 33 đợt hóa trị, anh Bình đã suy kiệt sức khỏe, không thể ăn uống và sinh hoạt được, miệng lở loét, toàn thân đau đớn… Nhưng may mắn thay, cuộc sống vẫn mỉm cười với anh Bình. Trong quá trình điều trị ung thư, anh Bình có sử dụng kết hợp Cumar Gold thì thấy các triệu chứng mệt mỏi vì truyền hoá chất thuyên giảm hẳn. Sau mỗi đợt hóa trị cơ thể của anh Bình không bị tàn phá “ghê gớm” như bao người khác, tinh thần anh phấn chấn, ăn uống tốt hơn, sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Sau 6 tháng uống CumarGold Kare, sức khỏe của anh Bình đã được cải thiện thấy rõ, các đợt kiểm tra mỗi lần vào hóa chất tại bệnh viện đều cho kết quả tốt, chưa lần nào phải gián đoạn truyền định kỳ, các chỉ số ung thư từ từ giảm hẳn đến ổn định sau 3 phác đồ.

Tiến sĩ Hà Phương Thư: Hy vọng từ người bệnh ung thư đã giúp tôi không ngừng nghiên cứu - Ảnh 2.

Nhờ sự động viên và hỗ trợ từ người vợ, anh Bình đã vượt qua căn bệnh ung thư

“Tôi mong rằng CumarGold Kare không chỉ giúp bệnh nhân ung thư cải thiện được sức khỏe, chất lượng cuộc sống mà còn giúp họ có thêm một người bạn đồng hành, tiếp thêm hy vọng, niềm tin trong cuộc chiến ung thư khốc liệt” – tiến sĩ Thư chia sẻ.

Để được tư vấn về sản phẩm, độc giả vui lòng gọi tổng đài miễn cước 1800.1796, hotline 091.500.1796 hoặc truy cập website cumargoldkare.vn

Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI

Địa chỉ: Thửa đất 24, Lô 06 khu 4.1 CC tuyến phố Láng Hạ - Thanh Xuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumargold Kare là sản phẩm có tác dụng giúp cải thiện và hỗ trợ điều trị cho người bị ung bướu và xạ trị.

Sản phẩm này không phải là thuốc là không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


1

"Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng" của Hiệp hội TPCN VN trao Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng cho TPBVSK CumarGold Kare

Chia sẻ
Đọc thêm