Tiến Luật kể chuyện mong Thu Trang sinh con gái

Tiến Luật cho biết anh rất mong bà xã Thu Trang sẽ sinh thêm 1 đứa con gái để vui nhà vui cửa.

Sau Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử, Tiến Luật trở lại màn ảnh rộng với vai nam phụ trong bộ phim chiếu rạp mang tên Song Song. Trong phim, Tiến Luật vào vai ông Sơn - người hàng xóm của cậu bé Phong (Thuận Phát). Không chỉ sát hại vợ vào một đêm mưa bão năm 1999, ông Sơn còn gián tiếp gây ra cái chết của Phong khi cậu bé đang cố bỏ chạy khỏi hiện trường.

Tiến Luật tiết lộ, bản thân anh cũng rất ngạc nhiên khi được mời thử vai, thậm chí còn tưởng nhà sản xuất gọi điện nhầm. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kịch bản và được đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng thuyết phục, Tiến Luật cảm thấy vô cùng hứng thú với thử thách mới này và quyết định nhận lời.

Tiến Luật kể chuyện mong Thu Trang sinh con gái - Ảnh 1.

Tiến Luật kể chuyện mong Thu Trang sinh con gái - Ảnh 2.

Dù xuất hiện không nhiều nhưng Tiến Luật vẫn để lại ấn tượng bởi những màn ra vào chớp nhoáng của mình. Từng hành động, cử chỉ của ông xã Thu Trang đều khiến khán giả phải rớt tim vì hồi hộp.

Từ Nắng, Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử cho đến Song Song, Tiến Luật thể hiện được sự đa dạng trong diễn xuất. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng khẳng định được rằng khi hoạt động 1 mình mà không gắn với bà xã Thu Trang, anh vẫn đưa khán giả đi từ bất ngờ này sang ngạc nhiên khác vì sự duyên dáng trong từng vai diễn.

Tiến Luật kể chuyện mong Thu Trang sinh con gái - Ảnh 3.

Tiến Luật kể chuyện mong Thu Trang sinh con gái - Ảnh 4.

Nói về công việc của mình, Tiến Luật chia sẻ: "Tôi là người ngoại đạo của sân khấu. Đi lên từ tay trắng, lại từng trải qua cảm giác buồn tủi vì thấy bản thân chẳng làm được gì vậy nên có được ngày hôm nay, tôi vô cùng trân trọng. Mọi người thấy tôi hay trả lời bình luận của khán giả cũng là vì tôi mang trong lòng sự trân trọng này. Làm bất cứ việc gì, tôi cũng đặt cái tâm vào đấy. Dù là mình đóng chính hay đóng vai phụ, cảnh quay không nhiều cũng vậy thôi, phải chuyên tâm cho vai diễn. Khi bước lên sân khấu hay đứng trước máy quay thì phải làm sao cho ra sản phẩm tốt nhất. Tổ nghề đang thương mình, nếu làm không tốt, tôi sẽ thấy xấu hổ với bản thân".

Tiến Luật kể chuyện mong Thu Trang sinh con gái - Ảnh 5.

Tiến Luật kể chuyện mong Thu Trang sinh con gái - Ảnh 6.

Tiến Luật kể chuyện mong Thu Trang sinh con gái - Ảnh 7.

Trong năm 2021 này, Tiến Luật lần đầu đóng vai nam chính trong phim điện ảnh mà không có bà xã Thu Trang bên cạnh. Anh vào vai một người bố có quá nhiều rắc rối ở bộ phim Dân chơi không sợ con rơi. Đóng cùng Tiến Luật còn có Lâm Vỹ Dạ, Vân Trang, Phương Lan, Huỳnh Phương, Thái Vũ, Vinh Râu.

Việc cầm trịch 1 dự án điện ảnh, đồng thời để Thu Trang đứng phía sau làm nhà sản xuất trợ lực cho mình, với Tiến Luật là thử thách khá lớn. Tiến Luật hài hước chia sẻ rằng, ban đầu anh không đồng ý đóng nam chính, nhưng vì Thu Trang và đạo diễn Huỳnh Đông thuyết phục quá nhiệt tình, cuối cùng anh cũng chấp nhận.

Tiến Luật bày tỏ: "Mọi người trên Facebook cứ hay hỏi rằng vì sao lại lấy tên Dân chơi không sợ con rơi để đặt cho tác phẩm mới, tôi chỉ có thể trả lời là cái gì cũng có lý do. Ở bộ phim này, tôi sẽ có con gái. Thú thật là tôi cũng mong sẽ có con gái nhưng vì 2 vợ chồng hiện tại đều quá bận rộn nên kế hoạch sinh thêm con sẽ hoãn lại 1 thời gian. Không có con gái ngoài đời thực thì vào trong phim có con gái, tôi thấy cũng ổn mà".

Tiến Luật kể chuyện mong Thu Trang sinh con gái - Ảnh 8.

Tiến Luật kể chuyện mong Thu Trang sinh con gái - Ảnh 9.

Dẫu vậy, với cách làm phim chỉn chu, chất lượng cùng thông điệp nhân văn, đầy ý nghĩa cài cắm trong tác phẩm, Tiến Luật tin tưởng rằng Dân chơi không sợ con rơi sẽ là bộ phim chạm đến cảm xúc người xem.

Chia sẻ
Đọc thêm