Tiêm vắc xin HPV thì cần kiêng bao lâu mới có thai?

Nhật Minh,

Lịch tiêm chủng ngừa HPV cho mỗi người bao gồm 3 mũi. Đối với các loại vắc xin, sau khi tiêm mũi cuối cùng phải cách thời gian trước khi mang thai ít nhất là 03 tháng.

Cho em hỏi. Em mới tiêm phòng vacxin ung thư cổ tử cung trong ngày (20/9/2011) và chuẩn bị lập gia đình. Em muốn mang thai và sinh con trong năm 2012 có ảnh hưởng gì không ạ? Em cảm ơn! (minh nguyen)

Trả lời:

Ung thư cổ tử cung gây ra do nhiễm vi rút HPV tuýp gây ung thư. Vắc xin phòng ung thư cổ tử cung bằng cách giúp hệ miễn dịch của cơ thể nhận diện và tiêu hủy vi rút HPV trước khi vi rút xâm nhập vào cổ tử cung để gây bệnh.

Vắc xin HPV hiện nay có thể ngừa được 2 tuýp HPV 16 và 18, là những tuýp vi rút gây ra ung thư cổ tử cung nhuều nhất (trên 70%).
 

Vắc xin HPV nhìn chung an toàn và được dung nạp tốt. Các tác dụng phụ được báo cáo nhiều nhất bao gồm: đau, sưng và đỏ da tại nơi tiêm. Những triệu chứng này sẽ tự hết sau vài ngày.

Lịch tiêm chủng ngừa HPV cho mỗi người bao gồm ba mũi, mũi thứ hai nhắc lại sau hai tháng sau mũi thứ nhất, mũi thứ ba nhắc lại sau mũi thứ 2 là 6 tháng.

Đối với các loại vắc xin, sau khi tiêm mũi cuối cùng phải cách thời gian trước khi mang thai ít nhất là 03 tháng. Như vậy, mũi tiêm thứ 2 của em sẽ là tháng 11/2011 và mũi thứ 3 là tháng 5/2012. Vậy em muốn mang thai và sinh con trong năm 2012 là rất khó, bởi nếu có sớm thì em cũng phải đợi đến tháng 9/2012 mới có thể mang thai được.

Em cũng nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi có ý định mang thai nhé.
 
Chúc em hạnh phúc!
 
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900 6802
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn

Chia sẻ
Đọc thêm