Tiệm bánh Nhật Bản tận dụng “hàng lỗi” để bán cho khách, ai ngờ đâu dân tình đổ xô đến mua đông nghẹt chỉ vì lý do này

MH, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Nhật Bản quả là xứ sở của sự sáng tạo mọi người ạ, đến cả những chiếc bánh với vẻ ngoài xấu xí cũng được “hô biến” thành món hàng cực kỳ đắt giá!

Cứ mỗi lần nhắc tới Nhật Bản, cư dân mạng lại bày tỏ sự ngưỡng mộ nhất định bởi những phát triển vượt bậc so với thế giới. Hơn nữa, người Nhật vốn có tính tiết kiệm và sáng tạo rất cao, là điều mà người dân mọi quốc gia đều nên học hỏi. Nói đâu xa, tiệm bánh ngọt dưới đây chính là một ví dụ điển hình nhất.

Rokumian là một cửa hàng bánh kẹo nằm ở thành phố Nanyo, tỉnh Yamagata, Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với món Kabocha Manju - món bánh mềm mịn kết hợp từ sữa trứng và bí ngô.

 - Ảnh 1.

Hình ảnh bên ngoài tiệm bánh kẹo Rokumian ở Nanyo, Yamagata, Nhật Bản

 - Ảnh 2.

Nơi đây rất nổi tiếng với sản phẩm bánh bí ngô Kabocha Manju

Tuy nhiên, tiệm bánh này gặp rắc rối không nhỏ với những mẻ bánh bí ngô của mình. Vì kết cấu quá mềm nên mỗi khi làm xong và để nguội, bánh thường bị nứt vỡ trông rất xấu xí, không thể mang bán cho khách được.

Những chiếc bánh có kết cấu quá mềm, vì vậy sau khi làm xong và để nguội luôn bị nứt ra như thế này 

Những tưởng cứ làm ra bao nhiêu lại phải bỏ đi bấy nhiêu, nhưng những người thợ bánh ở đây đã nảy ra ý tưởng sẽ biến hoá chúng trở thành một món ăn thật dễ thương. Tất cả là nhờ… 2 hạt mè đen được trang trí bên trên vết nứt, vô tình tạo thành những gương mặt có biểu cảm hết sức đáng yêu.

Không muốn lãng phí thực phẩm, cửa tiệm này đã quyết định trang trí thêm 2 hạt mè ngay phía trên vết nứt để biến chiếc bánh bí ngô thành một phiên bản đáng yêu 

 - Ảnh 5.

Còn đây mới là phiên bản gốc của chiếc bánh khi không bị nứt vỡ

Nhờ sự sáng tạo này, khách đến cửa hàng đã rất ấn tượng với vẻ ngoài của Kabocha Manju. Khi biết được câu chuyện ẩn sau những chiếc bánh bí ngô tưởng chừng như bị bỏ đi này, họ càng ngạc nhiên và muốn ủng hộ nhiều hơn. Cứ thế, sản phẩm của tiệm Rokumian liên tục xuất hiện trên khắp các nền tảng mạng xã hội, thậm chí được đưa tin trên cả các mặt báo và đài truyền hình trong nước.

Được biết, mỗi chiếc bánh Kabocha Manju dễ thương được bán với giá 120 yên (khoảng 27.000 đồng). Vì quá mềm và dễ bị xẹp khi giao hàng, thế nên nó chỉ được bán trực tiếp tại cửa tiệm. Dù vậy, sản phẩm vẫn liên tục "cháy hàng" vì người ta đến mua quá đông. Trên trang Twitter của mình, tiệm bánh kẹo này liên tục thông báo sản phẩm đã bán hết và nếu muốn mua, khách phải chịu khó chờ đợi.

Những chiếc bánh Kabocha Manju của tiệm được bán với giá 120 yên mỗi cái, liên tục "cháy hàng" vì khách tìm đến mua quá đông 

Nguồn: @mutsumian63

Chia sẻ
Đọc thêm