Tiệc cưới chỉ vỏn vẹn 50 khách nhưng phải chuẩn bị trước 8 tháng: Tinh tế nhất là phần dành cho trẻ em!

Khách mời không nhiều, tổ chức không phức tạp song tất cả những gì có ở đám cưới này đều rất tinh tế!

Nhiều cô dâu rất cầu toàn, muốn tự tay lập kế hoạch cưới cho bản thân vì không tin tưởng được vào những bên tổ chức sự kiện. Dưới đây là câu chuyện của một cô dâu đã mất 8 tháng để chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho sự kiện trọng đại của cuộc đời. Đám cưới của cô nhỏ nhưng rất tinh tế và tuyệt vời.

Đám cưới của cô được chia thành từng phần rõ ràng khi chuẩn bị như sau:

- Lựa chọn địa điểm

- Lựa chọn trang phục cưới

- Chuẩn bị thiệp mời

- Bố cục trang trí

- Chuẩn bị quy trình tiệc

1. Lựa chọn địa điểm

Trước khi chọn, điều cô dâu này muốn là địa điểm phải ngoài trời, không gian đẹp và có tính riêng tư cao. Vì gia đình chồng có khách từ xa đến nên lựa chọn một biệt thự đơn lập có phòng ở, có nhà hàng là tốt nhất. May mắn cô đã phát hiện được một nơi phù hợp với giá thuê cũng nằm trong tầm tính toán.

Tiệc cưới chỉ vỏn vẹn 50 khách nhưng phải chuẩn bị trước 8 tháng: Tinh tế nhất là phần dành cho trẻ em! - Ảnh 1.

2. Váy và vest cưới

Váy cưới của cô dâu đến từ một thương hiệu bình dân, không cần cầu kỳ, giá cả rất hữu nghị. Cô dâu đã đến tận cửa hàng để thử và để phía cửa hàng chỉnh sửa một số chỗ chưa thật sự hợp.

Tiệc cưới chỉ vỏn vẹn 50 khách nhưng phải chuẩn bị trước 8 tháng: Tinh tế nhất là phần dành cho trẻ em! - Ảnh 2.

Chiếc váy thứ hai cô dâu mua trên một gian hàng online. Nó là váy để đón khách nên không cần quá mang màu sắc cưới xin.

Đồ chú rể được đặt may riêng cho vừa người nhất. Cô dâu hiểu rõ nếu như không chọn được vest vừa vặn thì chồng mình sẽ rất mất tự tin hơn nữa lên ảnh cũng sẽ không đẹp.

Ngoài ra, vì là người Hoa nên cô dâu chú rể cũng bỏ tiền để thuê trang phục truyền thống của Trung Quốc diện trong ngày trọng đại.

Tiệc cưới chỉ vỏn vẹn 50 khách nhưng phải chuẩn bị trước 8 tháng: Tinh tế nhất là phần dành cho trẻ em! - Ảnh 4.

Tiệc cưới chỉ vỏn vẹn 50 khách nhưng phải chuẩn bị trước 8 tháng: Tinh tế nhất là phần dành cho trẻ em! - Ảnh 5.

3. Chuẩn bị thiệp mời

Thiệp mời bao gồm thiệp chính, thẻ bản đồ địa điểm, thẻ cảm ơn và thẻ yêu cầu trang phục. Chi phí cho thiệp cưới cũng không nhỏ nhưng nó tinh tế và khiến cô dâu chú rể cực kỳ hài lòng.

Tiệc cưới chỉ vỏn vẹn 50 khách nhưng phải chuẩn bị trước 8 tháng: Tinh tế nhất là phần dành cho trẻ em! - Ảnh 6.

Cô dâu cũng chuẩn bị luôn hộp quà dành cho các vị khách đến dự tiệc cưới. Nó là một chiếc hộp nhỏ xinh xắn, bên trong đựng kẹo. Cô dâu chú rể trao cho khách khứa lúc họ đến với hôn lễ.

Tiệc cưới chỉ vỏn vẹn 50 khách nhưng phải chuẩn bị trước 8 tháng: Tinh tế nhất là phần dành cho trẻ em! - Ảnh 7.

4. Phần trang trí

Cô dâu lựa chọn toàn bộ là hoa tươi sử dụng cho hôn lễ. Các loại hoa đều có màu hồng, hồng phấn, kết hợp với dải lụa hồng tạo nên không gian mềm mại, xinh đẹp.

Hoa để bàn cũng được cắm rất tinh tế. Ngoài ra, cô dâu còn mua những móc treo trang trí để khiến cho không gian bữa tiệc thêm phần vintage hơn và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Bàn bánh tráng miệng được đặt từ một cửa hàng nổi tiếng. Khách đến dự tiệc có thể chọn bánh ngọt, bánh sừng bò vô cùng hấp dẫn.

Bàn lễ tân của tiệc cưới cũng vô cùng đơn giản. Nó là một tấm bảng để những vị khách đến dự có thể ký tên lên đó. Cô dâu chú rể đứng ở đó đón khách và chứng kiến những người thân, bạn bè kí tên lên tấm bảng có tên của mình.

5. Bước chuẩn bị quy trình

Toàn bộ quá trình, cô dâu đều tự mình lên kế hoạch mà không nhờ đến bên wedding planner. Cô dâu còn lập cả biểu đồ để quản lý quá trình chuẩn bị cho lễ cưới.

Hôn lễ của cô dâu có xuất hiện vài đứa trẻ, bởi vậy cô cũng mua cho mỗi đứa một chiếc máy chơi game trí tuệ và phát sau khi chúng ăn uống xong xuôi. Điều này khiến bố mẹ chúng cảm thấy rất tinh tế. Người lớn có quà của người lớn, trẻ con có quà của trẻ con, nhất là món quà này còn khiến chúng không chạy linh tinh, ngồi yên suốt thời gian sau khi dùng bữa.

Ngoài ra, lên câu hỏi để cô dâu chú rể chơi sau khi tổ chức tiệc được trao cho hai người bạn thân thiết của cả hai. Cuối cùng, họ đã có một trò chơi rất tuyệt vời đủ tiếng cười.

Về trang phục cưới, cô dâu chú rể không yêu cầu quá kỹ càng mà chỉ hi vọng mọi người mặc đúng như màu sắc mà thôi. Màu sắc họ muốn cũng khá nhã nhặn để cho các ảnh chụp sẽ không có góc nào bị chói quá, ảnh hưởng đến toàn bộ khung hình.

6. Lưu ý từ cô dâu

Cô dâu đưa ra lời khuyên cho tất cả là nên thuê một người giám sát tiệc cưới. Người này sẽ không chụp ảnh, không tham gia chung vui và lãnh trách nhiệm duy nhất đảm bảo cho mọi chuyện hoàn thành thuận lợi. Ở đây, quản lý của nhà hàng có thể đảm nhận được. Cái chính là cô dâu chú rể cần nói rõ ràng với họ về kế hoạch và mong muốn của mình.

Nhờ sự chu đáo đến từng chi tiết ấy mà cuối cùng, cô dâu đã có một đám cưới như mơ, dù nhỏ xíu nhưng tinh tế tận cùng!

https://afamily.vn/tiec-cuoi-chi-von-ven-50-khach-nhung-phai-chuan-bi-truoc-8-thang-tinh-te-nhat-la-phan-danh-cho-tre-em-20220519180826492.chn
Chia sẻ
Đọc thêm