Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh: [365] Đối diện với cuộc đời

MINH NHÂN,
Chia sẻ

Với Thủy Muối, cô có muốn mình bị ung thư đâu. Nhưng nếu một khi đã không thể tránh khỏi, Thủy học cách xem ung thư không phải là án tử. Nó như một cơ hội để cô trân quý từng phút giây như mình được sinh ra lần nữa, để yêu thương một lần nữa, để lãng quên, và tha thứ!

"Một năm có 365 ngày là lẽ thường tình. 365 ngày đầu tiên của cuộc đời, tôi dám cá bạn sẽ chẳng nhớ gì về nó cả. Nhưng nếu đó là 365 ngày của một lần được tái sinh, bạn sẽ chẳng thể quên" - Thủy Muối mở lời cho những gì xảy ra xung quanh cô trong suốt hơn một năm chiến đấu với ung thư. Với Thủy, ung thư không phải là án tử. Nó như một cơ hội để cô trân quý từng phút giây như mình được sinh ra lần nữa, để yêu thương một lần nữa, để lãng quên, và tha thứ!

Dự án sách "Đối diện với cuộc đời" - [365] được lấy nguyên mẫu từ chính cuộc đời của Thủy Muối - Trương Thanh Thủy. Nói chính xác hơn, đó là hành trình tình yêu, cuộc sống, tuổi trẻ với tinh thần mạnh mẽ đương đầu những khó khăn, thất bại của "nữ hoàng khởi nghiệp".

Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh: [365] Đối diện với cuộc đời - Ảnh 1.

Đặc biệt, Thủy muốn nói nhiều về ung thư, về chuỗi ngày cô đánh đổi, đối diện và chấp nhận cái chết sẽ đến bất cứ lúc nào. Một năm sống chung với căn bệnh quái ác, cũng chính là 365 ngày Thủy nhìn lại toàn bộ cuộc đời mình qua cuốn truyện kí đầu tay.

"... Ngày xưa, tôi đi ngủ hay canh cánh trong lòng, chết rồi, còn nhiều việc quá, ngày mai phải cố gắng hơn. Bây giờ, tôi đi ngủ, tự mỉm cười rằng mình đã cố gắng hết sức ngày hôm nay rồi.

Ngày xưa tôi xây dựng cuộc sống mình chung quanh công việc, bây giờ tôi đã biết cách xây dựng công việc chung quanh cuộc sống của mình. Chỉ học và làm những điều mình thích. Cái mình không thích sẽ không làm, người mình không thích sẽ không chơi cùng. Tự nhiên cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều!..."

Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh: [365] Đối diện với cuộc đời - Ảnh 2.

[365] sẽ đưa người đọc qua 365 ngày, bắt đầu từ ngày 0 của cuộc chiến với ung thư - cuộc chiến của những khái niệm mới về bệnh tật và của những cơn đau "tưởng như chết hụt" chỉ có thể là ung thư mang lại.

[365] là hành trình khởi nghiệp từ năm 23 tuổi của Thủy Muối mà thất bại nhiều hơn thành công; là tuổi trẻ khát khao tạo dựng sự nghiệp đan xen với những tình cảm, những mối quan hệ với bạn bè và những người đồng hành; là những kí ức về gia đình và cuộc sống qua Mỹ định cư đã tạo nên Thủy Muối mạnh mẽ và độc lập.

[365] như một cuộc gặp gỡ thầm lặng của Thủy với người thân, người bạn, những người đồng hành quan trọng để nhớ lại, yêu thương, lãng quên và tha thứ.

Thường thì người ta sẽ thấy ít sự liên kết giữa thế giới của các bạn trẻ đầy hoài bão khởi nghiệp và thế giới của các chiến binh ung thư đang kiên cường chiến đấu hàng ngày. Cuốn sách này như một câu chuyện kết nối hai thế giới, và Thủy mong nó có thể đến được với không chỉ cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam mà cả các bạn trẻ đang tràn đầy năng lượng bước vào cuộc sống.

Để mỗi giây phút, dù bạn là ai, bạn đang làm gì, hãy trân trọng những điều mình đang có và những người yêu thương luôn sát cánh đồng hành.

Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh: [365] Đối diện với cuộc đời - Ảnh 3.

Trong [365], Thủy có viết: "Khi WeChoice Awards tặng cho tôi danh hiệu "Người truyền cảm hứng", tôi đâu biết rằng điều đó nghĩa là "Thủy, hãy sống đi, để được truyền cảm hứng!"

Từ ngày thành lập Salt Cancer Initiative (SCI) đến giờ, tôi nghe, đọc, hiểu thêm được rất nhiều người và nhiều câu chuyện. Đó là câu chuyện của những người còn rất rất trẻ đã xây dựng nên tổ chức này. Mọi người vinh danh tôi, nhưng tận đáy lòng tôi biết mình chưa xứng đáng với tất cả những giải thưởng mà tôi từng được nhận. Có chăng, đó chính là những cái áo rộng, và tôi cứ nghĩ mãi mình phải mặc sao cho vừa!

Khi chia sẻ bộ ảnh của mình, tôi nhận được không ít lời khen, cũng không thiếu sự cười nhạo. Thậm chí có người còn vào Facebook tôi mà gửi tin nhắn "Ung thư có gì đáng để tự hào?" - Tôi biết trả lời làm sao đây? Tôi có muốn mình bị ung thư đâu?

Nhưng may mắn thay, trong cuộc đời còn nhiều lắm những điều tuyệt vời, và những câu chuyện cần được chia sẻ!".

Cuốn tự truyện của Thủy được chắp bút bởi nhà văn Võ Thu Hương, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10/2018. Khi 3000 cuốn sách được in ra và bán với giá 99.000 đồng/ cuốn, SCI hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của quý cộng đồng để [365] và dự án "Đối diện với cuộc đời" được xuất bản và nằm trên kệ sách của những người đã, đang và sẽ được truyền cảm hứng từ câu chuyện của Thủy Muối.

Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh: [365] Đối diện với cuộc đời - Ảnh 4.

Ngoài ra, dự kiến từ ngày 7 - 9/10 sắp tới, Thủy Muối cùng SCI sẽ tổ chức Hội thảo Bệnh nhân ung thư Việt Nam trên 3 tỉnh thành: Hạ Long, Đà Nẵng và Nha Trang. Với tôn chỉ "Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình!", SCI mong muốn truyền cảm hứng sống lạc quan và tích cực tới mọi người, nhất là những bệnh nhân đang phải chiến đấu với ung thư.

Hội thảo Bệnh nhân ung thư Việt Nam là nơi tạo cầu nối trong cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam, chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng mà chính họ là nhân vật trung tâm để lan toả nghị lực sống tích cực.

Tạo cầu nối liên kết giữa bác sĩ/ chuyên gia và bệnh nhân để qua đó trao đổi, chia sẻ các kiến thức y khoa chuẩn xác trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư. Tất cả những thông tin đó sẽ không bị chi phối, tác động bởi mục đích kinh tế, thương mại. Cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về ung thư dưới các góc độ khác nhau nhằm hướng đến nhiều đối tượng bệnh nhân ung thư.

Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh: [365] Đối diện với cuộc đời - Ảnh 5.

Như Thủy Muối đã từng chia sẻ, "Cuộc đời không phải là cái gì xảy đến với ta, mà là cách ta đối diện với nó". Vậy với những người đang mang mầm bệnh K trong người, hãy học cách biến 365 của một lần được tái sinh là cơ hội để bạn trân quý từng phút giây như mình được sinh ra lần nữa.

Mọi sự giúp đỡ của quý độc giả cho dự án sách [365] sắp tới của Thủy Muối, vui lòng truy cập vào trang web: https://kindmate.net/project/xuat-ban-du-an-sach-365-5b6dc9846aee3.

Dự án sách "Đối diện với cuộc đời" của Thủy Muối là một trong những hoạt động nằm trong WeDo. WeDo ra đời với mục đích kêu gọi, khởi xướng cộng đồng cùng tham gia hỗ trợ các hoạt động truyền cảm hứng mang tinh thần WeChoice, cũng như lan tỏa niềm cảm hứng đó tới toàn xã hội. VCCORP sẽ là đơn vị đứng ra để truyền thông, cổ vũ và kết nối tất cả những cá nhân/ tổ chức muốn tham gia vào các dự án của WeDo.

Trương Thanh Thủy - Thủy Muối sinh năm 1985, lớn lên trong một gia đình bình thường ở Biên Hòa, sau đó cùng gia đình sang Mỹ định cư năm 17 tuổi. Sau khi tốt nghiệp ngành Khoa Học Máy Tính tại ĐH Nam California năm 2009, Thủy quay về Việt Nam và bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Thủy được tờ báo BBC gọi là "Nữ Hoàng Khởi Nghiệp" khi bán công ty vào năm 2015 với con số hàng triệu đô la. Cuối năm 2016, cộng đồng ngỡ ngàng trước tin cô đang chống chọi ung thư phổi giai đoạn cuối.

Thủy Muối đã từng là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu "She Started It" - công chiếu năm 2016 - được ghi hình trong suốt 3 năm xây dựng sự nghiệp của cô. Bộ phim đã được trình chiếu hơn 30 quốc gia và hàng trăm công ty công nghệ và trường Đại Học hàng đầu thế giới.

Bộ phim được chuyển thể từ quyển sách sẽ mang câu chuyện của Thủy đến với khán giả gần gũi hơn, chân thật hơn, và truyền cảm hứng đến với những ai đã và đang đối mặt với nghịch cảnh trong cuộc sống này.

Thủy đã 3 lần được vinh danh tại Việt Nam với các danh hiệu "30 người dưới 30 tuổi", "50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất" và "Đại sứ Truyền Cảm Hứng" - câu chuyện và cuộc đời của Thủy đã truyền lửa cho cộng đồng khởi nghiệp, thế hệ trẻ Việt Nam, và cộng đồng bệnh nhân ung thư cả nước.

Chia sẻ