Thùy Dung: "Chồng không thích tôi đóng phim, tương tác bạn diễn nam"

Duy Nam, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Á hậu Việt Nam 2016 cho biết sau khi kết hôn cô tiếp tục hoạt động trong showbiz và nhận được sự ủng hộ của ông xã. Tuy nhiên, chồng của Thùy Dung chia sẻ không thích cô đóng phim.

Ra đường không tự giới thiệu là Á hậu

- Danh hiệu Á hậu đã bao giờ là rào cản với chị trong chuyện tình cảm?

Tôi biết ơn danh hiệu vì cho mình nhiều cơ hội làm việc, được gặp gỡ những người mà mình ngưỡng mộ. Tuy nhiên, tôi vẫn là tôi, đi ra đường chưa bao giờ tôi tự giới thiệu là Á hậu Thùy Dung . Đúng là nhờ danh hiệu, xuất hiện trên báo nhiều nên tôi và ông xã mới có cơ hội quen nhau. Nhưng đến khi tiếp xúc và đến được với nhau là do chính con người mình mà thôi.

Thùy Dung: "Chồng không thích tôi đóng phim, tương tác bạn diễn nam" - Ảnh 1.

Thùy Dung: "Chồng không thích tôi đóng phim, tương tác bạn diễn nam" - Ảnh 2.

Thùy Dung: "Chồng không thích tôi đóng phim, tương tác bạn diễn nam" - Ảnh 3.

Á hậu Thùy Dung chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân. Ảnh: Trọng Tài.

 - Sau 6 năm tham gia showbiz, chị thấy bản thân mình thay đổi không?

Có thay đổi và khá chậm nhưng tôi thấy đó là quá trình đúng lúc và cần thiết. Ngày trước tôi không thích chụp hình, bây giờ vẫn không thích nhưng đã cởi mở hơn.

Nhưng phải nói rằng nhờ danh hiệu mà tôi có áp lực phải đẹp lên và thấy mình tự tin. Ngày xưa tôi không xài mạng xã hội nhưng bây giờ đã chịu khó cập nhật hơn. Hiện tại, tôi chịu mở lòng với mọi thứ.

- Cách sống ẩn dật liệu có khiến chị mờ nhạt giữa dàn hoa hậu, á hậu?

Khẳng định luôn là tôi cũng nhạt thật và bản thân tôi thấy thích cuộc sống đấy. Nếu mọi người muốn tôi nổi bật hơn, tôi sẽ bị sợ. Đôi khi tôi cũng thấy cách sống như vậy sẽ bất lợi với công việc. Nhưng nếu đặt tôi vào sự nổi tiếng hơn và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người hơn thì có lẽ tôi không chịu được áp lực.

- Điều mà chị muốn làm nhất trước khi kết thúc cuộc sống độc thân?

Thực ra, lấy chồng xong tôi vẫn có thể làm tất cả những gì mình muốn. Trước đám cưới, tôi quá bận nên không thể làm được tiệc độc thân. Tôi rất ít đi chơi, không nhậu nhiều nên tôi nghĩ nếu tổ chức tiệc độc thân và quậy hết mình với mọi người trước khi lấy chồng thì cũng vui.

Lấy chồng xong tôi thấy mình được chắp cánh thêm, có cơ hội làm được nhiều thứ. Có thể do tôi may mắn có người chồng tâm lý nhưng tôi nghĩ các bạn trai sau này cũng nên như thế, khi bước vào mối quan hệ hôn nhân, vẫn phải cho nhau cuộc sống riêng.

Chồng tôi hiền lành nhưng cũng rất "cứng"

- Chị và ông xã quen nhau như thế nào?

Ông xã tôi lúc đó ở ngoài Bắc nên rất khó để làm quen với tôi. Anh ấy chọn cách theo dõi từ xa nhưng lúc đó tôi lại không dùng Facebook. Tình cờ quản lý của tôi lại kết bạn với anh ấy nên anh đã nhờ quản lý gửi quà Giáng sinh cho tôi, kèm theo bốn bức thư tay dài 8 trang. Những bức thư tay viết rất dễ thương, chân thành. Lúc nhận quà, tôi không biết là ai, nhưng qua cách anh viết thư tay thì thấy được sự chân thành. Khi đó vẫn chưa cảm nắng hay gì cả, chỉ là cảm thấy có cảm tình và thấy đây là người mình có thể tin tưởng được.

Thùy Dung: "Chồng không thích tôi đóng phim, tương tác bạn diễn nam" - Ảnh 4.

Thùy Dung: "Chồng không thích tôi đóng phim, tương tác bạn diễn nam" - Ảnh 5.

Thùy Dung: "Chồng không thích tôi đóng phim, tương tác bạn diễn nam" - Ảnh 6.

Thùy Dung cho biết ông xã hiền nhưng vẫn có những nguyên tắc riêng. Ảnh: Trọng Tài .

 - Khi gặp ngoài đời, cảm nhận của chị về anh ấy ra sao?

Thật ra, tôi có xem qua Facebook của anh ấy trước khi gặp, cũng thấy đây đúng là style mình thích. Anh thuộc tuýp người sáng sủa, đẹp trai, học giỏi và hiền. Lần đầu gặp nhau vẫn chưa thể thích ngay được nhưng tôi cảm thấy anh ấy là người mình cần có trong cuộc đời.

- Trong những năm yêu xa, hai người có cãi nhau nhiều không?

Vì kẻ Nam người Bắc nên thời gian dành cho nhau rất ít. Chính vì thế khi gặp, hai đứa chỉ muốn yêu thương nhau, không muốn cãi nhau. Nếu có cãi nhau cũng làm hòa rất nhanh. Chúng tôi thống nhất với nhau rằng để có một mối quan hệ thành công, hai người phải giao tiếp thật tốt. Tất cả vấn đề sẽ nói ra, giải quyết cùng nhau và không bao giờ giận nhau quá hai ngày.

Anh hiền nhưng cũng rất cứng. Anh ấy là người có chính kiến mạnh và nguyên tắc riêng. Có những chuyện anh nhường nhịn tôi, nhưng nếu đụng tới những nguyên tắc của anh ấy thì sẽ rất nghiêm.

Trước đây, tôi là người sống rất chill. Đó cũng là một tật xấu, khiến mình không cố gắng nhiều trong cuộc sống. Mọi thứ đến với tôi ngày hôm nay có thể nói là nhờ vào sự may mắn và được mọi người thương yêu. Ngược lại, anh lại là người cố gắng trong mọi việc. Có những chuyện tôi nói rằng không làm được đâu nhưng anh nói làm 1 lần không được thì làm 100 lần, 100 lần không được thì làm 1. 000 lần sẽ được. Tôi thấy tính cách này rất hay, có thể khiến mình học hỏi. Từ lúc quen anh ấy, tôi mới nhận thấy sự cố gắng, tinh thần không bỏ cuộc là điều quý hơn tất cả. Bạn có thể giỏi nhưng nếu bạn không cố gắng sẽ không đạt được thành tựu gì hết.

Chồng không thích tôi đóng phim

- Ở thời điểm này chị đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân?

Tôi chẳng nuối tiếc gì cả. Tôi và ông xã đã thẳng thắn với nhau ngay từ đầu là sau khi cưới, hai người đều phải có cuộc sống riêng, không gian riêng, sự nghiệp riêng và những người bạn riêng.

Hai cá thể phải hạnh phúc thì gia đình mới hạnh phúc. Sau kết hôn, tôi vẫn sẽ đi làm vì đam mê công việc. Ông xã cũng luôn nói rằng thích tôi đi làm, nhìn tôi được tỏa sáng.

Thùy Dung: "Chồng không thích tôi đóng phim, tương tác bạn diễn nam" - Ảnh 7.

Thùy Dung: "Chồng không thích tôi đóng phim, tương tác bạn diễn nam" - Ảnh 8.

Thùy Dung cho biết sau khi kết hôn tiếp tục theo đuổi công việc MC. Ảnh: Trọng Tài .

 - Quan điểm của nhà chồng khi chị làm việc trong môi trường showbiz?

Lúc đầu anh không thích vì tôi làm trong showbiz, tuy nhiên những ai tiếp xúc đều biết tính cách tôi giản dị, chưa bao giờ tự nhận là người trong giới giải trí. Tôi không nghĩ mình làm mọi thứ để trở thành người của công chúng hay người nổi tiếng. Tôi thấy hợp với cuộc sống bình thường. Anh cũng hiểu rằng tôi không đặt showbiz lên hàng đầu mà sẵn sàng dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, đó là điều khiến anh ấy an tâm.

- Đỗ Mỹ Linh nói rằng sau khi cưới sẽ hạn chế showbiz để chăm sóc cho gia đình. Đối với chị việc cân bằng giữa công việc và gia đình có khó không?

Công việc của tôi có lợi thế đó là thời gian linh hoạt. Tuy nhiên, sinh hoạt sẽ bị đảo lộn, thiếu khoa học. Tôi vẫn cố gắng một tuần phải nấu ăn cho chồng vài bữa, dành thời gian dọn dẹp nhà cửa.

Anh ủng hộ tôi đi làm, chỉ có điều anh ấy không thích tôi đóng phim. Anh ấy nói rằng sẽ ủng hộ tất cả công việc của tôi nhưng cảm thấy không thoải mái khi tôi đóng phim và có những tương tác với bạn diễn nam.

Tôi nghĩ rằng với một người chồng, có thể thông cảm, nhưng vẫn sẽ có cảm giác không dễ chịu khi nhìn thấy bạn đời thân mật với người khác.

- Quan điểm đó có khiến chị khó xử?

Thật ra anh chưa bao giờ nói là cấm tôi đóng phim, chỉ là anh ấy cảm thấy không thoải mái. Tôi nghĩ rằng mình vẫn có cách để cân bằng. Nếu có duyên với điện ảnh, tôi sẽ lựa chọn những vai phù hợp và không khiến anh quá buồn phiền. Tôi nghĩ sau khi kết hôn và sống cùng nhau, lòng tin sẽ dần được nâng cao. Nếu đủ tin, đủ yêu thì dù tôi làm gì anh cũng ủng hộ thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm