Thương tình cô giúp việc có hoàn cảnh khó khăn, tôi cho hẳn 10 triệu để về quê chăm chồng, không ngờ bắt gặp cảnh tượng khó tin

Tôi rút 10 triệu trong két sắt đưa cô ấy để về chăm sóc chồng. Nào ngờ chỉ ngày hôm sau, tôi đã gặp cô ấy ở một nơi không thể tưởng được.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sống ở thành phố nhưng thỉnh thoảng cũng về quê thăm ông bà và mỗi lần về đều ở lại vài ngày. Từ hồi sinh bé Cún, tôi đã thuê cô H làm giúp việc trong nhà. Cô ấy là người họ hàng bên nhà chồng tôi, được chính mẹ chồng tôi giới thiệu là thật thà, sạch sẽ và ngăn nắp. Thời gian đầu cô ấy đến nhà làm giúp việc, tôi cũng ưng ý lắm. Đặc biệt là khoản tiền bạc, cô ấy không bao giờ đụng đến một đồng nào của chủ nhà, dù tôi thử lòng bằng nhiều cách khác nhau. Điều đó càng khiến tôi tin tưởng cô ấy hơn. Hiện tại cô ấy đã làm ở nhà tôi được hơn một năm, cuối tháng được về nhà một lần với gia đình.

Tuần trước, cô H nói chồng bị tai nạn, gãy chân, đang nằm ở nhà mà không có tiền sinh hoạt. Thương hoàn cảnh cô khó khăn, tôi đã rút ngay 10 triệu cho hẳn rồi đưa luôn tiền lương tháng này, tổng cộng hơn 20 triệu để cô ấy về quê. Tôi còn hào phóng cho cô ấy nghỉ 3 ngày có lương, còn tôi sẽ nghỉ làm để ở nhà chăm con. Cô ấy mừng lắm, cứ nắm tay tôi rối rít cảm ơn.

Thương tình cô giúp việc có hoàn cảnh khó khăn, tôi cho hẳn 10 triệu để về quê thăm chồng, không ngờ bắt gặp cảnh tượng khó tin  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tưởng làm được việc tốt, ngờ đâu sáng hôm qua, tôi đưa con gái đi ăn nhà hàng thì thấy cô giúp việc xúng xính quần áo đẹp, khoác tay đi cùng một người đàn ông vào quán cà phê đối diện. Phải nói là tôi sốc khủng khiếp. Bé Cún cũng nhận ra bảo mẫu nên gọi liên tục nhưng do đông người ồn ào nên cô ấy không nghe thấy. Tôi khẳng định tôi không nhìn nhầm người nhé. Tôi gọi điện, cô ấy từ xa bắt máy và vẫn nói đang ở quê với chồng. Chứng tỏ cô ấy đang nói dối.

Từ lúc về, tôi cứ suy nghĩ mãi về chuyện này. Hướng Dương ơi, liệu tôi có đang tiếp tay cho hành động sai trái của cô ấy không? Tôi nên giải quyết chuyện này như thế nào đây? (hoangmi...@gmail.com)

Thương tình cô giúp việc có hoàn cảnh khó khăn, tôi cho hẳn 10 triệu để về quê chăm chồng, không ngờ bắt gặp cảnh tượng khó tin  - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn là một người phụ nữ tốt tính, lương thiện. Tuy nhiên, bạn không nên để lòng tốt bị lợi dụng. Trước khi giúp đỡ cô giúp việc, bạn nên tìm hiểu ngọn nguồn thật rõ ràng thay vì mới nghe đã rút tiền cho ngay.

Bây giờ, bạn nên kể mọi chuyện với chồng để cùng tìm hướng giải quyết. Nếu như có điều kiện, bạn nên về quê, hỏi thăm hoàn cảnh thật sự của gia đình cô giúp việc. Sau đó, hãy khéo léo kể mọi chuyện với mẹ chồng. Dù gì thì cô ấy cũng là họ hàng, bạn nên thông qua ý của mẹ chồng và phải có cách giải quyết nhẹ nhàng, tránh đẩy mọi việc vào tình thế khó xử. Hơn nữa, chuyện lần này còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của cô ấy, nếu như bạn nóng vội sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Sau đó, bạn và gia đình nên tìm cách xử lý trong hòa bình và chỉ những chuyện liên quan đến gia đình mình. Còn việc cô ấy phản bội chồng, bạn không nên can thiệp vào, hãy để vợ chồng cô ấy tự giải quyết với nhau.

Chúc bạn an yên. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm