Vừa thông báo có bầu lần hai, chồng đã giận dữ đưa ra tờ chứng nhận triệt sản khiến tôi choáng váng

Tôi hớn hở đưa chồng xem tờ giấy siêu âm bầu lần 2. Không ngờ anh lại giận dữ đưa tờ chứng nhận giấy triệt sản rồi vu cho tôi tội ngoại tình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi mất ngủ mấy đêm nay chị ạ. Tôi đang mang bầu lần thứ hai nhưng tinh thần chưa bao giờ khủng hoảng đến thế. Chị ơi, nếu cứ tiếp tục thế này, có khi vợ chồng tôi sẽ ly hôn mất thôi.

Tuần trước, tôi phát hiện mình có bầu lần thứ hai. Chồng tôi vốn không muốn sinh thêm con vì anh luôn nói chỉ cần một đứa con để chăm sóc cho tốt. Nhưng tôi lại khác, tôi muốn có thêm đứa con thứ hai cho con gái lớn có chị có em, vả lại đông con cái cũng vui cửa vui nhà hơn. Vì thế, khi biết có bầu lần hai, tôi mừng lắm.

Vừa thông báo có bầu lần hai, chồng đã giận dữ đưa ra tờ giấy triệt sản khiến tôi choáng váng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi hớn hở đưa giấy siêu âm thai cho chồng xem vì nghĩ rằng nếu vợ đã có bầu thì anh không thể ép tôi bỏ thai được. Không ngờ anh giận dữ, suýt tát tôi rồi vu cho tôi tội "ngoại tình". Anh lấy tờ chứng nhận triệt sản gần 2 tháng nay vứt lên bàn rồi bỏ đi. 

Mấy hôm nay, chúng tôi không nói chuyện với nhau chị ạ. Hướng Dương ơi, tôi thật sự không hiểu vì sao chồng đã triệt sản mà bản thân vẫn có bầu. Tôi càng đau đớn hơn khi chồng giấu giếm vợ đi triệt sản chỉ vì không muốn vợ tiếp tục sinh con thứ hai. Tôi buồn và khủng hoảng tinh thần quá. Mong nhận được lời khuyên của chị. (thanhngoc...@gmail.com)

Vừa thông báo có bầu lần hai, chồng đã giận dữ đưa ra tờ giấy triệt sản khiến tôi choáng váng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn đang có bầu nên việc quan trọng nhất lúc này là giữ tinh thần thật thoải mái và sức khỏe tốt nhất. Vì tất cả tâm lý, sức khỏe của bạn đều có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Theo như Hướng Dương được biết, người chồng trong thời gian triệt sản 2-4 tháng đầu vẫn có thể khiến vợ có thai vì trong tinh dịch vẫn chứa tinh trùng và trong lúc quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai. Thậm chí có một số ít trường hợp ống dẫn tinh có thể khôi phục lại như cũ nếu người chồng không thực hiện triệt sản ở những cơ sở uy tín. Trong khi đó bạn lại mới có thai nên trường hợp này là bình thường.

Tuy nhiên, để tháo gỡ những khúc mắc tâm lý và nghi ngờ của chồng, bạn nên khuyên anh cùng đi khám và lắng nghe bác sĩ chuyên khoa giải thích tường tận. Nếu như anh ấy vẫn còn nghi ngờ vợ, bạn vẫn cần giữ sự bình tĩnh, tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Đợi khi con sinh ra, bạn có thể xét nghiệm ADN để chứng minh sự trong sạch của mình.

Tuy nhiên, sau đó, bạn nên có biện pháp cứng rắn để cảnh cáo chồng vì anh đã thiếu sự tôn trọng, thấu hiểu và tin tưởng vợ. Trong hôn nhân, tin tưởng nhau chính là nền tảng quan trọng của hạnh phúc.

Việc quan trọng nhất lúc này vẫn là giữ gìn sức khỏe và thăm khám thai đều đặn theo đúng định kì mà bác sĩ yêu cầu bạn nhé. Chúc bạn khỏe mạnh, an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm