Thưởng thức đồ Âu tại gia với món khoai tây bỏ lò

Hanoimuathu, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Món khoai tây bỏ lò béo ngậy kem tươi cùng lớp phomai trên mặt vàng đều, thơm phức rất phù hợp cho gia đình bạn vào những ngày mát trời.

 
Nguyên liệu:
 
- 1.5kg khoai tây
- 400ml kem tươi (whipping cream)
- 200ml sữa tươi không đường
- 100gr phô mai bào sợi (mình dùng cheddar, các bạn cũng có thể dùng mozzarella cũng được)
-  Khoảng 20gr bơ
- Tỏi băm, ít lá thơm như basil, parsley, thyme (nếu bạn có)
- Hạt nêm (hoặc muối), tiêu
 
Bước 1:
 
Khoai tây gọt vỏ thật sạch, thái mỏng khoảng 1cm.
 
Bước 2:
 
Phi thơm tỏi với bơ.
 
Sau đó bạn cho khoai tây, kem sữa tươi và sữa tươi không đường vào nấu chung với nhau đến khi khoai mềm thì nêm nếm hạt nêm, tiêu cho vừa miệng. Thêm các loại lá thơm vào.
 
Bước 3:
 
Khi khoai tây đã mềm, bạn cho hỗn hợp vào khuôn rồi rắc phô mai thật đều lên mặt.
 
Bước 4:
 
Cho khoai tây vào lò nướng thêm 15-20 phút nữa.
 

Đến khi bề mặt phomai xém vàng đẹp mắt là được.

Món khoai tây bỏ lò béo ngậy kem sữa tươi cùng lớp phomai trên mặt vàng đều, thơm phức rất phù hợp cho gia đình bạn vào những ngày mát trời. Món này còn phù hợp với cả các em bé đang cần tẩm bổ nữa đấy các mẹ ạ!
 
 
Chúc cả nhà mình có một bữa ăn "đồ Tây" thật ngon miệng nhé!
Chia sẻ