Thưởng thức cheesecake nho khô thơm ngon đặc biệt
Cheesecake là loại bánh khiến nhiều người ăn hoài không ngán, khi ăn bạn hãy thưởng thức từng miếng nhỏ một và để nó tan ra trong miệng, cảm nhận từng vị ngọt béo.
Nguyên liệu: Phần A: 25g bột mì, 25g bơ lạt, 20g đường bột. | |
Phần B: 20g bột mì, 200g cream cheese, 40g đường cát, 160g nước cốt dừa, 20g dừa tấm, 40g lòng trắng trứng, 40g nho khô đen. | |
Bước 1: Nho khô ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch. | |
Bước 2: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, rồi thêm đường bột. | |
Dùng spatula trộn đều. | |
Bước 3: Rây bột vào hỗn hợp bơ - đường, trộn đều đến khi bạn có được một khối bột dẻo, mịn, không dính tay. | |
Lót giấy thấm dầu dưới đáy khuôn. | |
Bước 4: Cho hỗn hợp bột bạn đã trộn vào khuôn, rồi dùng tay dàn bột xuống cho đều. | |
Bước 5: Làm mềm creamcheese ở nhiệt độ phòng rồi thêm đường. | |
Chưng cách thủy một lúc cho creamcheese mềm ra thì bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều cho tới khi có được một hỗn hợp mịn mượt. | |
Đổ nước cốt dừa vào hỗn hợp này. | |
Thêm dừa tấm. | |
Tiếp tục dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều tay. | |
Bước 6: Khi thấy hỗn hợp mịn đều thì rây bột mì vào. | |
Tiếp tục thêm lòng trắng trứng. | |
Rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều; | |
Tiếp theo, rắc nho khô đã ngâm vào khuôn bánh. | |
Bước 7: Cho lớp cheese vừa trộn phía trên vào khuôn, rắc một ít dừa khô lên, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở 180 độ C, trong lò đặt sẵn một bát nước nhỏ để bánh không bị khô. | |
Nướng trong khoảng từ 30 đến 35 phút là được. |
Bạn có thể trang trí bánh với một ít bột ca cao và hoa nhài trên mặt bánh. Một bí quyết nho nhỏ là nếu bạn dùng rượu rum để ngâm nho khô thì sẽ mang đến hương vị hấp dẫn hơn nhiều. Cheesecake luôn là loại bánh khiến nhiều người cảm thấy ăn hoài không ngán, khi ăn bạn nên thưởng thức từng miếng nhỏ một và để nó tan ra trong miệng, cảm nhận từng vị ngọt béo từ bánh, cách làm cũng không quá phức tạp đâu, bạn thử nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nếu thích làm cheesecake mà không có lò nướng, bạn hãy thử món cheesecake 3 lớp này nhé!