Thương hiệu giò chả Việt Nam được bán tại 2.000 cửa hàng ở Nhật Bản

Quang Vũ,
Chia sẻ

Chỉ sau 6 năm, Vietnamdeli đã chinh phục được lượng lớn khách hàng yêu cầu chất lượng cao ở Nhật Bản, trong đó có những người Việt sống xa quê hương.

Đầu tháng 3 vừa qua, 36 doanh nghiệp của Việt Nam đã tham gia Hội chợ quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Nhật Bản lần thứ 48 (Foodex Japan 2023) tại Trung tâm triển lãm quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight). Đây là hội chợ lớn nhất Nhật Bản và thuộc top 3 thế giới trong ngành thực phẩm và đồ uống. Một trong những thương hiệu nhận được sự chú ý tại hội chợ là Vietnamdeli, thuộc Công ty Food Force với các sản phẩm như giò, chả, phở bò, bún bò (set chế biến sẵn hút chân không)… Ra đời cách đây 6 năm, Vietnamdeli hiện phân phối sản phẩm cho hơn 2.000 siêu thị, cửa hàng thực phẩm khắp Nhật Bản.

Thương hiệu giò chả Việt Nam được bán tại 2.000 cửa hàng ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Các sản phẩm giò của Vietnamdeli được người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng.

 Chị Vân Anh, 32 tuổi, hiện sống ở tỉnh Aichi là khách hàng trung thành của Vietnamdeli gần 2 năm qua. Chồng chị là người Nhật từng làm việc ở Hà Nội, yêu thích các món Việt. Bởi vậy, khi chuẩn bị bento cho chồng mang đi làm, chị cũng muốn thêm các loại thực phẩm Việt Nam vào hộp cơm. 

"Tôi tình cờ biết tới giò chả của Vietnamdeli khi đi siêu thị đồ châu Á. So với giá thực phẩm bên này, tôi thấy các mặt hàng của họ không đắt. Ví dụ gần nửa cân giò giá 1.300 yen tương đương hơn 200.000 đồng. Còn có cả các cây giò mini rất tiện lợi, hơn 1 lạng nên dùng một bữa vừa đủ", chị Vân Anh chia sẻ.

Từ lúc chuyển qua Nhật, chị Vân Anh bị ảnh hưởng về cách lựa chọn thực phẩm khắt khe của người dân ở đây. Khi biết chắc sản phẩm có đầy đủ các chứng nhận an toàn, chị mới quyết định sử dụng thường xuyên. "Tôi được biết Vietnamdeli là thương hiệu có các chứng nhận an toàn của Nhật Bản, nguồn thịt chất lượng cao từ các trang trại đã được cấp phép. Quy trình sản xuất khép kín dưới sự giám sát của các chuyên gia", chị Vân Anh chia sẻ.

Sau khi tin tưởng, chị quyết định mua định kỳ hằng tuần đủ loại giò bò, chả quế, chả cá… Các hộp cơm bento của chồng chị phong phú hơn và chế biến cũng rất nhanh chóng.

Ngoài chị Vân Anh, rất nhiều người Việt Nam sống ở Nagoya, Osaka, Tokyo, Fukuoka… từ lâu cũng đã ưa chuộng những cây giò lụa, chả quế, mọc nấm của Vietnamdeli để nấu những bữa cơm chuẩn Việt.

Thương hiệu giò chả Việt Nam được bán tại 2.000 cửa hàng ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Các loại chả của thương hiệu mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam.

Giò chả được xếp vào nhóm hàng xúc xích ở Nhật Bản, có tiêu chuẩn rất cao về an toàn thực phẩm. Xưởng sản xuất phải có người quản lý sở hữu bằng cấp chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo Vietnamdeli, công ty có đội ngũ quản lý người Nhật Bản đầy đủ bằng cấp và có nhiều năm kinh nghiệm tại những tập đoàn lớn.

Trang trại cung cấp thịt cho Vietnamdeli được chính phủ Nhật Bản công nhận, đáp ứng đủ yêu cầu về chăn nuôi sạch, thịt lợn chất lượng cao. Quy trình sản xuất theo dây chuyền khép kín và có tiêu chuẩn chính xác tới từng phút, từng độ C. Bởi vậy, không có gì lạ khi các mặt hàng chủ đạo như giò, chả luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như đáp ứng đủ các tiêu chuẩn an toàn.

"Các sản phẩm của Vietnamdeli khi rã đông vẫn giữ nguyên mùi vị, không bị rã nước do trước đó, được cấp đông bằng công nghệ Nhật Bản. Khách hàng có thể bảo quản các sản phẩm trong tủ đông 240 ngày, trong ngăn mát tủ lạnh 60 ngày với điều kiện chưa bóc túi chân không", ông Mori Kazuki, Founder & CEO công ty Food Force cho biết.

Thương hiệu giò chả Việt Nam được bán tại 2.000 cửa hàng ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Thương hiệu có nhà máy sản xuất theo quy trình khép kín dưới sự giám sát của các chuyên gia Nhật Bản.

 Sau khi chinh phục được lượng lớn người Việt xa quê hương, Vietnamdeli đang hướng tới khách hàng Nhật Bản. Bởi vậy, ngoài các đại lý là siêu thị, cửa hàng thực phẩm châu Á, công ty đang xúc tiến đàm phán với nhiều đối tác siêu thị lớn như Aeon Mall, Matsuzakaya… để giới thiệu sản phẩm.

Các sản phẩm của Vietnamdeli đạt chứng chỉ JFS-B và HACCP về an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn JFS đánh giá yếu tố quản lý an toàn thực phẩm do Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản xây dựng và vận hành. Các doanh nghiệp sẽ được kiểm tra có đảm bảo sản xuất và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng hay không.

Tiêu chuẩn HACCP áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX) cũng khuyến cáo nên áp dụng HACCP.

Chia sẻ