Vợ về bảo chồng: Hút thuốc lá điện tử hiểm họa không kém thuốc lá truyền thống, chứa 19 hóa chất gây hại

Nếu chồng bạn từng hiểu lầm hút thuốc lá điện tử an toàn cho sức khỏe hay bản thân bạn thích hít hà hương thơm dễ chịu từ vape... cả hai đã đến lúc tỉnh táo rồi đấy!

Theo Dailymail, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) muốn tăng gấp đôi nhu cầu về tính minh bạch từ các công ty thuốc lá điện tử bằng cách yêu cầu họ tiết lộ thêm 19 hóa chất độc hại nghi ngờ phổ biến trong luồng hơi của thuốc lá điện tử.

Tuần trước, một nghiên cứu của Đại học Yale đã trở thành nghiên cứu mới nhất tiết lộ các độc tố chưa biết trước đây được phát hành khi vỏ Juul được làm nóng. Trước tình hình này, FDA kêu gọi ý kiến của công chúng về việc thêm các hóa chất e-cig bổ sung vào danh sách 93 chất độc hại hoặc có khả năng gây hại mà các nhà sản xuất sản phẩm thuốc lá phải công khai cho mọi người biết.

t

Cơ quan này đã đột kích các văn phòng của Juul Labs vào năm ngoái, yêu cầu công ty bàn giao thông tin về các hợp kim tiếp thị và quảng cáo Juul dùng để dụ dỗ trẻ em và thanh thiếu niên.

Mặc dù thuốc lá điện tử có thể đem lại sự thay thế cho những người hút thuốc lá điếu với mong muốn bỏ thuốc lá, FDA vẫn phải nhấn mạnh nhiều lần rằng điều đó không có nghĩa là chúng an toàn tuyệt đối như nhiều người đang nghĩ. Chị em đừng có mà tưởng chồng mình chuyển sang thuốc lá điện tử là cuộc đời đã sang một trang mới xán lạn hơn.

T1

Thuốc lá điện tử không an toàn tuyệt đối như nhiều người đang nghĩ..

Để lấy bằng chứng hùng hồn, thì đây, thưa các chị: Vào tháng trước, 8 thiêu niên ở Wisconsin đã phải nhập viện vì tổn thương phổi do hút thuốc lá điện tử, một trẻ rơi vào hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử mua qua mạng. Tuần trước, một thiếu niên ở Florida tên là Chance Ammirata đã suýt chết vì phổi bị hủy hoại sau khi dùng thuốc lá điện tử vị bạc hà trong 1,5 năm. Hương vị ngọt ngào có khả năng gây độc đến không ngờ, đến nỗi cậu thiếu niên thề không bao giờ hút thuốc thêm một lần nữa.

thuoc-la-dien-tu

Chance Ammirata đã suýt chết vì phổi bị hủy hoại sau khi dùng thuốc lá điện tử vị bạc hà trong 1,5 năm.

Nghiên cứu của Đại học Yale đã xem xét một số loại vỏ, bao gồm 'Crème Brulée,' 'Fruit Medley' và 'Cool Cucumber'. Trong quá trình điều tra những gì thực sự có trong hơi nước thì thấy rất ít aerosol - một dạng hạt phun mịn, đồng thời tìm thấy acetal trong chính chất lỏng cũng như những gì người dùng hít vào.

T2

Acetals hình thành khi hương vị ngọt ngào được gọi là "vannillin" kết hợp với rượu được sử dụng trong chất lỏng e-cig để tạo ra nicotine. Các hợp chất này có thể gây kích ứng cổ họng và phổi.

Acetals hình thành khi hương vị ngọt ngào được gọi là "vannillin" kết hợp với rượu được sử dụng trong chất lỏng e-cig để tạo ra nicotine. Các hợp chất này có thể gây kích ứng cổ họng và phổi. Nhưng không ai biết rằng acetals là một trong những chất độc trong hơi Juul trước nghiên cứu của Yale và Juul chắc chắn không công khai thành phần với FDA.

Danh sách 93 thành phần có hại và có khả năng gây hại (HPHC) hiện tại của FDA bao gồm chủ yếu các chất có trong khói thuốc lá gây ra 5 vấn đề sức khỏe lớn liên quan đến hút thuốc: ung thư, bệnh tim mạch, bệnh ở phổi, khả năng sinh sản và sự phát triển của thai nhi.

Danh sách nhóm chất trong thuốc lá điện tử tưởng an toàn hóa ra gây bệnh được FDA bổ sung

FDA muốn thêm các hóa chất này vào danh sách các hóa chất độc hại hoặc có khả năng gây hại trong các sản phẩm thuốc lá mà các công ty phải tiết lộ (nếu có). Lần tới, nếu chồng bạn muốn mua thuốc lá điện tử và sử dụng vì nghĩ an toàn cho sức khỏe, hãy nhắn nhủ anh xã tránh xa những thành phần được công khai này trước nhé!

H3

Lần tới, nếu chồng bạn muốn mua thuốc lá điện tử và sử dụng vì nghĩ an toàn cho sức khỏe, hãy nhắn nhủ anh xã tránh xa những thành phần được công khai này trước nhé!

ACETIC ACID: chất kích thích phổi.

ACETOIN: chất kích thích phổi.

ACETYL PROPIONYL: chất kích thích phổi.

ACZATE ACZATE: chất kích thích phổi.

BUTYRALDEHYDE: chất kích thích phổi.

DIACETYL: chất kích thích phổi.

DIETHYLENE GLYCOL: hóa chất độc.

ETHYL ACETATE: chất kích thích phổi.

ETHYLENE GLYCOL: kích thích phổi và có hại cho sinh sản và phát triển.

FURFURAL: chất kích thích phổi.

GLYCEROL: chất kích thích phổi.

GLYCIDOL: chất gây ung thư.

ISOAMYL ACETATE: chất kích thích phổi.

ISOBUTYL ACETATE: chất kích thích phổi.

METHYL ACETATE: chất kích thích phổi.

N-BUTANOL: chất kích thích phổi.

ACID PROPIONIC: kích thích phổi.

PROPYLENE GLYCOL: kích thích phổi.

Chia sẻ
Đọc thêm