Thuốc khử trùng bao trùm làng quê có nhiều người nhiễm nCoV nhất cả nước

PHI HÙNG, DIỄM HẰNG, Theo GIA ĐÌNH & XÃ HỘI

Con đường vào xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) - nơi có nhiều bệnh nhân nhiễm nCoV nhất tỉnh Vĩnh Phúc nhiều ngày qua luôn được vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng để phòng tránh dịch bệnh nCoV.

 - Ảnh 1.

Con đường dẫn vào xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) thưa vắng người qua lại.

 - Ảnh 2.

Để đảm bảo an toàn, phòng tránh bệnh dịch lây lan mỗi gia đình trong xã tự đóng 200.000 đồng để mua thuốc khử trùng phun khắp nơi.

 - Ảnh 3.

Người nào người nấy đều bịt khẩu trang kín mít từ sáng đến tối để đề phòng bệnh dịch.

 - Ảnh 4.

Ông V. (59 tuổi) đang vệ sinh lại đường xóm cho sạch sẽ, ông cho biết: "Ngay sau khi có thông tin về dịch nCoV, bản thân tôi và người dân nơi đây khá hoang mang, đặc biệt ở địa phương chúng tôi lại là nơi có nhiều người nhiễm nhất. Tuy nhiên, được nghe tuyên truyền về việc phòng tránh bệnh dịch thì bà con cũng yên tâm hơn, không còn hoang mang như trước".

 - Ảnh 5.

Nhiều nhà trong xã Sơn Lôi tự phòng tránh không tụ tập đông người. Một vài trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính nCoV đều tự cách ly tại nhà hoặc tới cơ sở y tế gần nhất.

 - Ảnh 6.

Hiện, tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều trường hợp dương tính nCoV nhất (8 người), huyện Bình Xuyên có 6 người, trong đó 4 người thuộc xã Sơn Lôi.

 - Ảnh 7.

Theo ghi nhận của PV, mọi hoạt động sinh hoạt của người dân nơi đây vẫn diễn ra bình thường.

 - Ảnh 8.

Người nào cũng đeo khẩu trang để phòng trách bệnh dịch lây lan.

 - Ảnh 9.

Theo ông H. (một người dân xã Sơn Lôi) cho hay: "Công việc của tôi vẫn diễn ra bình thường vì biết được con đường lây lan của dịch bệnh. Do vậy, chỉ cần tuân thủ nguyên tắc phòng tránh thì không vấn đề gì".

 - Ảnh 10.

Những người tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đều được cách ly. Thuốc khử trùng được phun trong bán kính 300 m, tính từ gia đình có người nhiễm bệnh.

Xem thêm những thông tin khác về sự kiện dịch bệnh virus Corona Vũ Hán tại ĐÂY.

 - Ảnh 12.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm