BÀI GỐC Ngày về ra mắt, sau loạt tra hỏi của mẹ người yêu, bà bỗng bĩu môi nói một câu khiến tôi từ bỏ ý định về làm dâu bà

Ngày về ra mắt, sau loạt tra hỏi của mẹ người yêu, bà bỗng bĩu môi nói một câu khiến tôi từ bỏ ý định về làm dâu bà

Tôi đúng là nghèo thật nhưng nghèo tiền bạc chứ không nghèo sĩ diện, không nghèo tự trọng và nhân phẩm.

2 Chia sẻ

Đang ngồi trò chuyện với người yêu trên bãi biển thì mẹ anh xuất hiện và vứt cho tôi một xấp ảnh khiến tôi xấu hổ đến mức muốn độn thổ

Khi tôi và anh đang ngả đầu vào nhau thì mẹ anh đùng đùng xuất hiện...

Tôi thừa nhận mình là người có cá tính mạnh, thậm chí có phần hơi hoang dại một chút. Tôi sống, hành động theo cảm tính nhiều hơn lý tính. Hồi cấp 3, tôi tham gia một nhóm học sinh quậy phá nhất trường. Thời đó, nhóm chúng tôi có thể bắt nạt bất cứ bạn học sinh nào. Sau một lần đánh bạn, tôi bị đuổi học.

Bố mẹ tôi khóc rất nhiều nhưng tôi không thay đổi mà còn cảm thấy phiền phức. Rồi tôi bỏ nhà lên thành phố kiếm việc làm. Nhưng công việc đâu dễ kiếm, nhất là khi tôi chưa tốt nghiệp 12, chưa có bằng cấp gì trong tay. Vì cái ăn, chỗ ở, tôi xin vào phục vụ trong một quán cà phê đèn mờ.

Ở quán, tôi buộc phải ăn mặc hở hang để thu hút khách theo yêu cầu của chủ quán. Nhiều gã còn đòi hỏi tôi đi nhà nghỉ nhưng tôi nhất quyết không đi. Làm được 2 năm, tôi tiếp xúc với quá nhiều người đàn ông tệ bạc. Khi đã có đủ tiền thuê nhà và mở một cửa hàng online, tôi quyết định nghỉ việc, tập trung kinh doanh.

Đang ngồi trò chuyện với người yêu trên bãi biển thì mẹ anh xuất hiện và vứt cho tôi một xấp ảnh khiến tôi xấu hổ đến mức muốn độn thổ - Ảnh 1.

Chỉ cần tôi nói sơ sót gì cũng trở thành cái gai trong mắt bà. (Ảnh minh họa)

Buổi tối rảnh rỗi, tôi thường xuyên đi dạo để thư thái tinh thần. Trong một lần đi dọc bờ biển, tôi bị một con chó dữ tấn công. Và người cứu tôi thoát khỏi hiểm cảnh ấy chính là anh, người tôi yêu nhất. Anh là công an giao thông, hiền lành, chuẩn mực.

Sau lần đó, tôi chủ động mời anh cà phê để cảm ơn. Gặp nhau vài lần, chúng tôi yêu nhau lúc nào không hay. Mối quan hệ giữa chúng tôi tiến triển rất tốt. Nhưng càng yêu anh, tôi càng sợ mất hơn. Quá khứ từng bán cà phê tôi cũng giấu kín thật kín để anh không hay biết đến. Tôi coi đó như một phần quá khứ không còn của tôi nữa.

Tháng trước, người yêu dẫn tôi về ra mắt mẹ anh. Đó là một người phụ nữ uy quyền, cứng rắn. Gia đình anh cũng giàu có, học thức. Mẹ anh có ánh mắt rất đáng sợ. Bà hỏi chuyện mà cứ nhìn xoáy vào mắt tôi như kiểu chỉ cần tôi nói sơ sót gì cũng trở thành cái gai trong mắt bà. Tôi cứ đợi mãi đến chiều, khi rời khỏi nhà anh, tôi mới thở phào nhẹ nhõm.

Đang ngồi trò chuyện với người yêu trên bãi biển thì mẹ anh xuất hiện và vứt cho tôi một xấp ảnh khiến tôi xấu hổ đến mức muốn độn thổ - Ảnh 2.

Khi đang ngồi ngả đầu vào vai nhau trò chuyện, thì mẹ người yêu tôi xuất hiện. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi và anh đi dạo bờ biển. Khi đang ngồi ngả đầu vào vai nhau trò chuyện, thì mẹ anh xuất hiện. Thấy bà, chúng tôi giật mình, đứng lên chào. Không ngờ, mẹ người yêu vứt thẳng vào người tôi một xấp ảnh.

"Đây, cô tự coi đi. Không ngờ cô lại lừa gạt con trai tôi. Hãy rời xa con trai tôi ngay".

Tôi đứng sững người. Người yêu tôi nhặt những tấm ảnh đó lên xem. Tôi nhận thấy mắt anh cũng tối sầm lại. Đó là những hình ảnh tôi ăn mặc hở hang, bị trêu nghẹo khi làm trong quán cà phê cách đây 3 năm. Tôi không hiểu sao lâu như vậy rồi mà bà lại có thể kiếm được video để in ra những bức ảnh này. Mẹ anh đã cho người điều tra rất kĩ về tôi. Cả quá khứ tôi từng đánh bạn, bị đuổi học, bà cũng biết.

Tôi đứng chôn chân tại chỗ khi mẹ anh kéo anh ra xe ô tô đi về. Nước mắt tôi rơi mặn chát. Có chết tôi cũng không ngờ mình bị lật lại quá khứ một cách đau đớn như thế. Giờ tôi phải làm gì với số ảnh và tình yêu của tôi đây? Chắc chắn mẹ anh sẽ không chấp nhận một người con gái từng hư hỏng như tôi đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm