Thực phẩm 'ngon mắt' có tốt?
Không phải thực phẩm nào đẹp mắt cũng là thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe. Sau đây là vài lưu ý khi bạn đi chợ.
Sai lầm 1: Nấm càng trắng càng tốt
Ảnh minh họa
Sai lầm 2: Rong biển càng xanh càng tốt
Rong biển cũng giống như một loại lá, có màu xanh lá cây đậm hoặc màu tím, có một lớp phấn màu trắng phủ trên bề mặt. Sau khi chế biến, rong biển được làm sạch và không có độc tố, tay sờ không bị dính. Nếu rong biển có màu quá “tươi đẹp” hoặc sau khi rửa có màu lạ thì không nên sử dụng.
Sai lầm 3: Thịt chín càng đỏ càng tốt
Để làm cho các loại thịt chín như gà rán, vịt quay… có màu hấp dẫn, một số người bán hàng cho thêm phẩm màu trong quá trình chế biến, thịt sẽ có màu đỏ tươi rất bắt mắt. Tuy nhiên, những thực phẩm như vậy rất có hại đối với sức khỏe.
Sai lầm 4: Trà xanh càng “xanh” càng tốt
Các loại trà khác nhau đều có những màu sắc không giống nhau. Trong đó, trà xanh ngon là trà không chỉ có màu xanh ngọc bích mà còn có độ trơn bóng trên lá trà. Vì thế, lá trà không thể chỉ dựa vào màu xanh mà kết luận là ngon hay không.