Thực phẩm "đánh bay" cơn đau đầu

Thay vì dùng thuốc, bạn hãy hấp thụ những thực phẩm này như một cách loại bỏ cơn đau đầu an toàn mà hiệu quả...

Dưa hấu

Mất nước là nguyên nhân chính gây đau đầu. Do đó, thay vì uống thuốc chữa đau đầu, hãy tìm thực phẩm nhiều nước.

Loại nước tự nhiên có trong rau, quả chứa những chất khoáng quan trọng, như ma giê, vốn là bí quyết để ngăn ngừa đau đầu.

Những thực phẩm khác chứa nhiều nước bao gồm các loại quả mọng nước, dưa chuột, dưa, súp, bột yến mạch, cà chua và rau diếp. Ngoài ra, gừng cũng có thể làm giảm các triệu chứng nôn mửa do đau đầu gây ra.

Cà phê

Chất có cồn có thể khiến mạch máu giãn nỡ, gây đau đầu. Do cafein có trong cà phê là một chất gây co mạch nên nó có thể làm giảm cơn đau đầu do uống rượu thông qua việc giảm kích cỡ của các mạch máu.

Nhưng chỉ nên uống lượng nhỏ. Quá nhiều cà phê có thể khiến tình trạng thêm tồi tệ. Cafein là chất lợi tiểu mà có thể làm tăng sự mất nước và khiến cơn đau đầu thêm trầm trọng. Do đó, một cốc cà phê có thể giúp giảm cơn đau đầu do uống rượu nhưng uống cà phê cả ngày không phải là cách tốt để chữa đau đầu.

Sữa chua

Khi đầu bị đau, có thể cơ thể bạn đang bị thiếu canxi. Não cần có canxi để hoạt động hiệu quả. Do đó, hãy hấp thụ thực phẩm giàu canxi như sữa chua khắc phục cơn đau đầu.

Hạt vừng

Hãy cho vừng vào salad, bát súp hoặc các món rán. Tại sao lại như vậy? Những hạt nhỏ bé này chứa nhiều dinh dưỡng. Chúng giàu vitamin E vốn giúp bình ổn lượng estrogen và ngăn ngừa cơn đau nửa đầu trong thời kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, nó còn tăng sự lưu thông máu, giúp ngăn ngừa đau đầu.

Không chỉ thế, hạt vừng còn chứa nhiều ma giê, làm tăng tác dụng ngăn ngừa cơn đau đầu.

Thụy Vân
(Tổng hợp theo Dw)

Chia sẻ
Đọc thêm