Thực phẩm chứa canxi có tác dụng làm giảm béo bụng

Uống sữa ít béo không giúp bạn “đốt cháy” lượng mỡ trong cơ thể, nhưng nó có thể ngăn chặn sự hình thành của chất béo. Các nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm chứa nhiều canxi có tác dụng làm giảm sự tích lũy mỡ ở bụng.

Nhiều bạn nữ phải có chế độ ăn kiêng rất nghiêm ngặt, nhưng sau một kì nghỉ lễ thì kế hoạch giảm béo lại bị gián đoạn, do đó hiệu quả của quá trình này cũng bị ảnh hưởng rõ rệt. Giờ đây bạn không cần lo lắng quá về vấn đề này, bởi những cách đơn giản sau sẽ giúp bạn giảm béo rất hiệu quả.

Ăn nhiều bữa

Mỗi bữa bạn chỉ ăn một chút, nhưng mỗi ngày chia làm nhiều bữa. Có thể như vậy sẽ không ổn định về thời gian ăn, nhưng nó sẽ kích thích sự nhu động của dạ dày, giúp quá trình phân giải thức ăn và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Đồng thời khi bắt đầu quá trình phân giải và tiêu hóa thức ăn, cơ thể sẽ cần tiêu hao một lượng lớn nhiệt lượng, như vậy sẽ có lợi hơn rất nhiều cho việc giảm béo so với việc bạn ăn một ngày hai bữa, nhưng mỗi bữa lại ăn quá nhiều.
 
Uống 8 cốc nước mỗi ngày

Mỗi ngày bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng, đồng thời cơ thể cũng mất đi rất nhiều nước, vì thế cần giữ mức cân bằng nước trong cơ thể. Uống 8 cốc nước (tương đương 2 lít) có thể cung cấp cho bạn nhiệt lượng để tiêu hao 100 calo mỗi ngày, hơn nữa cơ thể không bị thiếu nước sẽ giúp bảo vệ gan và thận mạnh khỏe.

Uống trà xanh hoặc hồng trà

Rất nhiều người giảm béo thành công đều thích uống trà, bởi trà có thể làm tiêu hao và giải trừ chất béo ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Thực tế, trong trà xanh và hồng trà có chứa cafein, có tác dụng làm tiêu hao năng lượng. Các nghiên cứu còn chứng minh rằng trà còn làm giảm sự hấp thu đường, từ đó làm giảm nhiệt lượng hấp thu vào cơ thể.

Không nên bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng và sự tăng cân dường như diễn ra đồng thời. Nếu không ăn sáng, bữa trưa và tối bạn thường ăn khá nhiều, vì thế tổng lượng dưỡng chất bạn hấp thu vào cơ thể một ngày nhất định sẽ nhiều hơn.

Uống sữa ít béo

Uống sữa ít béo một cách đều đặn không thể giúp bạn “đốt cháy” lượng mỡ trong cơ thể, nhưng nó có thể ngăn chặn sự hình thành của chất béo, không những thế nó còn cung cấp thêm canxi cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những thực phẩm chứa nhiều canxi có tác dụng làm giảm sự tích lũy mỡ ở bụng.

Hương Liên
Theo Xinhuanet
Chia sẻ
Đọc thêm