Thực hư thông tin sau khi đóng phạt 50 triệu, phim nhiều cảnh 18+ "Vợ Ba" được chiếu lại trên toàn quốc

Cuối cùng cũng có thông tin chính thức về chuyện "Vợ Ba" có được chiếu lại hay không.

Sau khi nhận án phạt 50 triệu đồng, nhiều người đồn đoán phim chứa loạt cảnh nóng 18+ của Vợ Ba được chiếu lại trên toàn quốc. Nhưng mới đây, người phát ngôn của Bộ Văn hóa - Thể Thao - Du lịch chia sẻ không có chuyện bộ phim này được chiếu trở lại.

Trước đó, vào ngày 20/5, bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã có văn bản thông báo chuyện yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra, báo cáo quy trình cấp phép phim này. Đồng thời, bộ phim cũng bị ngừng chiếu trên khắp cả nước. Vợ Ba có tổng kinh phí đầu tư lên đến 28 tỷ đồng, nên khi phim dừng chiếu sau 4 ngày ra rạp, nhiều khán giả và nhà làm phim đã bày tỏ sự tiếc nuối thay cho đoàn phim. Vào thời điểm dừng chiếu, Vợ Ba chỉ mới thu được 3,8 tỷ đồng.

Thực hư thông tin sau khi đóng phạt 50 triệu, phim nhiều cảnh 18+ Vợ Ba được chiếu lại trên toàn quốc  - Ảnh 1.

Thực hư thông tin sau khi đóng phạt 50 triệu, phim nhiều cảnh 18+ Vợ Ba được chiếu lại trên toàn quốc  - Ảnh 2.

Việc phim Vợ Ba bị chỉ trích đến mức dừng chiếu có nguyên nhân xuất phát từ loạt cảnh 18+ của diễn viên Trà My. Lúc quay phim, Trà My chỉ mới 13 tuổi. Đến hiện tại, Trà My được 15 tuổi.

Khi được hỏi về áp lực dư luận, Trà My nói rằng: "Em không trách dư luận. Những ý kiến trái chiều, em không quan tâm và không có ý kiến gì. Việc không đọc, xem những ý kiến ấy sẽ giúp em không phải chịu bất kỳ áp lực nào".

Thực hư thông tin sau khi đóng phạt 50 triệu, phim nhiều cảnh 18+ Vợ Ba được chiếu lại trên toàn quốc  - Ảnh 3.

Thực hư thông tin sau khi đóng phạt 50 triệu, phim nhiều cảnh 18+ Vợ Ba được chiếu lại trên toàn quốc  - Ảnh 4.

Vợ Ba lấy bối cảnh vùng thôn quê Việt Nam cuối thế kỷ 19. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về cô gái tên Mây (Nguyễn Phương Trà My thủ vai) được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Tưởng như bắt đầu một cuộc sống sung túc, đầy đủ, cô gái trẻ không ngờ mình bị lôi vào một cuộc tranh đấu ngầm trong gia đình mới với vợ cả (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai (Maya) để có được vị trí quan trọng ở nhà chồng.

Trước khi chính thức ra mắt ở Việt Nam, phim từng đi tranh giải ở nhiều nơi trên thế giới. Những giải thưởng mà Vợ Ba đã đạt được gồm: Giải Phim châu Á xuất sắc nhất ở LHP quốc tế Toronto (TIFF) tại Canada tháng 9/2018, giải Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất cho Nguyễn Phương Anh ở LHP quốc tế Chicago (Mỹ), Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập).

Chia sẻ
Đọc thêm