Thực hư "hợp thể" cây cổ thụ ôm chiếc xe máy gần 30 năm với biết bao lời đồn bí ẩn được chia sẻ khắp trên Tiktok

Những hình ảnh này thực sự rất hi hữu nhưng câu chuyện đằng sau nó thì lại còn hấp dẫn và gây tò mò hơn rất nhiều.

Cuộc sống này vốn không thiếu những điều kỳ lạ mà đôi khi khiến những người chứng kiến không khỏi trầm trồ. Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok có chia sẻ một clip ghi lại hình ảnh chiếc xe máy cũ kỹ nằm gọn trong lòng một gốc gây cổ thụ. Và theo như lời thoại trong clip thì hiện người chủ đang rao bán với giá 7 tỷ đồng.

Cây cổ thụ ôm xe máy được rao bán với giá 7 tỷ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nhìn một vòng thì thấy đây đúng là cặp đôi độc nhất vô nhị rồi, dân mạng đã tự hỏi không biết là cái cây có trước hay là chiếc xe máy có trước mà lại tạo nên một kỳ quan như vậy. Nhìn chiếc xe máy nhuốm màu thời gian rất cổ kính mà ai nấy đều cảm thấy vô cùng thích thú xen lẫn tò mò. Thậm chí, những lời phỏng đoán về một câu chuyện huyền bí phía sau cũng đã được đưa ra. Và tất nhiên, con số 7 tỷ đồng cũng là yếu tố khiến ai nấy không khỏi choáng ngợp.

Những hình ảnh trong clip.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ hơn thì được biết, chiếc xe và cây cổ thụ này đã gây sốt từ khoảng 2 năm trước nhưng thời gian này bỗng dưng lại được chia sẻ nhiều trở lại. Theo nhiều nguồn thông tin, tác phẩm này đã có tuổi thọ lên đến 27 năm và hiện hiện đang nằm trong sân nhà của một người đàn ông tên Tâm ở Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Thực hư hợp thể cây cổ thụ ôm chiếc xe máy gần 30 năm với biết bao lời đồn đoán được rao bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 3.

Tác phẩm cây cổ thụ ôm xe máy nằm trong sân nhà của một người ở Bình Dương.

Ông Tâm từng kể rằng vào khoảng thời gian gia đình mở quán cháo vịt trong vườn nhà, ông đã dắt chiếc xe máy này tựa vào gốc cây. Thời điểm đó, chiếc xe còn vận hành rất tốt nhưng do không có nhu cầu sử dụng nên cứ để đó suốt ngày này qua tháng khác. Một thời gian sau, những sợi rễ nhỏ của cây bắt đầu bám lên chiếc xe và thấy vui mắt nên ông cứ để nguyên như vậy. Trải qua vài chục năm, những phần rễ đó ngày càng lớn hơn, rậm rạp hơn đến mức ôm gọn chiếc xe vào lòng và trở thành một hợp thể không thể tách rời.

Từng được nhiều tờ báo đến phỏng vấn, ông Tâm kể rằng thời điểm mua chiếc xe máy là lúc mà mọi người còn đang đi xe đạp, học sinh phải đi bộ đến trường. Cả vùng quê của ông chỉ có tổng cộng 5 chiếc xe và ngoài ông ra thì còn lại đều là những ông chủ giàu có. Giá chiếc xe này khi ấy khoảng 19.000 đồng, gần 2 cây vàng tương đương 150 triệu đồng vào thời điểm hiện tại. Ấy thế mà chỉ vì một cảnh quan vui mắt, ông sẵn sàng bỏ lại chiếc xe đắt đỏ và không sử dụng đến nữa.

Thực hư hợp thể cây cổ thụ ôm chiếc xe máy gần 30 năm với biết bao lời đồn đoán được rao bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 4.

Chiếc xe nhuốm màu thời gian.

Và có một điều lạ là dù đứng ngoài trời phơi sương phơi nắng lâu như vậy nhưng chiếc xe đến bây giờ vẫn còn nguyên hình dạng, từ màu sơn cho đến biển số, số máy, số khung… Đặc biệt, màu sơn của xe thì gần như chẳng thay đổi nhiều. Có lẽ, chính sự bao bọc của chiếc cây cổ thụ đã giúp cho xe máy không bị cũ đi mà ngược lại cứ "trẻ trung" như cái thuở mới được tậu về vậy.

Thực hư hợp thể cây cổ thụ ôm chiếc xe máy gần 30 năm với biết bao lời đồn đoán được rao bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 5.

Chiếc xe vẫn còn nguyên vẹn hình dáng dù phơi nắng dầm sương bao nhiêu năm trời.

Còn về phần giọng nói trong clip với nội dung rao bán 7 tỷ đồng thì quả thực đây lại là một cú "troll" nữa dành cho cộng đồng mạng. Được biết, người làm ra chiếc video đã lấy giọng nói từ clip báo giá cây si rô bonsai từng nổi đình đám khắp mạng xã hội để lồng ghép vào. 

Thực hư hợp thể cây cổ thụ ôm chiếc xe máy gần 30 năm với biết bao lời đồn bí ẩn được rao bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 6.

Người phụ nữ này...

Thực hư hợp thể cây cổ thụ ôm chiếc xe máy gần 30 năm với biết bao lời đồn bí ẩn được rao bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 7.

... đã báo giá cây si rô bonsai lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam với giá 7 tỷ đồng.

Mặc dù phần tiếng là "troll" nhưng chiếc xe và cây cổ thụ nói trên thì đúng là rất đắt đỏ thật, bởi cách đây 2 năm, ông Tâm có tâm sự rằng vài người đã đến xem và trả ông cả trăm triệu đồng để bứng cả cây cả xe đi nhưng mà ông không đồng ý. Với ông, đó không còn là một món đồ giá trị nữa mà còn là kỷ niệm của cả một thời trai trẻ, thế cho nên giá bao nhiêu ông Tâm cũng không bao giờ bán.

Và cho những ai vẫn còn tò mò muốn đến chiêm ngưỡng cây thì ông Tâm hiện vẫn đang bán cháo vịt, là một quán ăn nhỏ nằm ngay trung tâm thành phố Thủ Đầu Một, Bình Dương nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm