Thực hư chuyện "nam sinh 27 điểm trượt tất cả các nguyện vọng ĐH" gây bão MXH?

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Nam sinh đạt 27 điểm khối C00 và 23,15 điểm khối D10 đã đăng ký xét tuyển 5 nguyện vọng theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Mấy ngày vừa qua, mạng xã hội đang chia sẻ câu chuyện một nam sinh đạt 27 điểm trượt tất cả các nguyện vọng ĐH. Liên hệ với nhân vật chính, bạn Dương Công Hiếu, cựu học sinh Trường THPT Phương Sơn (Lục Nam, Bắc Giang) từng chia sẻ trên trang cá nhân: "18 tuổi, lần đầu tiên tôi biết cảm giác 27 điểm trượt hết tất cả nguyện vọng thi ĐH".

Dương Công Hiếu đạt 27 điểm khối C00 và 23,15 điểm khối D10 (Toán, Địa, Anh); đã đăng ký xét tuyển 5 nguyện vọng theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong đó nguyện vọng 5, Hiếu không chắc mình có đạt yêu cầu tiêu chí phụ hay không?

Hiếu tâm sự: "Sau khi biết kết quả xét tuyển, mình có một chút thất vọng, không ngờ điểm chuẩn năm nay lại cao đến thế. Nhưng biết đâu, trải nghiệm lần này cũng có thể sẽ trở thành bước ngoặt của cuộc đời mình".

Được biết, 2 nguyện vọng đầu, Hiếu đăng ký vào Học viện Ngoại giao các ngành Quan hệ quốc tế và Luật quốc tế. Năm nay, lần đầu tiên, Học viện Ngoại giao xét tuyển tổ hợp C00 với 2 ngành này. Điểm chuẩn các tổ hợp khác 2 ngành này năm ngoái từ 25,6 đến 26,6 điểm nên Hiếu hy vọng mình có thể đỗ. Cuối cùng, một ngành có điểm chuẩn 27,3, một ngành có điểm chuẩn 27,6 (với tất cả các tổ hợp).

Nguyện vọng 3 là ngành Luật kinh tế của Học viện Ngân hàng, năm ngoái điểm chuẩn khối C ngành này là 27 điểm, năm nay lấy 27,55 điểm. Nguyện vọng 4, Hiếu đăng ký vào ngành quản lý phát triển đô thị và bất động sản của Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, theo tổ hợp xét tuyển D10. Năm ngoái, điểm chuẩn ngành này (với tất cả tổ hợp) là 21,4, năm nay là 25 điểm.

Cuối cùng nguyện vọng 5, ngành Sư phạm Đại lý của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội: "Ngành này năm ngoái lấy 25,8 điểm. Năm nay lấy 27 điểm nhưng có tiêu chí phụ, mà trước đó mình không rõ mình có thỏa mãn tiêu chí phụ không. Có thể mình sẽ ôn thi lại với quyết tâm đỗ ngành Luật ở một trường mà mình tin tưởng vào chất lượng đào tạo".

Thực hư chuyện nam sinh 27 điểm trượt tất cả các nguyện vọng ĐH gây bão MXH? - Ảnh 2.

Dương Công Hiếu, cựu học sinh Trường THPT Phương Sơn (Lục Nam, Bắc Giang)

Thực hư chuyện nam sinh 27 điểm trượt tất cả các nguyện vọng ĐH gây bão MXH? - Ảnh 3.

Như vậy, thí sinh đăng dòng trạng thái nói trên không trượt hết tất các nguyện vọng mà đã trúng tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Nhưng trước khi biết trúng tuyển vào trường này, thời điểm đăng dòng trạng thái, nam sinh chưa rõ điểm của mình có thoả mãn tiêu chí phụ hay không. Ngày hôm sau, cậu bạn mới nhận được thông báo từ nhà trường.

Đại diện Trường ĐH Sư phạm Hà Nội xác nhận thí sinh Dương Công Hiếu trúng tuyển vào ngành Sư phạm Địa lý của trường với điểm chuẩn là 27. Nam sinh cũng nhập học và đã có mã sinh viên tại trường. Hiếu trúng tuyển ngay ở đợt đầu tiên chứ không phải ở đợt tuyển sinh bổ sung và trước nay nhà trường không tổ chức xét tuyển bổ sung.

Thực hư chuyện nam sinh 27 điểm trượt tất cả các nguyện vọng ĐH gây bão MXH? - Ảnh 4.

Thực hư chuyện nam sinh 27 điểm trượt tất cả các nguyện vọng ĐH gây bão MXH? - Ảnh 5.

Nguồn: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ
Đọc thêm