Học sinh mầm non trở lại lớp sau nghỉ dịch có màn chào hỏi bá đạo khiến cô giáo muốn sang chấn tâm lý

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Buổi học đầu tiên thế này hỏi có lên tăng xông không chứ!

Con nít ưa giận, nhõng nhẽo, khóc nhè, khoái quà và thích được dỗ dành. Lắm "tật xấu" vậy thôi nhưng đáng yêu thì không ai bằng. Cũng vì thế chỗ nào có con nít là y như rằng chỗ đó có tiếng cười, sự vô tư, ngây thơ của những đứa nhỏ là một "biệt tài" như xóa tan đi những mệt mỏi, áp lực của người lớn. Hay đơn giản hơn, buồn buồn cứ xem mấy clip của trẻ con cũng khiến chúng ta có những phút giây xả stress cực hiệu quả.

"Tác dụng phụ của việc ở nhà quá lâu", một người dùng mạng xã hội chia sẻ clip học sinh mầm non trở lại trường cùng dòng chú thích hài hước khiến ai nấy cười đau ruột. Trong clip, sau một thời gian nghỉ dịch, các em nhỏ dường như quên mất cả thủ tục... chào hỏi. Thay vì trả lời cô giáo, các con lặp lại y chang câu hỏi, chắc hẳn cô giáo cũng sang chấn tâm lý lắm đây!

Trở lại lớp sau dịch, cô trò mầm non chào nhau

: Cô chào các con.

Học sinh đồng thanh: Cô chào các con.

: Phải nói là: Chúng con chào cô giáo ạ chứ!

Học sinh: Chúng con chào cô giáo ạ!

: Bây giờ nói lại nha:  Cô chào các con.

Học sinh: Cô chào các con.

: Cô giáo nói là: Cô chào các con thì các con phải nói là Chúng con chào cô giáo ạ nha.

Học sinh: Chúng con chào cô giáo ạ.

: Rồi, bây giờ cô nói lại nè: Cô chào các con.

Học sinh: Cô chào các con???

Nhiều người cho rằng, với kịch bản đầy... kịch tính thế này, khéo cô trò chào nhau từ đầu giờ đến cuối giờ còn chưa xong màn chào hỏi. Những học sinh này quả thực có... lập trường kiên định, trước sau như một, cô giáo có nói cách nào cũng không hề lay chuyển.

Học sinh mầm non trở lại lớp sau nghỉ dịch có màn chào hỏi bá đạo khiến cô giáo muốn sang chấn tâm lý - Ảnh 2.

Khéo cô trò chào nhau từ đầu giờ đến cuối giờ còn chưa xong màn chào hỏi.

Quả thực, giáo viên mầm non là công việc "tưởng dễ mà khó", tưởng nhẹ nhàng, đơn giản nhưng nếu không đến lớp với tình yêu thương thật sự, lòng kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm, giáo viên sẽ không thể làm tốt công việc của mình. Thông qua đoạn clip trên, nhiều người cũng phần nào thấu hiểu được nỗi vất vả của các thầy cô nuôi dạy trẻ. 

Giáo viên mầm non đúng thật như một "gà mẹ" luôn dang đôi tay bảo vệ đàn gà con của mình, chăm sóc chúng từ miếng ăn, giấc ngủ, cho đến dạy kiến thức, kỹ năng… Các cô luôn gần gũi, quan tâm và vui chơi cùng các bé, ngày qua ngày mà không hề có một chút than phiền với tình yêu thương, mong sao các bé có thể thành người.

Dù đôi khi cũng oải hơn chữ oải nhưng quả thật những khoảnh khắc đáng yêu cùng những đứa trẻ cũng chính là "đặc quyền" chỉ nghề dạy trẻ mầm non mới có được.

Chia sẻ
Đọc thêm