Thực đơn dân dã ngon cơm cho ngày mưa lạnh

Quỳnh Anh,
Chia sẻ

Chỉ với 3 món ăn dân dã dưới đây, bạn đã có một thực đơn thật ngon và chất lượng cho gia đình mình!

1. Moi rang khế



Moi rang khế

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món moi rang khế:

Moi khô: 100gr

Khế chua: 2 quả

Hành khô: 30gr

Hành hoa, gia vị, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu



Moi rang khế

- Moi khô đem rửa sạch, để thật ráo nước. Có thể ngâm moi khoảng 2-5 phút để cát bám ở moi ra dễ dàng hơn. Trong lúc rửa bạn nên khuấy nhẹ nhàng để cho cát ra và lắng xuống.
- Hành khô đập dập và băm nhỏ. Hành hoa thái nhỏ. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ cạnh khế, sau đó thái lát mỏng.


Moi rang khế

Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành đã băm nhỏ. Khi hành chuyển màu hơi vàng thì cho moi vào.


Moi rang khế

Vặn nhỏ bếp và đảo đều tay khoảng 10 phút rồi cho khế vào. Ở bước này nếu bạn là người thích ăn cay thì có thể cho thêm một chút ớt bột vào xào cùng. Tiếp đó bạn nêm một gia vị, chút nước mắm và bột ngọt sao cho vừa với khẩu vị. Bạn lưu ý trong quá trình làm món moi khô rang khế, bạn cần liên tục đảo đều tay để moi và khế ngấm đều gia vị, không bị cháy hoặc quá khô. Khi thấy moi chuyển màu vàng cánh gián nhạt thì bạn tắt bếp.


Cho moi rang khế ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu và hành hoa lên trên và dùng với cơm trong thực đơn cơm tối hoặc bạn cũng có thể ăn kèm với bánh đa, phồng tôm làm món khai vị cũng rất tuyệt nhé!

Moi rang khế

2. Khoai tây xào thịt bò

Khoai tây xào thịt bò mềm ngon mà không bị nát, lại thêm vị cần tây thơm thoang thoảng rất dễ ăn cho bất cứ ai.

Khoai tây xào thịt bò

Với cách làm khoai tây xào thịt bò này, bạn chiên khoai tây trước để khi xào không bị bở nát mà lại có độ dai rất ngon. Sau đó bạn xào sơ thịt bò, rồi đổ ra đĩa để riêng, tiếp tục dùng chảo đã xào thịt để đảo sơ cà chua và cần tây, trút khoai đã chiên vào xào cho thấm gia vị và cuối cùng bạn trút lại thịt vào, nêm nêm lại lần cuối là món khoai tây xào thịt bò đã sẵn sàng cho thực đơn cơm tối của gia đình bạn!

3. Canh cà tím nấu đậu thịt

Mùi thơm của lá lốt và tía tô khiến cho món cà tím nấu đậu thịt trở thành một ăn rất hợp cho thực đơn cơm tối những ngày mưa lạnh, đây là một trong những món ăn dân dã được nhiều người yêu thích mà cách làm cũng khá đơn giản.

Cà tím nấu đậu thịt

Món này ngon nhất khi bạn dùng thịt ba chỉ để làm, đầu tiên bạn ướp thịt với tiêu, muối. Trong thời gian chờ ướp thịt thì bạn cắt cà tím thành những lát mỏng vừa ăn, ngâm chút nước muối cho đỡ thâm. Đậu phụ có thể mua đậu chiên sẵn hoặc nếu mua đậu trắng thì bạn chiên vàng, sau đó cho thịt vào xào sơ, rồi thêm cà tím, đậu phụ rán vào nồi, nêm gia vị, mắm muối và lắc nồi đều để các nguyên liệu thấm gia vị, lúc này bạn thêm lượng nước vừa ăn, đun đến khi cà tím và đậu thịt mềm thì thái nhỏ lá lốt, tía tô thả vào rồi tắt bếp.
Chia sẻ