Thực đơn cơm tối với 3 món cực hấp dẫn: Dễ làm, ngon đậm đà tới mức ai cũng phải nhanh chân về nhà
Với 3 món ăn cho bữa cơm tối vô cùng thơm ngon đậm đà này, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ rất thích!
1. Thịt gà áp chảo kho trứng cút
Nguyên liệu làm món thịt gà áp chảo kho trứng cút
2 phần thịt đùi gà khoảng 300g, 20 quả trứng cút, lượng nước tương thích hợp, 1 chút nước hàng kho thịt, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột bắp, 1 nhánh gừng, 1 thìa canh vừng rang, lượng gia vị phù hợp, 1 quả ớt, 3 tép tỏi băm nhỏ.
Cách làm món thịt gà áp chảo kho trứng cút
Bước 1: Thịt đùi gà bạn bóp với chút muối và gừng rồi rửa sạch. Sau đó dùng dao rút bỏ xương gà, cho vào bát rồi thêm một chút gia vị và dầu hào vào ướp trong khoảng 30 phút. Trứng cút đem luộc chín rồi bóc vỏ.
Bước 2: Chuẩn bị 1 bát sau đó cho 2 thìa canh nước tương, nước hàng kho thịt, đường, vừng rang, nửa bát con nước và tinh bột bắp vào, trộn đều để được phần nước sốt. Đặt chảo lên bếp, đun nóng sau đó cho thịt gà đã ướp vào áp chảo.
Bước 3: Áp chảo thịt gà cho đến khi chín vàng đều 2 mặt. Sau đó bạn cho ra thớt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi băm và ớt cắt lát vào xào thơm. Tiếp theo bạn cho thịt gà và trứng cút vào, xào đều một lúc.
Bước 5: Tiếp theo bạn đổ bát nước sốt đã chuẩn bị vào sao cho lượng nước sốt xăm xắp mặt thịt gà và trứng cút. Bạn chỉnh bếp lên mức lửa lớn và kho thịt gà cùng trứng cút cho đến khi nước sốt rút, trở nên sánh hơn.
Bước 6: Khi các nguyên liệu thấm đều gia vị, nước sốt sánh đặc và có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì bạn tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm chút hành lá xắt nhỏ lên là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món thịt gà áp chảo kho trứng cút
Sau khi hoàn thành, món thịt gà áp chảo kho trứng cút có màu sắc rất đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt gà vừa mềm lại có chút dai dai, ngấm gia vị đậm đà, trứng cút thơm mềm không bị nát và tanh. Món này ăn với cơm nóng là tuyệt vị.
2. Mề gà xào cần tây
Nguyên liệu làm món mề gà xào cần tây
200g mề gà, một nắm rau cần tây, 5 tép tỏi băm, 2 thìa canh nước tương, 1 quả ớt, 1 thìa canh dầu hào, một chút bột nêm, 1 thìa canh rượu nấu ăn, lượng dầu ăn thích hợp, một ít hành lá, một chút gia vị, một chút bột tiêu.
Cách làm món mề gà xào cần tây
Bước 1: Mề gà mua về bạn sơ chế sạch bằng gừng và muối. Sau đó cắt mề gà thành lát mỏng và thêm rượu nấu ăn, nước tương, chút bột tiêu rồi trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Rau cần lược bỏ lá, rễ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn vừa phải. Ớt xắt thành từng lát nhỏ; hành lá cắt thành từng đoạn ngắn; gừng xắt sợi. Đun nóng dầu trong chảo, phi tỏi băm, sau đó cho mề gà đã ướp vào xào tới khi đổi màu.
Bước 3: Tiếp đó bạn cho cần tây vào xào cùng mề gà một lúc. Sau đó thêm chút nước tương và dầu hào vào, đảo đều. Cuối cùng bạn cho thêm chút bột nêm hoặc tinh chất cốt gà để vừa khẩu vị hơn. Món ăn hoàn thành, bạn cho ra đĩa là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món mề gà xào cần tây
Mề gà xào cần tây hoàn thành với phần cần tây giòn thơm đặc trưng, hòa quyện cùng mề gà giòn sần sật, ăn rất thú vị. Món xào đơn giản mà ngon đậm đà rất hợp ăn cùng cơm trắng trong các bữa cơm hàng ngày.
3. Canh mướp trứng nấm
Nguyên liệu để làm canh mướp trứng nấm
1 quả mướp - 1 gói nấm ngọc châm trắng (nấm hải sản) - 1 miếng gừng nhỏ - 2 quả trứng gà - 2 cây hành lá.
Cách nấu canh mướp trứng nấm
Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm ngọc châm trắng rửa sạch, cắt khúc, hành lá xắt nhỏ, gừng thái sợi. Đập trứng vào bát, cho chút muối và rượu nấu ăn rồi khuấy tan. Tiếp theo đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi đun nóng. Sau đó đổ trứng vào chiên chín rồi lấy ra xắt thành miếng nhỏ rồi để riêng.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, thêm gừng thái sợi vào, xào thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào một lúc rồi thêm mướp, đảo đều đến khi mềm. Lúc này đổ vào một lượng nước sôi vừa ăn, đun sôi trở lại khoảng 3 phút rồi cho trứng đã cắt vào. Nêm chút gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp, lấy canh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.
Thành phẩm món canh mướp trứng nấm
Nấm, trứng và mướp là sự kết hợp hoàn hảo làm nên món canh không chỉ đẹp mắt, tươi mát mà còn có tác dụng giải hỏa. Trong những bữa cơm chiều mùa hè, món canh này sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng hơn.