Thực đơn cơm tối 5 món chỉ hơn 80,000đ mà ngon nhức nhối

Với những thực đơn cơm tối như thế này, bạn sẽ phần nào thấy được nếu "khéo vén" thì bữa ăn không cần phải nhiều tiền mà vẫn đủ và ngon!

Thực đơn cơm tối này gồm có các món sau:

Thực đơn cơm tối 5 món chỉ hơn 80,000đ mà ngon nhức nhối - Ảnh 1.

- Canh thịt nấu sấu

- Tép rang khế

- Chả trứng đúc thịt

- Dưa leo, cà chua ăn sống

- Thạch lá dứa tráng miệng

1. Canh thịt nấu sấu

Thịt mua về rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, ướp với chút gia vị cho ngấm khoảng 15 phút. Sấu cạo vỏ, rửa sạch cắt khoanh hoặc đập dập. Rau rút nhặt phần ngọn non và lá, rửa sạch để ráo nước. Hành lá cắt khúc.

Thực đơn cơm tối 5 món chỉ hơn 80,000đ mà ngon nhức nhối - Ảnh 2.

Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho thịt vào đảo đều. Khi thấy thịt săn lại, chuyển màu thì cho sấu vào đảo cùng, để khoảng 5 phút thì thêm 1,5 bát nước đựng canh vào nồi, đậy vung lại cho nước sôi. Khi thấy nước sôi, thêm rau rút, để nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị, thêm hành lá rồi tắt bếp.

2. Tép rang khế

Tép chọn mớ tép gạo tươi ngon, rửa lại nước cho sạch sau đó để ráo nước. Ướp với chút gia vị cho ngấm. Khế rửa sạch, gọt viền xung quanh, cắt miếng hình ngôi sao (cắt theo chiều ngang của quả khế). Hành hoa thái khúc.

Thực đơn cơm tối 5 món chỉ hơn 80,000đ mà ngon nhức nhối - Ảnh 3.

Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho tép vào đảo đều. Khi thấy tép chuyển màu đỏ gạch, thịt tép săn lại thì cho khế vào đảo đều. Để khoảng 3 đến 5 phút khi thấy nước của tép đã cạn, khế chuyển màu vàng thì nêm nếm lại gia vị, thêm hành hoa rồi tắt bếp.

3. Chả trứng đúc thịt

Thực đơn cơm tối 5 món chỉ hơn 80,000đ mà ngon nhức nhối - Ảnh 4.

Thịt rửa sạch, để ráo nước, băm hoặc xay nhỏ. Hành hoa thái nhỏ. Cho thịt đã băm nhỏ cùng hành hoa vào bát to, đập trứng vào, thêm ít bột nêm, hạt tiêu rồi trộn đều. Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng, Cho trứng vào chiên nhỏ lửa để trứng đúc thịt chín đều 2 mặt.

4. Dưa leo, cà chua ăn sống

Thực đơn cơm tối 5 món chỉ hơn 80,000đ mà ngon nhức nhối - Ảnh 5.

Dưa leo rửa sạch, ngâm với nước đun sôi để nguội cùng với chút muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Dưa chuột gọt vỏ thái vát theo chiều dọc của quả rồi xếp vào đĩa, ăn thay rau.

5. Thạch rau câu lá dứa tráng miệng

Ngâm 1/2 gói bột thạch rau câu vào 75ml nước cho nở 15 phút, cho lên bếp, thêm đường tùy khẩu vị rồi đun sôi. Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.

Thực đơn cơm tối 5 món chỉ hơn 80,000đ mà ngon nhức nhối - Ảnh 6.

Khi thấy nước thạch sôi, cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, đợi nước thạch sôi trở lại thì tắt bếp, cho thạch vào khuôn, đợi thạch nguội hẳn mới cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ cho thạch đông và mát lạnh.

Đi chợ:

- Thịt băm: 25.000đ

- Trứng: 10.000đ

- Rau rút, hành hoa, khế chua, gia vị: 15.000đ

- Dưa leo, cà chua: 8.000đ

- Tép: 18.000đ

- Thạch rau câu: 7.000đ

Tổng: 83.000đ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm