Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm
Với món canh móng nấu nấm và cà pháo dầm, bạn có bữa tối đơn giản, ngon, đủ chất mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức thực hiện!
Để có món canh móng nấu nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2 cái móng giò
Dọc mùng, nấm hương tươi, cà rốt, hành lá, cà chua
Hành khô, quả chua, gia vị, nước mắm
|
Móng giò rửa sạch, rang sơ với chút gia vị rồi hầm nhừ. |
|
Dọc mùng thái vát, xóc muối và giấm rồi bóp, rửa lại bằng nước ấm. |
|
Nấm hương tươi ngâm nước muối loãng 20 phút. |
|
Cà rốt thái mỏng để cùng nấm và dọc mùng. |
|
Cà chua khía nhẹ phần vỏ làm tư, ngâm nước nóng cho dễ bóc vỏ, thái nhỏ. |
|
Hành khô phi thơm với chút dầu ăn trong một nồi nhỏ. |
|
Cho cà chua vào xào. |
|
Đổ cà chua xào và quả chua vào nồi móng đã ninh mềm. Bạn có thể dùng quả sấu, muỗm hay me tùy thích nhé! |
|
Đun đến khi
quả chua chín mềm có thể dầm được thì cho nấm, dọc mùng và cà rốt vào
đun sôi chừng 3 phút nữa, nêm thêm chút nước mắm cho canh ngọt đậm đà
vừa ăn. |
|
Rắc hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp, múc canh ra bát. |
Canh móng nấu nấm và dọc mùng là món ăn chế biến khá đơn giản, lại dễ ăn do có vị chua dịu, hợp với tiết trời ngày hè. Móng giò mềm, dọc mùng giòn và nấm thật thơm làm cho nồi canh của bạn thơm ngay từ khi còn ở trên bếp.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cà pháo dầm chua ngọt:
Cà muối
Tỏi, đường, nước cốt chanh, ớt, nước mắm ngon
|
Pha 1 thìa nước mắm với 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, tỏi và ớt băm. |
|
Cà bổ đôi. |
|
Trộn hỗn hợp nước mắm ở bước 1 vào để 30 phút là ăn được. |
Công thức làm món cà pháo dầm chua ngọt trên dùng cho món cà vừa chín tới, chưa bị chua. Nếu cà đã chua rồi bạn chỉ nên dùng vài giọt nước cốt chanh lấy mùi thơm thôi nhé! Món cà pháo dầm chua ngọt này có vị rất cân bằng, vừa ăn, lại dậy mùi tỏi và khi ăn cà giòn, không phải chấm thêm gì nữa.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Mời bạn tham khảo thêm thực đơn với cá kho riềng và canh cải nấu tôm khô nhé!