Thực đơn 7 ngày cho người thiếu máu

Cẩm Tú/VTC News,
Chia sẻ

Người thiếu máu nên chú trọng bữa ăn hằng ngày giúp cải thiện tình trạng bệnh của bản thân.

Bệnh thiếu máu đang ngày càng phổ biến với các triệu chứng điển hình như mệt mỏi, kém tập trung ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Trong bữa ăn cho người thiếu máu trong 7 ngày, cần ưu tiên các loại thực phẩm giàu chất sắt để hỗ trợ việc bổ sung máu cho cơ thể. Các loại thực phẩm điển hình được lựa chọn xếp vào thực đơn bao gồm: thịt đỏ, trứng, thịt gà, rau xanh, các loại đậu, ngũ cốc,...

Việc áp dụng thực đơn 7 ngày cho người thiếu máu hợp lý sẽ giúp xóa đi nỗi lo cho người bệnh, tăng cường và cải thiện sức khỏe.

Dưới đây là thực đơn cho người bị thiếu máu trong 7 ngày mời bạn tham khảo.

Thực đơn 7 ngày cho người thiếu máu - Ảnh 1.

Thực đơn của người thiếu máu cần bổ sung chất sắt. (Ảnh sưu tầm)

Thực đơn 7 ngày cho người thiếu máu

Ngày 1

Bữa sáng: bánh mì nguyên hạt 2 lát, 5-6 hạt hạnh điều, hạt hạnh nhân, có thể uống 1 ly sữa hoặc bổ sung ăn nhẹ trái cây như chuối, táo, ổi.

Bữa trưa: các loại cá như cá hồi chứa nhiều sắt, các loại rau xanh chứa nhiều vitamin, rau cải xanh, rau bina.

Bữa tối: thịt gia cầm như gà/vịt, thịt bò bông cải xanh, khoai lang.

Ngày 2

Bữa sáng: bột ngũ cốc, bột yến mạch, 1 quả chuối

Bữa trưa: khoai tây, thịt gà, bổ sung rau sống và các loại đậu như đậu lăng, đậu que.

Bữa tối: thịt heo nướng, xào với rau bina, đậu khuôn.

Ngày 3

Bữa sáng: bánh mì nướng hoặc ngũ cốc ăn sáng, salad cà chua, trứng và bơ.

Bữa trưa: thịt bò xào súp lơ, cà rốt, rau lá xanh, 1 quả chuối tráng miệng

Bữa tối: bò sốt cà chua, gà nướng, mì ống spaghetti sốt cà.

Ngày 4

Bữa sáng: 3 lát bánh mì nướng nguyên cám, 1 cốc sữa, ăn kèm thêm trái cây chứa vitamin C (ổi, cam, kiwi,...); uống trà xanh.

Bữa trưa: cá hun khói/canh cá cà chua, thịt xào bông cải xanh, khoai tây luộc/nghiền.

Bữa tối: bổ sung tinh bột cơm/khoai lang, tôm xào thịt, rau cải luộc.

Ngày 5

Bữa sáng: bột ngũ cốc, yến mạch với sữa, 1 quả trứng ruột, 1 quả táo.

Bữa trưa: thịt gà rang, rau xanh luộc, táo hoặc lê tráng miệng.

Bữa tối: thịt heo luộc, rau xanh xào hoặc salad.

Ngày 6

Bữa sáng: bánh mì phết mứt, 1 ly sữa hoặc quả trứng luộc,1 quả cam vào bữa ăn nhẹ.

Bữa trưa: khoai lang nướng, thịt kho trứng, rau xanh luộc.

Bữa tối: cá hấp, cà ri khoai tây, đậu lăng.

Ngày 7

Bữa sáng: 3 lát bánh mì nướng, ngũ cốc ăn sáng, 1 ly trà chanh mật ong/ trà xanh.

Bữa trưa: thịt gà/vịt kho, khoai tây nghiền, bông cải xanh luộc.

Bữa tối: mì trộn thịt bò cà chua, salad rau củ, trái cây.

Chia sẻ