Thừa cơ loài người cách ly, băng đảng dê núi “đánh chiếm” luôn một thị trấn ở Anh

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ

Mấy anh con người ở nhà hết rồi nên chúng tôi tiếp quản phố phường luôn thôi mà.

Một đàn dê hoang đang "định cư" trên những con đường vắng vẻ ở thị trấn Llandudno bên bờ biển xứ Wales, trong khi cư dân của thị trấn thì đang cách ly ở trong nhà để hạn chế sự lây lan của virus COVID-19.

Ban đầu, đàn dê gồm 120 con (giống Kashmiri) chỉ dám mon men gần thị trấn vì thời tiết xấu. Nhưng ngay khi nhận ra thị trấn vắng bóng loài người, đàn dê này liền kéo đàn kéo đống vào thị trấn và... bắt đầu bữa tiệc!

"Chúng rất tò mò, loài dê là vậy, và tôi nghĩ rằng chúng cũng tự hỏi điều gì đang xảy ra với loài người vậy?" - Ủy viên hội đồng thị trấn, Carol Marubbi trả lời phỏng vấn đài BBC. Cô cho biết người dân địa phương rất thích loài động vật này và đang chiêm ngưỡng những màn "giải trí miễn phí" của bọn dê qua chiếc cửa sổ nhà họ.

Thừa cơ loài người cách ly, băng đảng dê núi “đánh chiếm” luôn một thị trấn ở Anh - Ảnh 3.

Vị vua mới của thị trấn!

"Thị trấn cũng chẳng còn ai ra đường, nên cứ để chúng tiếp quản và trông coi phố phường hộ cũng được" - Cô Carol cho hay.

Được biết, loài dê này vô cùng nghịch ngợm, tới nỗi một số người dân đã phải báo cáo với chính quyền về tội: Bạo loạn trong thị trấn, ăn hàng rào trong đêm tối và dường như không tuân thủ các biện pháp xa cách xã hội!

Đến tận thứ ba tuần này, những con dê dường như đã trở thành cư dân chính thức và vẫn đang tiếp tục cung cấp những trò giải trí cho cư dân trong thị trấn. Thật may mắn, mọi người vẫn có thể theo dõi chúng qua mạng Internet để ...cho đỡ chán trong khoảng thời gian cách ly.

(Nguồn: Huffpost)

Cách một cây cầu nhưng cách chống Covid-19 của Thụy Điển và Đan Mạch trái ngược: Bên thì đóng kín, bên còn lại ồn ào tấp nập - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm