Thú vị cách những đứa trẻ thành phố tìm niềm vui giữa các tòa nhà cao tầng

Mạn Ngọc, Theo Helino
Chia sẻ

Hình ảnh những em nhỏ hào hứng xếp gạch xây dựng trong khuôn viên khu chung cư HH Linh Đàm khiến cộng đồng mạng thích thú.

Đặc thù đất chật người đông của các thành phố lớn đặc biệt là Thủ đo Hà Nội khiến nhiều em nhỏ thiếu hẳn đi không gian vui chơi ngoài trời.

Nếu như những đứa trẻ vùng nông thôn có thể thoải mái chơi đùa giữa rừng núi, ruộng đồng thì trẻ con thành phố lại chẳng mấy khi tận hưởng được cái sự thích thú đó.

Nhưng trẻ con luôn là những nhà sáng tạo nhí đầy tài năng, ở bất kỳ hoàn cảnh nào chúng đều có thể thích ứng và tìm ra niềm vui từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Cách trẻ em thành phố tìm niềm vui giữa những tòa nhà cao tầng - Ảnh 1.

Những đứa trẻ thành phố tìm niềm vui giữa những tòa nhà cao tầng.

Tại khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, nhiều tòa nhà cao tầng san sát nhau. Vì có đông dân cư tập trung tại đây nên dù tòa nhà có khu vui chơi dành cho trẻ em, những đứa trẻ dường như vẫn thiếu sân chơi.

Ngay dưới khuôn viên của các tòa nhà, các em nhỏ đã phát hiện ra những viên gạch được người ta xếp tạm để phục vụ cho việc xây dựng. Lũ trẻ nhỏ ngay lập tức đã nảy ra ý tưởng lấy chính những viên gạch thô sơ đó để xếp thành hình trái tim đáng yêu.

Cách trẻ em thành phố tìm niềm vui giữa những tòa nhà cao tầng - Ảnh 2.

Hình trái tim của các em đã sắp hoàn thiện rồi!

Trò chơi đơn giản như vậy thôi những lũ trẻ dường như hết sức chuyên tâm, xếp sao cho thật ngay ngắn, để hình trái tim mang được hoàn chỉnh nhất.

Nụ cười hồn nhiên của những đứa trẻ khiến nhiều bậc phụ huynh cũng như cộng đồng mạng xã hội vô cùng thích thú.

Đó chính là cách lũ trẻ thành phố tự tìm niềm vui cho mình khi sinh sống giữa thủ đô đất chật người đông.

Chia sẻ
Đọc thêm