Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn gửi tâm thư xúc động đến "các anh chị em đã chiến thắng biến thể Delta"

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Chúng ta nhất định phải bước tiếp và phải chiến thắng" - Thứ trưởng viết trong tâm thư gửi đến các trường hợp F0 đã xuất viện với mong muốn nhận được sự chung tay trong giai đoạn quyết định này.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã viết một bức thư ngỏ đầy xúc động đến các trường hợp đã điều trị khỏi COVID-19, nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9 và cũng là thời điểm TP.HCM đang bước vào giai đoạn quyết định chống dịch.

Xin trích lại nguyên văn bức "tâm thư" ấy:

"Thân gửi: Bà con cô bác và các Anh, Chị, Em - những người đã chiến thắng biến thể Delta!

Đầu tiên, thay mặt Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 và tất cả các cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước, tôi xin chúc mừng và cảm ơn các bạn, những người đã không từ bỏ hy vọng, dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật để đem lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, mang lại hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên y tế và thắp sáng niềm tin cho sự chiến thắng đại dịch tại Thành phố mang tên Bác thân yêu của chúng ta.

Bên cạnh niềm vui mà các bạn đã đem đến, sự mất mát, hy sinh, chịu đựng, khổ đau vẫn còn đó trong một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân COVID-19.

Thành phố của chúng ta vẫn còn có quá nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt, nỗ lực hết sức của Chính quyền địa phương, nhân dân thành phố và các lực lượng y tế đến hỗ trợ.

Sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các bạn cũng sẽ là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay.

Chúng tôi rất hiểu các bạn vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên chúng tôi rất cần sự chung tay đóng góp của các bạn trong giai đoạn quyết định này. Với niềm hy vọng, niềm tin vào sự khống chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng chống dịch của thành phố. Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cả nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn.

Khi các bạn cảm thấy đủ điều kiện sức khoẻ, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, các bạn có thể đăng ký tham gia chống dịch COVID-19 tại phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM, số điện thoại 028. 39309967 hoặc 0907.574.269. Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất cho các bạn.

Tôi có niềm tin chắc chắn rằng sự có mặt của các bạn trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng chống dịch và đặc biệt cho những bệnh nhân COVID-19 và F0.

Chúng ta nhất định phải bước tiếp và phải chiến thắng. Xin trân trọng cảm ơn!

TP.HCM, ngày 2/9/2021".

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn gửi tâm thư xúc động đến các anh chị em đã "chiến thắng biến thể Delta" - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Trước đó ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết, người sau khi bị nhiễm COVID-19 và được điều trị ổn định thì sẽ có nồng độ kháng thể trong cơ thể, có thể miễn nhiễm tạm thời với virus SARS-CoV-2.

Do đó, lực lượng F0 khỏi bệnh có kháng thể có thể tham gia cùng Thành phố trong công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ điều dưỡng, thực hiện công tác hướng dẫn, vệ sinh khử khuẩn… để nhân viên y tế dành thêm thời gian thực hiện công tác chuyên môn.

Thành phố cũng đang có kế hoạch hướng tới việc tuyển dụng và trả lương cho những trường hợp F0 đã khỏi bệnh khi tham gia vào các công tác chăm sóc người mắc COVID-19 đang điều trị.

Tính từ khi đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 232.585 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố.

Chia sẻ
Đọc thêm