Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành

Dọn đồ ra và mất nguyên 1 ngày để loay hoay với việc... tối giản. Tất nhiên nó không hề dễ dàng gì vì toàn những món đồ vốn yêu quý cả, thế nhưng kết quả cuối cùng thì khó ngờ đấy.

Cô chủ giấu tên đã chia sẻ về hành trình dọn tủ đồ của mình vì "biết đâu cũng có thể là một lời động viên nho nhỏ tới các bạn khác đang trên đường tối giản hoặc là ý tưởng cho ai đó muốn dọn tủ đồ".

Cùng xem những chia sẻ chân thực của cô gái này nhé. Dưới đây là lời tường thuật của chủ nhân tối giản tủ đồ của mình.

"Cần nói trước là tủ đồ sau khi đã dọn của mình cũng chưa thực sự tối giản, nhưng mình cứ từ từ, vài tháng nữa có thể mình lại bày ra làm lại lần nữa. Hạnh phúc là ở hành trình, không nhất thiết là ở đích đến.

1 ngày dọn tủ của cô chủ tối giản - Ảnh 1.

Đăng trước hình ảnh cuối cùng để lấy động lực kể chuyện nào.

Sắp xếp tủ đồ chưa bao giờ là việc dễ dàng

Đây là kết luận của cô gái đã trải qua bao công việc khá thử thách. Với mình thì cửa ải phải vượt qua là: hầu hết đồ của mình do em gái mua từ Úc và mang về, mỗi lần bỏ đi là nghĩ tới bản mặt của nó.

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 2.

Trước khi dọn

- Mình xác định rõ mục tiêu của mình:

Trong 1 năm qua, mình đã thay đổi từ cuộc sống công sở sang một cuộc sống khác, và trải qua một năm thì mình quyết định: sẽ không bao giờ quay lại cuộc sống như trước đây nữa! Như vậy rất nhiều đồ đạc công sở sẽ lên đường, mình sẽ không cần chúng nữa. Cuộc sống mới gần gũi thiên nhiên cũng khiến mình quyết định sẽ loại bỏ hoàn toàn quần áo có chất liệu mà mình sờ vào mình không thích.

- Có tí kiến thức về dọn dẹp không bao giờ là thừa

Mình rất thích việc dọn dẹp, nhưng kinh nghiệm dọn dẹp không giúp ích gì nhiều đâu. Hãy thay đổi từ nhận thức!

Nhưng hãy nhớ điều này: Chúng ta đã thấy dọn dẹp chỉ bao gồm hai công việc: vứt bỏ và quyết định xem nên giữ cái gì. Chỉ hai thôi, nhưng việc vứt bỏ phải được thực hiện trước. Hãy chắc chắn hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên trước khi bắt đầu nhiệm vụ tiếp theo. Đừng bao giờ nghĩ đến việc cất trữ nếu chưa vứt đồ xong.

Nói tóm lại, bí mật của thành công là dọn dẹp 1 lần duy nhất, càng nhanh chóng và trọn vẹn càng tốt, bắt đầu bằng việc vứt bỏ.

- Cho mình thêm động lực, tại sao không?

Chắc chúng ta ở đây theo đuổi lối sống này đều thấy được điều kỳ diệu của tối giản: từ việc giảm bớt đồ, giảm bớt tiêu dùng dần dần ta sẽ buông được cả những gì không cần thiết trong cuộc sống tinh thần và thực sự sống cuộc sống mình yêu thích

Bạn nào mà chưa bắt đầu thì mình cũng không thể giải thích được, nhưng đó là một điều tuyệt vời

Mình còn có động lực là sẽ dọn bớt đồ và đem lên FB thanh lý và chuyển thẳng số tiền (có thể) kiếm được cho một người bạn của mình.

Dọn theo đúng các bước sẽ thành công hơn

Mình cũng hì hục y như sách nói. Lôi hết ra, xếp thành đống (để thấy nhiều thế nào). Phân loại và cầm từng cái lên để thấy mình có thực sự “yêu” nó không. Sau đó mới sắp xếp lại.

Kết quả và cách sắp xếp của mình

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 4.

Xong xuôi nó lại giống như khi bắt đầu nhưng thay đổi rất nhiều. Tối nay mình sẽ phân chia chụp hình mớ đồ xếp ở góc phòng kia để thanh lý cho một nơi mình yêu.

Nếu muốn xem kĩ hơn cách sắp xếp tủ của mình, mời bạn xem cụ thể từng ảnh nhé.

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 5.

Mở đầu câu chuyện: Đồ phải lôi ra hết

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 6.

Cao trào: không có giường mà ngủ

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 7.

Kết quả. Ngăn tủ bên trái hoàn toàn trống, mình chỉ dùng 1 ngăn để bỏ giỏ xách

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 8.

Giỏ xách giữ lại 1 cái lớn, 1 cái nhỏ, 1 ba lô, 1 ví, 1 ví nhỏ dựng những card cần giữ mà ít dùng. Kính và khẩu trang để ở ngăn kéo tủ giầy

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 9.

Ngăn trên cùng đựng vali đi chơi. Bên trên là túi để soạn đồ bỏ vào cho gọn, bên trái là túi đựng những món lặt vặt khi đi chơi, đã có sẵn rồi, lúc nào mình sẽ chia sẻ cách chuẩn bị túi này, vừa đủ đồ, không phải tha lôi, và cũng không thiếu đồ gì quan trọng

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 10.

Ngăn thứ 2 gồm: đầm (cột cao cao), đằng sau là đồ lạnh (áo lạnh, găng tay, vớ len dầy, quần áo giữ nhiệt, mình ở Sài Gòn nhưng hay phải đi tới vùng lạnh có tuyết), bên phải là đồ ngủ, ở ngoài chừa khoảng trống để xếp bộ đồ ngủ đang mặc mà chưa cần giặt

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 11.

Quần, cả quần dài và short, áo thun. Sẽ loại bớt quần đi nữa nhưng giờ chưa làm được vì còn thích, còn yêu.

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 12.

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 13.

Ngăn linh tinh gồm: bàn ủi, bên trên bàn ủi là hộp sơ cứu và dụng cụ, bên cạnh là túi đồ khâu, tiếp theo là hộp trang điểm, hộp đồ dự trữ (ra nước ngoài thường tự tha lôi kem đánh răng, kem dưỡng da về mà chưa dùng tới thì nhét ở đây), bên dưới bên phải là đồ dưỡng da đang dùng và hộp đựng các loại tinh dầu mình thích.

Thử thách tối giản tủ quần áo cực kỳ khó nhằn và đây là hành trình chân thực đến từng chi tiết của quý cô Sài Thành - Ảnh 14.

Dọn ra được kha khá đồ rồi!

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm