Thú nhận tội ác "giết" Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát

Cuối cùng, nhân vật phản diện thâm độc bậc nhất "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" - Hồ Hạnh Nhi cũng đã đi nhận cát xê sớm.

Tập 51 và 52 của phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn mang đến cho khán giả những cảm xúc tiếc nuối, buồn giận. Trong đoạn mở đầu, Châu Doanh (Tôn Lệ) vui vẻ tiễn cha là Châu Tứ thúc lên đường đi thảo nguyên. Sau đó, nàng một mình đến viếng mộ của Ngô Sính (Hà Nhuận Đông). Gặp Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) ở mộ phần, Châu Doanh ép cô ả khai hết tội ác của mình. Năm xưa, vì ghen tuông với Châu Doanh, Vịnh Mai đã bỏ thuốc độc vào bánh. Nào ngờ, Châu Doanh không chết mà Ngô Sính lại chết. Nhưng Vịnh Mai vẫn không nhận ra lỗi lầm của mình, ả cứ nhất mực khẳng định rằng chính Châu Doanh là kẻ gây ra cái chết cho Ngô Sính.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 1.

Hồ Vịnh Mai.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 2.

Châu Doanh bắt ép Vịnh Mai thú nhận mọi tội ác của mình.

Trong lúc cãi vã, Vịnh Mai lao vào tấn công Châu Doanh. Nào ngờ, Châu Tứ thúc xuất hiện và giải vây cho con gái. Đang trong cơn điên loạn, Vịnh Mai cầm dao đâm Châu Doanh. Nhưng lúc này, Châu Tứ thúc lại lấy thân mình hứng trọn. Vậy là một lần nữa Châu Doanh thoát chết, riêng Châu Tứ Thúc vì mất máu quá nhiều nên đã qua đời. Giết Châu Tứ thúc xong, Hồ Vịnh Mai cũng tự sát. Cô nàng kết thúc chuỗi đời đầy nước mắt, bi thương và oán hận của mình trong tủi nhục.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 3.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 4.

Vịnh Mai điên loạn cầm dao đâm Châu Doanh nhưng lại giết nhầm Châu Tứ thúc.

Thực chất, những tội ác Vịnh Mai gây ra phần nhiều đều do Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh) xúi giục. Lợi dụng lòng tin của Vịnh Mai, Đỗ Minh Lễ đã bày mưu tính kế, khiến cô răm rắp nghe theo lời hắn. Đỗ Minh Lễ vốn là thái giám, dù rất yêu Vịnh Mai nhưng hắn lại không dám nói hết sự thật. Khi Vịnh Mai qua đời, hắn đã đến thắp hương và cúng bái cô. Tuy nhiên, Minh Lễ vẫn một mực cho rằng hắn không có lỗi trong tất cả những ân oán, hận thù này.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 5.

Cô ả cũng tự sát vì không chịu nổi nhục nhã, ê chề.

Cha chết, Châu Doanh càng thêm cô độc. Lúc này, nàng quyết chí đi Thượng Hải một chuyến để kiếm mối làm ăn. Tuy nhiên, chuyến đi lần này còn có mục đích là đến thăm Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu). Sau bao ngày xa cách, cuối cùng Châu Doanh - Tinh Di cũng được hội ngộ. Dẫu không thú nhận nhưng từ trong sâu thẳm tâm hồn, Châu Doanh biết nàng đã yêu Tinh Di.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 6.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 7.

Châu Doanh và Tinh Di có cuộc hội ngộ sau nhiều ngày xa cách.

Gặp Châu Doanh, Tinh Di mừng như đứa trẻ. Chàng cứ tíu tít nói cười và rủ rê nàng đi khiêu vũ. Thời điểm này, Thượng Hải đã có sự giao thoa mạnh mẽ của văn hóa phương Tây. Người Châu Âu đổ vào Thượng Hải buôn bán, làm ăn khiến vùng đất này trở nên sôi động hơn bao giờ hết. So với vùng Thiểm Tây lạc hậu, Thượng Hải là khu vực văn minh và có nhiều người Tây sinh sống nhất. Vậy nên, khi Tinh Di - Châu Doanh cùng ở Thượng Hải, 2 người chẳng chút nề hà gì đến lễ giáo gia phong, nặng nề cổ hủ nữa.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 8.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 9.

2 người cùng khiêu vũ trong tiếng nhạc xập xình.

Tuy nhiên, mối lương duyên giữa Châu Doanh - Tinh Di lại một lần nữa bị chia cắt bởi lá thư bí mật được gửi đến. Sau khi đọc lá thư này, Châu Doanh sa sầm mặt mày và đột ngột hủy cuộc hẹn với Tinh Di. Dự đoán rằng trong những tập tiếp theo của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, sóng gió sẽ lại ập tới.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 10.

Thú nhận tội ác giết Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi bất ngờ tự sát - Ảnh 11.

Tuy nhiên, mối lương duyên của Châu Doanh với Tinh Di đã bị gián đoạn vì một lá thư bí ẩn.

Chia sẻ
Đọc thêm