Thử món bánh quy hạnh nhân Cantucci từ nước Ý

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Theo truyền thống bánh sẽ được dùng kèm với một loại rượu nhẹ nhưng cũng sẽ rất tuyệt khi bạn dùng kèm một ly cà phê ấm nóng trong tiết trời dịu mát này.

  Thử món bánh quy hạnh nhân Cantucci từ nước Ý

Thử món bánh quy hạnh nhân Cantucci từ nước Ý

Nguyên liệu:
 
- 400gr bột mì 
- 200gr hạnh nhân nguyên hạt 
- 180gr đường 
- 120gr bơ ở nhiệt độ phòng 
- 1 thìa cà phê bột nở baking powder 
- 4 quả trứng (1 quả lấy riêng lòng đỏ)
- 2 thìa súp rượu Vin Santo hoặc Marsala
Thử món bánh quy hạnh nhân Cantucci từ nước Ý

Bước 1:

Trộn đều bột mì, bột nở, đường, 3 quả trứng, bơ và rượu đến khi hỗn hợp mịn mượt thì thêm hạt hạnh nhân vào.
Thử món bánh quy hạnh nhân Cantucci từ nước Ý

Bước 2:

Chia bột thành hai phần, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
Thử món bánh quy hạnh nhân Cantucci từ nước Ý

Bước 3:

Làm nóng lò ở 180 độ C trong khoảng 10 phút.

Bột sau khi để nghỉ bạn nặn thành hai khối dài, bẹt đặt trên miếng silicon nướng bánh quy hoặc giấy nến, cách nhau 3cm, dùng chổi quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên mặt bánh.
Thử món bánh quy hạnh nhân Cantucci từ nước Ý

Bước 4:

Nướng bánh chừng 20 phút. Tắt lò chờ 5 phút sau đó bỏ ra, dùng dao sắc cắt chéo miếng bánh có độ rộng khoảng 1,5cm. Sau đó đạt lại miếng bánh vào khay đem nướng thêm 15 phút nữa.
Thử món bánh quy hạnh nhân Cantucci từ nước Ý
Để bánh nguội hoàn toàn rồi dùng luôn hoặc cất trong lọ, túi nylon kín.

Đây là món bánh quy truyền thống của vùng Tuscany - Italy. Nếm thử một miếng bánh bạn sẽ thấy vị bùi thơm của hạnh nhân giòn tan trong miệng. Theo truyền thống bánh sẽ được dùng kèm với một loại rượu nhẹ nhưng cũng sẽ rất tuyệt khi bạn dùng kèm một ly cà phê ấm nóng trong tiết trời dịu mát này.

Thử món bánh quy hạnh nhân Cantucci từ nước Ý

 Chúc bạn thành công!



Bạn muốn làm bánh quy mà không có lò nướng? Hãy thử cách làm bánh bằng lò vi sóng cực dễ này nhé!

Thử món bánh quy hạnh nhân Cantucci từ nước Ý


Chia sẻ