Thử làm bánh củ cải kiểu Tàu "ngon bổ rẻ" cực kỳ

Mẹ Nhím,
Chia sẻ

Bạn có thể làm bánh từ chiều hôm trước, cất trong tủ lạnh và hôm sau cắt bánh chiên vàng ăn sáng cũng rất ngon.

Mình rất thích các món bánh bột, bánh hẹ, xíu mại của Trung Hoa. Hôm nay rảnh rỗi trổ tài đãi cả nhà món bánh củ cải – món ăn đặc trưng của người Triều Châu, Trung Hoa. Bánh khá dễ làm, nguyên liệu lại rẻ nhưng chất lượng không chê vào đâu được.

Nguyên liệu:

- 200gr bột gạo, quậy đều cùng 400gr nước, lược qua rây

- 100gr thịt heo/bò băm nhỏ

- 100gr đậu phộng hột nhỏ, ngâm trước vài tiếng và nấu mềm

- 50gr tôm khô, rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm

- 800gr củ cải trắng (ít/nhiều hơn tùy sở thích)

- Gia vị

Cách làm:

Củ cải trắng rửa sạch, bào mỏng thành từng sợi nhỏ. Cho 1 muỗng muối vào xóc đều cho củ cải xẹp xuống, để 5 phút rồi xả với nước lạnh. Cho củ cải vào túi vải vắt cho thật ráo và gỡ tơi ra.

 
Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, cho thịt băm vào xào chín, nêm ít muối và đường. Tắt bếp, rắc tiêu và cho tôm khô vào trộn đều.

Trộn hỗn hợp bột, củ cải trắng và nhân tôm thịt cho thật đều rồi đổ vào khuôn đã thoa dầu sẵn.

Hấp trong chõ nước sôi khoảng 40 phút đến khi xăm thử thấy bánh không dính đũa là được.

Bánh chín có thể cắt miếng, dùng nóng với nước chấm. Hỗn hợp nước chấm gồm nước tương ngon, tương ớt, đường và dấm Tiều (giấm đỏ) sao cho có vị chua ngọt thanh.

Mình thích để bánh thật nguội để bột cứng lại rồi cắt miếng, chiên vàng với trứng và hành lá. Trong hình vì trứng nhiều hơn bột nên không thấy rõ phần bột. Bạn có thể cho vừa đủ để trứng bám đều bột mà thôi.


Đơn giản hơn, bạn có thể chỉ đơn giản là cắt miếng và chiên vàng món bánh củ cải là đã có một bữa sáng thơm ngon tuyệt vời rồi!


Chia sẻ