Thử đòi quà người yêu nhân dịp 20/10, chàng trai uất nghẹn bảo bạn gái được thì "leo lên bàn thờ ngồi đi còn hơn" và cái kết thật bi hài

BEE, Theo Helino
Chia sẻ

Mặc dù ban đầu chỉ là đòi quà mang tính chất thử lòng bạn trai, nhưng không ngờ, cô gái trẻ bị bạn trai nghĩ là phiền phức, là thực dụng rồi đòi chia tay cô nàng luôn, không cần suy nghĩ thêm.

Càng gần đến ngày 20/10, là con gái ai mà chẳng muốn được người ấy quan tâm bằng những món quà có ý nghĩa. Và chuyện "nhắc khéo" chồng hay người yêu mua quà cũng không phải hiếm gặp, nhưng nhắc như thế nào, thủ thỉ ra sao lại là cả một vấn đề khá tế nhị.

Đơn cử như cô nàng trong câu chuyện dưới đây, chỉ vì thử lòng bạn trai, cô nàng nghĩ ra cách đòi quà dịp 20/10, thế nhưng ai ngờ, cô bị bạn trai nói chia tay cực kì phũ phàng.

Thử đòi quà bạn trai nhân dịp 20/10, cô gái nhận cái "kết đắng" kèm lời nói cực kì phũ phàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đăng tải trên một Fanpage lớn dành cho các bạn trẻ, cô nàng tâm sự:

"Haiz, em có anh người yêu hiện đang làm cho 1 công ty marketing. Hôm trước em thấy cái ảnh mà size giày, size quần áo gì đó mà liên quan đến việc nhắc nhở đòi quà 20/10 ấy nên em mới thử anh người yêu xem anh ấy có tâm lý không… và cái kết thật bất ngờ anh chị à.

- Anh ơi?

- Gì?

- Em đi giày size 37, váy size m hoặc s tuỳ form.

- Rồi sao nữa?

- Son cũng sắp hết, tóc lâu chưa được đi cắt, mi rụng hết cả rồi, chẳng xinh gì cả.

- Ừm rồi sao nữa?

- Vâng thì em nhắc anh thế thôi 20/10 này anh làm gì thấy hợp lý, cảm thấy không sai với lương tâm là được.

Em vừa nói dứt câu thì người yêu đáp là:

- Mày lên đầu tao mà ngồi này, à không, mày lên bàn thờ mà ngồi cho hợp phong thủy ấy, đòi đòi cái gì!

- Sao anh mắng em, em chỉ nói vui vậy thôi mà.

- Có thấy vui không? Vui nhỉ, ha ha, vui quá, vui cực kỳ luôn?

- Deadline thì ngập đầu, sếp thì vừa chửi cho, xong quay ra người yêu đòi quà, chán quá. Chia tay đi để tao tập trung vào công việc.

Thế là từ lúc ấy đến giờ block em trên mọi mặt trận luôn. Em thì em chưa nghĩ chia tay gì đâu nhưng mà anh ấy cục súc quá. Thế nên là chị em đừng có thử như em nhé… tự dưng chuốc hoạ vào thân, mấy cái trò trên mạng không có hiệu nghiệm đâu".

Thử đòi quà bạn trai nhân dịp 20/10, cô gái nhận cái "kết đắng" kèm lời nói cực kì phũ phàng - Ảnh 2.

Có người yêu mà không được đòi quà hay sao? (Ảnh chụp màn hình)

Đúng là tình huống "cười ra nước mắt", tiến thoái lưỡng nan của cô nàng. Cũng được coi là "số đen" cho cô bạn khi đang yên đang lành lại bày đặt cái màn "vòi vĩnh" quà cáp để giờ này bị chàng chặn hết tất cả các phương thức liên lạc như vậy chứ. Đúng là "đúng người nhưng sai thời điểm", đòi quà đúng lúc người yêu đang deadline ngập đầu, sếp giục, công việc đang rối ren.

Ngay khi những dòng tâm sự của cô nàng này được đăng tải, hàng ngàn bình luận đã được để lại với những ý kiến trái chiều khác nhau. Trong đó, một phe thì cho rằng chàng trai đã quá nóng nảy, bởi cô gái chỉ đang "đùa cho vui". Anh chàng có thể bình tĩnh lại rồi suy xét mọi việc trước khi block và nói lời chia tay quá chóng vánh như thế.

Tài khoản A.N viết: "Chẳng biết chuyện này có thật không, chứ nếu có thật thì một là ông này không yêu bạn này đủ nhiều, chứ yêu thật lòng không vì vài ba món quà vòi vĩnh mà chia tay vội vàng như vậy đâu. Hai là ông này quá kẹt sỉ và tính toán".

"Trước khi quyết định chia tay thì ít ra cũng nên ngồi xuống nói chuyện với bạn gái đã chứ, chưa gì đã block rồi nói chia tay như thế này là quá kém", nickname N.L nhận xét.

Còn một số khác thì lại cho rằng, cô gái trên là... chúa vòi vĩnh và cho rằng anh chàng trên quyết định chia tay là đúng. 

Bạn H.H viết: "Thực dụng quá, chẳng biết thử lòng ra sao nhưng đến mẹ hay chị mình còn chẳng bao giờ vòi vĩnh đòi quà cáp. Mình không ưa kiểu con gái thế này, thôi, chia tay cho khỏe".

"Nhà bao việc còn đi đòi quà, người ta thích, yêu thì sẽ chủ động tặng không cần phải đòi. Cô gái này đúng là không tâm lý, nhất là trong lúc bạn trai đang bù đầu với công việc thì lại mang bạn trai ra làm trò đùa", nickname H.P nhận định.

Quả thật, ai sai ai đúng trong trường hợp này thì tùy quan điểm mỗi người. Tuy nhiên, vấn đề quà cáp, tiền bạc trong mối quan hệ yêu đương vốn vẫn luôn là chuyện nhạy cảm. Còn với quan điểm của riêng bạn, bạn suy nghĩ như thế nào trong trường hợp này?

Chia sẻ
Đọc thêm