Thủ đô nước Nga trang hoàng đón năm mới 2021

Nhật Linh, Theo VTV

Không có lễ hội năm mới hay các sự kiện văn hóa đại chúng, nhưng hơn 1.000 cây thông và khoảng 4.000 công trình chiếu sáng được trang hoàng lộng lẫy.

Tại thủ đô Moscow (Nga) thời điểm này, như thường lệ đã lên đèn lung linh để chuẩn bị đón năm mới 2021. Ngày Chủ nhật cuối năm 2020, rất đông người dân đã có mặt tại các địa điểm trung tâm thành phố để tận hưởng không khí của những ngày cuối cùng trong năm.

Moscow năm nay không có các lễ hội năm mới hay các sự kiện văn hóa đại chúng, nhưng hơn 1.000 cây thông và khoảng 4.000 công trình chiếu sáng được trang hoàng lộng lẫy trên các tuyến phố trung tâm đủ thu hút hàng nghìn người dân thủ đô và du khách. Xung quanh các địa điểm nổi tiếng của thành phố như Quảng trường Đỏ, Điện Kremlin và Nhà hát lớn luôn kín người.

 - Ảnh 1.

Tâm trạng năm mới cũng khiến nhiều người quên mất sự hiện diện của COVID-19. Tính đến cuối tuần qua, tổng số ca nhiễm ở Nga lần đầu tiên đã vượt mốc 3 triệu người. Riêng ở Moscow mỗi ngày vẫn có khoảng từ 6 đến 7 nghìn ca nhiễm mới. Các hạn chế đối với nhà hàng, quán cà phê ngừng hoạt động sau 23 giờ vẫn đang được áp dụng đến hết ngày 15/1, sau kỳ nghỉ năm mới.

Giờ này năm ngoái, Moscow đón hơn 5 triệu du khách trong và ngoài nước, các khách sạn gần như không còn chỗ trống trong dịp năm mới. Tại thời điểm này, chính quyền thành phố cũng đã chuẩn bị cho việc đón một lượng du khách lớn và không dự kiến có thêm các hạn chế bổ sung nào vì COVID-19.

Thủ đô nước Nga trang hoàng đón năm mới 2021 - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm