Thú cưng gây tai nạn chết người, chủ nhân bị xử 8 tháng tù

Minh Thu, Theo INFONET

Sau khi để thú cưng chạy rông trên đường và gây tai nạn giao thông chết người, người đàn ông bị tòa án xử 8 tháng tù.

Một người đàn ông ở thành phố Tân Trúc của Đài Loan bị tòa án xử 8 tháng tù, sau khi thú cưng của người này được xác định là nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến người đi đường tử vong.

Theo CNA, vào ngày 8/2/2020, người đàn ông họ Sun là chủ nhân của chú chó mang tên “Pudding” đã thả thú cưng chạy rông trên đường mà không giám sát vật nuôi. Khi người phụ nữ họ Wang đi xe máy ngang qua khu vực Pudding đang chạy, con vật bất ngờ chạy xộc tới khiến nạn nhân bị giật mình.

Thú cưng gây tai nạn chết người, chủ nhân bị xử 8 tháng tù - Ảnh 1.

Chủ nhân bị xử 8 tháng tù giam sau khi thú cưng gây tai nạn chết người. (Ảnh minh họa)

Bà Wang không kịp phản ứng dừng xe lại và bị ngã xuống đường. Hậu quả, bà Wang bị thương nặng ở phần đầu và qua đời tại bệnh viện vài ngày sau đó.

Sau khi trích xuất hình ảnh các camera gần hiện trường, cảnh sát phát hiện hình ảnh chú chó Pudding. Lực lượng chức năng đã thu thập những sợi lông bám vào khung gầm xe máy của bà Wang, đồng thời lấy mẫu nước bọt của Pudding để làm xét nghiệm. Kết quả Cục Điều tra xác nhận ADN của hai mẫu vật là trùng nhau.

Dựa theo những bằng chứng trên, các công tố viên cáo buộc ông Sun tội ngộ sát. Gia đình bà Wang đã khởi kiện ông Sun. Tuy nhiên, ông Sun vẫn nhất mực khẳng định chú chó của mình không phải là nguyên nhân dẫn gây tai nạn chết người.

Tòa án quận Tân Trúc sau đó ra phán quyết ông Sun có tội và tuyên phạt 8 tháng tù giam. Ông Sun đã kháng cáo lên Tòa án Cấp cao Đài Loan và kiên định với quan điểm chú chó gây tai nạn cho bà Wang không phải là Pudding.

Tuy nhiên, Tòa án Cấp cao Đài Loan quyết định giữ nguyên bản án 8 tháng tù giam đối với ông Sun như phán quyết mà tòa án cấp dưới đã tuyên. Theo Tòa án Cấp cao Đài Loan, ông Sun không nên để vật nuôi chạy rông trên đường phố mà không trông nom hay xích lại. Tòa án cũng chỉ trích hành vi chối tội, từ chối bồi thường cho gia đình nạn nhân và thiếu ăn năn của ông Sun sau khi vật nuôi gây ra cái chết cho bà Wang. Hiện ông Sun vẫn có quyền kháng cáo lên Tòa án Tối cao Đài Loan.

Chia sẻ
Đọc thêm